Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long biểu dương những kết quả trong khám, chữa bệnh ở BV Châm cứu TW

30/01/2015 | 02:30 AM

 | 

Ngày 29/1, Bệnh viện Châm cứu Trung ương đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác khám, chữa bệnh 2014, triển khai kế hoạch năm 2015 và biểu dương những cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác khám, chữa bệnh và hoạt động của bệnh viện.


Phát biểu tại Hội nghị, GS.TS Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế đánh giá cao những thành tích của bệnh viện trong những năm qua và trong  năm 2014. Theo Thứ trưởng, bệnh viện có nhiều điểm sáng khi liên tục phát triển thành lập nhiều khoa phòng mới, ứng dụng thành công  khoa học kỹ thuật trong chăm sóc cho trẻ tự kỷ, phẫu thuật điều trị bệnh điều trị cột sống, luôn thực hiện xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn và chính trị như cải tạo khoa Khám bệnh, thực hiện Quyết định 1313…tạo nền tảng để bệnh viện phát triển. Đặc biệt, Thứ trưởng đánh giá cao việc bệnh viện đã phát triển được kỹ thuật châm cứu của Việt Nam ra các nước trên thế giới.

Thứ trưởng đề nghị Bệnh viện Châm cứu Trung ương tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, đồng thời không ngừng phát triển kỹ thuật châm cứu ra thế giới. Bệnh viện cần tiếp tục thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh và chỉ đạo tuyến cho tuyến dưới.

Cũng tại Hội nghị, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, GS.TS Nguyễn Thanh Long Thứ trưởng Bộ Y tế đã trao Huân chương Lao động Hạng II cho PGS TS Nghiêm Hữu Thành, Giám đốc,  TS Nguyễn Quốc Khoa,Phó Giám đốc  và Huân chương Lao động Hạng III cho KS Nguyễn Thu Hương- Trưởng phòng Vật tư . Bên cạnh đó, Hội nghị cũng tôn vinh 5 cá nhân nhận  Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 16 cá nhân nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế và 5 cá nhân nhận danh hiệu Chiến sỹ cấp Bộ.

Báo cáo với GS. TS. Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế, PGS.TS Nghiêm Hữu Thành, Giám đốc bệnh viện cho biết, năm 2014, bệnh viện Châm cứu TW đã khám, chữa bệnh cho trên 13.000 lượt bệnh nhân, đạt công suất sử dụng giường bệnh đạt 136 % . Công tác dược luôn đảm bảo  cung ứng đầy đủ phục vụ khám, chữa bệnh. Hiện nay tại bệnh viện, công tác chăm sóc toàn diện đã được thực hiện đến 97%. BV thường xuyên tổ chức hoạt động Hội đồng người bệnh để thăm dò ý kiến người bệnh.

Trong năm, bệnh viện đã thực hiên nghiêm túc Phong trào Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ chí Minh, thực hiện Quy tắc ứng xử theo Thông tư 07 của Bộ Y tế; tiếp tục thực hiện cải tiến quy trình khám, chữa bệnh và nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh. Đa số người bệnh hài lòng với chất lượng chăm sóc và thái độ của cán bộ y tế.

Tiếp nối thành công từ mô hình thực hiện Đề án 1816 , Bệnh viện Châm cứu vệ tinh- Chỉ đạo tuyến, năm 2014, bệnh viện đã đưa và thực hiện mô hình này tại 6 tỉnh,  nâng lên thành 18 tỉnh triển khai mô hình bệnh viện châm cứu vệ tinh. Những kỹ thuật mà bệnh viện chuyển giao là  điều trị bệnh nhân sau đau cột sống, cấy chỉ… Đặc biệt đã đưa được nhiều kỹ thuật châm cứu vào 3 khoa đông y ở bệnh viện tuyến tỉnh, ở Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

Hiện nay bệnh viện đã mở được 3 Trung tâm châm cứu tại Mehico được nhân dân Mexico tín nhiệm. Sắp tới bệnh viện sẽ mở rộng quan hệ hợp tác với các nước trong khu vực và trên thế giới như: Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và một số nước Đông Âu….

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

cc5.jpg

Thừa Ủy quyền của Chủ tịch nước, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long trao Huân chương lao động Hạng II cho đ/c Nghiêm Hữu Thành, Giám đốc Bệnh viện

cc4.jpg
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, GS.TS Nguyễn Thanh Long đã trao Huân chương Lao động Hạng II cho PGS TS Nghiêm Hữu Thành, Giám đốc,  TS Nguyễn Quốc Khoa,Phó Giám đốc  và Huân chương Lao động Hạng III cho KS Nguyễn Thu Hương- Trưởng phòng Vật tư

cc1.jpg
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long trao bằng khen của Thủ tướng cho các cá nhân xuất sắc

cc3.jpg
Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Y tế, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long trao bằng khen chiến sĩ thi đua cấp Bộ cho các cá nhân đạt thành tích

cc2.jpg
15 cá nhân xuất sắc của bệnh viện được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế

cc6.jpg
Toàn cảnh Hội nghị

Thăm dò ý kiến