Tôn vinh Thầy thuốc Việt Nam “Sự hy sinh thầm lặng”

06/02/2015 | 02:11 AM

 | 

Tối ngày 5/2 tại Cung Văn Hóa hữu nghị Việt Xô, Hà Nội; Bộ Y tế phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam, báo Sức khỏe& Đời sống tổ chức Chương trình nghệ thuật đặc sắc tôn vinh Thầy thuốc Việt Nam “Sự hy sinh thầm lặng” lần thứ 3.

      

 Chương trình có sự tham dự của ông Nguyễn Sinh Hùng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nước CHXHCNVN, ông Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, nhà báo Hữu Thọ, Nguyên Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Nguyên Trưởng ban Tư tưởng Văn hóa Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Giám khảo Cuộc thi “Sự hy sinh thầm lặng”, PGS.TS. Thầy thuốc nhân dân, Nguyễn Thị Kim Tiến, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế, Trưởng ban Chỉ đạo Cuộc thi “Sự hy sinh thầm lặng” cùng các đồng chí Lãnh đạo các Ban của Đảng, Lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành Trung ương, Lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, lãnh đạo Bộ Y tế và sự hiện diện của rất nhiều các Y bác sỹ và những người công tác trong ngành y tế.

BT HSTL 5.2.png

 

Chủ tịch QH, Nguyễn Sinh Hùng và Bộ trưởng Bộ Y tế, Nguyễn Thị Kim Tiến trao giải cho các tác giả đoạt giả

Phát biểu tại lễ trao giải cuộc thi PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế nêu rõ: Cuộc thi viết "Sự hy sinh thầm lặng" lần thứ ba, mang đến cho công chúng thấy đằng sau những vất vả là tình yêu thương hết lòng của nhiều cán bộ y tế. Cuộc thi cũng đã động viên toàn thể cán bộ, nhân viên ngành y tế tự tin hơn, tự trọng hơn và nỗ lực hơn để vượt qua những trở ngại, những dư luận trái chiều trong công việc của mình. Đồng thời, củng cố niềm tin của xã hội đối với những chiến sĩ áo trắng đang ngày đêm âm thầm chiến đấu với bệnh tật, vững lòng chăm lo cho sức khỏe nhân dân ngày một tốt hơn…

Bộ trưởng cũng một lần nữa cảm ơn sự đóng góp hết sức trí tuệ, với tấm lòng và tình cảm của những người cầm bút dành cho ngành y, đặc biệt sự công minh của Ban giám khảo đã chọn ra những bài viết tốt, tạo nên sự chia sẻ khó khăn và đồng cảm với ngành y tế.

 Những tác phẩm xuất sắc đạt giải năm nay đều là những tác phẩm soi sáng sự hi sinh thầm lặng, tấm gương những người thầy thuốc đáng quý luôn hết lòng vì bệnh nhân.

 Tác phẩm đạt giải nhất:  “Bác sĩ nơi đầu sóng ngọn gió” của tác giả Tác giả Nguyễn Thị Khánh Ly báo Vnexpress.

 Tác phẩm đạt giải nhì “ Nữ bác sĩ Nguyễn Thị Hương - “bà đỡ” của những số phận” của tác giả Nguyễn Phương Liễu báo Đồng Nai và tác phẩm “Người sáng tạo kỹ thuật mang tên mình” của tác giả Hoàng Nữ Thái Bình báo Sức Khỏe và Đời Sống; 10 giải khuyến khích cho các tác giả khác.

 BT1 HSTL 5.2.png
Những tác giả đạt giả trong cuộc thi sự hy sinh thầm lặng

          Chương trình còn có sự gặp gỡ, vinh danh những người thầy thuốc hết lòng vì bệnh nhân, những thầy thuốc, những nhân vật thật  trong các tác phẩm của cuộc thi có nhiều cống hiến trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân./.


Thăm dò ý kiến