Hội nghị đại biểu điển hình tiên tiến ngành Y tế Nghệ An giai đoạn 2010 - 2015

07/05/2015 | 01:50 AM

 | 

Chiều 7/5, ngành Y tế Nghệ An tổ chức Hội nghị đại biểu điển hình ngành Y tế giai đoạn 2010-2015. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Bộ Y tế; về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh- Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Lê Bá Hùng-Ủy viên BTV - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.


5 năm qua, phong trào thi đua yêu nước, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thực hiện 12 điều y đức, thực hiện quy tắc ứng xử, nâng cao đạo đức nghề nghiệp, đã được công chức, viên chức, lao động ngành Y tế Nghệ An tích cực hưởng ứng tham gia và giành được những kết quả tốt. Các phong trào thi đua đã trở thành động lực thúc đẩy toàn ngành tập trung phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trọng tâm và các chỉ tiêu của ngành, nổi bật là công tác phòng chống dịch bệnh, khám chữa bệnh, thực hiện các chương trình y tế quốc gia, tăng cường cán bộ tuyến tỉnh cho các huyện miền núi và cải cách hành chính.  Đặc biệt, phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” đã tạo điều kiện cho cán bộ, công chức viên chức được tham gia nghiên cứu đề tài khoa học, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, áp dụng thành công nhiều phương pháp và kỹ thuật điều trị mới, hiện đại vào khám và điều trị, phát triển các kỹ thuật mới góp phần giải quyết cho bệnh nhân tại chỗ cũng như giảm tải cho tuyến Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh biểu dương và ghi nhận những kết quả mà ngành Y tế đã đạt được trong 5 năm thực hiện phong trào thi đua yêu nước. Đồng chí cũng nêu rõ: thời gian tới nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân còn rất nặng nề, nhiều dịch bệnh diễn biến phức tạp, đòi hỏi công tác thi đua trong ngành Y tế phải có nhiều đổi mới để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị ngành Y tế  tiếp tục phát động sâu rộng và thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước gắn kết chặt chẽ với các nhiệm vụ chuyên môn của ngành, chú trọng công tác phòng chống dịch bệnh, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, giảm quá tải bệnh viện; Nâng cao y đức, cải cách hành chính; quan tâm đào tạo phát triển nguồn nhân lực y tế...

Tại hội nghị, 3 cá nhân vinh dự được trao tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh; 15 tập thể và 140 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước trong 5 năm qua đã được tôn vinh là điển hình tiên tiến xuất sắc của ngành Y tế Nghệ An giai đoạn 2010-2015. Hội nghị đã bầu 6 điển hình dự đai hội thi đua yêu nước tỉnh Nghệ An giai đoạn 2010-2015./.

N


Thăm dò ý kiến