Hội nghị điển hình tiên tiến ngành Y tế Bình Định

23/06/2015 | 01:49 AM

 | 


Sáng ngày 22/6, Sở Y tế Bình Định đã tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến ngành nhằm tổng kết phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2010 – 2015. Đến dự có đồng chí Mai Thanh Thắng – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh. Trong 5 năm qua, phong trào thi đua yêu nước của ngành Y tế đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong ngành quán triệt sâu sắc Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tích cực thi đua rèn luyện nâng cao đạo đức ngành Y, duy trì thực hiện tốt 12 điều quy định về y đức, 9 điều y huấn cách ngôn của Hải Thượng Lãn Ông, Quy tắc ứng xử của cán bộ y tế tại các cơ sở y tế. Công tác thi đua, khen thưởng được cán bộ công chức, viên chức tích cực tham gia, hưởng ứng; nội dung các phong trào thi đua vừa mang tính đặc thù vừa gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của từng địa phương. Trong đó phải kể đến các phong trào thi đua: “Làm theo lời Bác, hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân”, “Làm theo lời Bác, cán bộ y tế: Đoàn kết, năng động, sáng tạo, nâng cao đạo đức nghề nghiệp”, “Làm theo lời Bác dạy, cán bộ y tế không ngừng rèn luyện phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và dịch vụ y tế, tăng cường năng lực y tế cơ sở”, “Đồng thuận cao, thi đua giỏi, về đích sớm”, “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”… Từ những phong trào thi đua này đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, được Nhà nước, Chính phủ và các cấp, các ngành khen thưởng.

Tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Thanh Thắng đã nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận những thành tích mà các tập thể, cá nhân điển hình trong toàn ngành đã đạt được trong 5 năm qua. Đồng chí tin tưởng rằng, thời gian tới, phong trào thi đua yêu nước của ngành Y tế sẽ đạt được nhiều kết quả tích cực hơn nữa, góp phần tạo động lực thực hiện tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân nhân giao cho.

Trong dịp này, 5 tập thể và 19 cá nhân tiên tiến đã được biểu dương vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh giai đoạn 2010 – 2015.

N


Thăm dò ý kiến