Lễ mít tinh ngày Thầy thuốc Việt Nam và đón nhận Huân chương Độc lập của ngành y tế tỉnh Hải Dương

07/02/2015 | 06:12 AM

 | 

Ngày 6/2, Sở Y tế tỉnh Hải Dương long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2015) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì.

Tham dự buổi lễ có GS.TS. Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế; đồng chí Vũ Văn Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đ/c Nguyễn Mạnh Hiển, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đ/c Nguyễn Văn Quế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan của tỉnh Hải Dương và cán bộ Ngành Y tế.

 hai duong 6.2.png
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vũ Văn Sơn phát biểu tại lễ kỷ niệm

Các đại biểu tham dự buổi lễ cùng ôn lại truyền thống 70 năm xây dựng, phát triển ngành y tế cách mạng Việt Nam và 60 năm thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong đó có sự đóng góp tích cực của ngành y tế Hải Dương. Cùng với sự nỗ lực của toàn ngành y tế và sự quan tâm của các cấp, các ngành; Hải Dương đang là một trong những tỉnh đi đầu cả nước về công tác đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị và phát triển nguồn nhân lực phục vụ công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Nhiều tiến bộ khoa học kỹ thuật mới được áp dụng thành công, mang lại hiệu quả tích cực trong chẩn đoán và điều trị bệnh. Công tác phòng, chống dịch bệnh được triển khai đồng bộ, rộng khắp và hiệu quả, nhiều dịch bệnh nguy hiểm được khống chế, đẩy lùi. Công tác Dân số - KHHGĐ được củng cố kiện toàn, từng bước tạo sự chuyển biến tích cực ….Đồng thời là một trong những tỉnh đầu tiên của cả nước phủ kín nha học đường và hoàn thành sớm chương trình giải phóng mù cho người nghèo và các đối tượng chính sách.

 hai duong1 6.2.pngThừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến trao Huân chương Độc lập hạng Nhì cho Sở Y tế tỉnh Hải Dương

hai duong2 6.2.pngPhó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao bức trướng của Tỉnh ủy tặng ngành Y tế tỉnh

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, GS.TS. Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế khẳng định: Những phần thưởng cao quý mà Sở Y tế và các tập thể, cá nhân vừa vinh dự được đón nhận là thành quả nỗ lực phấn đấu của các tập thể cá nhân trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho toàn dân. Thứ trưởng nhấn mạnh: “Với vai trò nòng cốt trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, Ngành Y tế tỉnh cần: nêu cao ý chí quyết tâm, tận tụy cứu chữa người bệnh, coi đây vừa là vinh dự vừa là trách nhiệm cao quý của người thầy thuốc; nâng cao chất lượng các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe nhân dân; thực hiện tốt công tác y tế dự phòng, chủ động kiểm soát dịch bệnh và không để dịch lớn xảy ra; tăng cường đầu tư phát triển y tế; củng cố mạng lưới y tế cơ sở; mở rộng các loại hình khám chữa bệnh theo yêu cầu; thực hiện có hiệu quả các chương trình mục tiêu Quốc gia về Y tế. Tăng cường công tác truyền thông giáo dục sức khỏe; triển khai đồng bộ các giải pháp để nâng cao chất lượng dân số. Đồng thời, tăng cường công tác đào tạo, phát triển đội ngũ cán bộ y tế, xây dựng đội ngũ thầy thuốc “Sáng về y đức, giỏi về kỹ thuật”; biểu dương và nhân rộng các tập thể, cá nhân tiêu biểu, xứng đáng với lời dạy của Bác : “Lương y như từ mẫu”.

hai duong3 6.2.png
Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng ngành Y tế Hải Dương

Nhân dịp này, với những kết quả đạt được trong những năm qua, Sở Y tế tỉnh Hải Dương vinh dự được Chủ tịch nước quyết định tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhì. Nhiều tập thể và cá nhân được Chủ tịch nước, Thủ tướng chính phủ và Chủ tịch UBND tỉnh quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì, Huân chương Lao động hạng Ba, Bằng khen và cờ thi đua xuất sắc. Bên canh đó, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh cũng đã tặng ngành y tế Hải Dương bức trướng mang dòng chữ “Đoàn kết, trí tuệ, phát triển, nâng cao chất lượng bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân” 
​​


Thăm dò ý kiến