Viện Pháp y Quốc gia đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng

09/01/2015 | 06:10 AM

 | 

Sáng ngày 9/1/2014 tại Hà Nội, Viện Pháp y Quốc gia đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng

Tham dự buổi lễ có PGS.TS. Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế; đại diện lãnh đạo các Vụ, Cục, Tổng cục, Văn phòng Bộ, Thanh tra Bộ Y tế;  đại diện Bộ Công an, Bộ Tư pháp, Bộ Nội vụ; các đồng chí Lãnh đạo tiền nhiệm của Viện qua các thời kỳ và toàn thể cán bộ, viên chức, công chức của Viện. 
9-1-2014tt tien3.JPG

PGS.TS. Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại buổi lễ

Viện Pháp y Quốc gia có chức năng thực hiện giám định pháp y, nghiên cứu và nghiên cứu ứng dụng khoa học pháp y; xây dựng quy chuẩn chuyên môn về giám định pháp y; xây dựng chương trình và tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ pháp y cho giám định viên pháp y, hướng dẫn nghiệp vụ pháp y cho các tổ chức pháp y trong toàn quốc và thực hiện các chức năng, nhiệm vụ khác theo quy định tại Điều 7 của Nghị định số 67/2005/NĐ-CP ngày 19 tháng 5 năm 2005 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Pháp lệnh Giám định tư pháp.

9-1-2014tt tien1.1.JPG
 BS Ngô Hường Dũng, Phó Viện trưởng
thay mặt Viện báo cáo tổng kết công tác năm 2014 của Viện​

Tại buổi Lễ, PGS.TS. Nguyễn Tiến Vững, Phó Viện trưởng Viện Pháp y Quốc gia thay mặt Viện đã báo cáo quá trình hình thành và phát triển của Viện cũng như tổng kết công tác năm 2014.

9-1-2014tt tien1.JPG

 PGS.TS. Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế  thừa ủy quyền của Chủ tịch nước

trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho tập thể Viện

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế  đánh giá cao các thành tích của Viện đã đạt được trong thời gian qua và tin tưởng rằng: với sự đoàn kết, quyết tâm của tập thể cán bộ lãnh đạo, công chức, viên chức, Viện sẽ ngày càng phát triển hơn nữa, về tất cả các mặt đáp ứng được các yêu cầu của cơ quan tố tụng từ đó giúp giảm thiểu oan sai trong chẩn đoán trong các vụ án. Thứ trưởng cũng mong muốn trong thời gian tới tập thể Viện tiếp tục cố gắng hơn nữa để vai trò pháp y luôn đóng vai trò quan trọng trong tố tụng và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ Đảng, Nhà nước, Bộ Y tế giao phó.

9-1-2014tt tien2,1.jpg

 PGS.TS. Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế thừa ủy quyền của Chủ tịch nước

 trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho PGS.TS. Nguyễn Tiến Vững, Phó Viện trưởng.

  PGS.TS. Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế

trao tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp Bộ cho các cá nhân của Viện

Thứ trưởng cũng gửi lời chúc mừng tới toàn thể cán bộ, công nhân viên Viện Pháp y Quốc gia, cá nhân PGS.TS. Nguyễn Tiến Vững, Phó Viện trưởng đã được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba, phần thưởng cao quí của nhà nước,  nhằm ghi nhận công lao của tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức của Viện.

Cũng nhân dịp này, 05 cá nhân của Viện đã vinh dự được trao tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp Bộ của Bộ trưởng Bộ Y tế.

9-1-2014tt tien4.JPG
  BS.Phạm Xuân Toàn , Phó Viện trưởng phụ trách thay mặt Viện phát biểu cảm ơn. 

 
​​

Thăm dò ý kiến