Kỷ niệm 60 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2015): Tôn vinh các tập thể và cá nhân tiêu biểu tại BV Việt Nam Thụy Điển Uông Bí và BV Đa khoa Trung ương Thái Nguyên

25/02/2015 | 03:50 AM

 | 

Chiều ngày 24/2, Bệnh viện Việt Nam -Thụy Điển,Uông Bí Quảng Ninh đã tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2015) và tôn vinh những cá nhân có nhiều đóng góp trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân và phát triển của Bệnh viện.

 

Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên, TS BS Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh cùng đông đảo cán bộ viên chức của BV.

IMG_4587_1.JPG

Thứ trưởng Bộ Y tế PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên phát biểu

Báo cáo với Thứ trưởng, TS Trần Viết Tiệp, Giám đốc Bệnh Viện cho biết, năm 2014 BV đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu khám, chữa bệnh ở mức cao. BV đã khám bệnh cho 220.000 lượt bệnh nhân; điều trị nội trú cho 42.500 lượt bệnh nhân; phẫu thuật cho 11.000 lượt người bệnh, trong đó có 17% số ca phẫu thuật được áp dụng công nghệ cao; cấp cứu cho 23.000 ca bệnh nặng hiểm nghèo; điều trị cách ly cho hơn 1000 bệnh nhân cúm, sởi, tay chân miệng…. không có trường hợp nào tử vong và không có lây nhiễm trong BV.

BV đã thực hiện được 9300 kỹ thuật của tuyến Trung ương trong đó có nhiều kỹ thuật cao như phẫu thuật bắc cầu mạch máu; nối mạch máu; siêu âm tim qua thực quản; nội soi phế quản màng phổi; tạo hình thân đốt sống; phẫu thuật khối u kèm vét hạch ung thư….Riêng trong năm 2014, BV đã triển khai mới 44 kỹ thuật lâm sàng và 11 kỹ thuật cân lâm sàng. Năm 2015, BV sẽ tiến hành thực hiện kỹ thuật đặt stent động mạch vành, phẫu thuật tim hở; thay mạch máu nhân tạo và nhiều kỹ thuật khác.  Trung tâm Ung bướu của BV sau 2 năm xây dựng với quy mô 200 giường bệnh đã hoàn thành với trang thiết bị máy móc hiện đại  như máy giá tốc tuyến tính, máy chụp xạ hình, máy CT mô phỏng...

Đặc biệt BV là một trong số ít các bệnh viện đã xây dựng mới và chỉnh sửa bổ sung phác đồ điều trị, chăm sóc cho hơn 200 bệnh thường gặp tại BV. Có đến 96% người bệnh ra viện khỏi và đỡ; tỷ lệ người bệnh hài lòng đạt 98%. BV là một trong  13 bệnh viện đầu tiên thực hiện cam kết không nằm ghép. Đánh giá chất lượng bệnh viện năm 2014, BV đạt 3,56/5 điểm, đạt mức điểm khá cao so với các bệnh viện.

 

Phát biểu tại BV, Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuyên  cho biết, Lễ kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 là dịp để các cán bộ y tế ôn lại truyền thống vẻ vang , lịch sử hình thành, phát triển của BV, của ngành và nhắc nhở các cán bộ y tế thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Lương y như từ mẫu”. Thứ trưởng đánh giá cao những nỗ lực và ghi nhận những đóng góp của BV trong công tác khám, chữa bệnh. Nhân dịp 27/2, Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuyên đã trao quà và hoa của Bộ trưởng Bộ Y tế dành cho cán bộ y tế tại BV.

Năm 2015, Thứ trưởng đề nghị BV tiếp tục thực hiện những mục tiêu đã đề ra, đồng thời thực hiện tốt các văn bản Quy phạm pháp luật về khám, chữa bệnh; thực hiện tốt Quy chế dân chủ; quy tắc ứng xử của cán bộ y tế. BV Việt Nam Thụy Điển, Uông Bí tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang: 3 lần được nhận danh hiệp Anh hùng Lao động; 1 Huân chương Độc lập hạng Ba; 2 Huân chương Lao động Hạng Nhất….

Với những thành tích của mình,năm 2014 nhiều tập thể và cá nhân của BV đã được Đảng, Chính phủ và Bộ Y tế trao tặng nhiều phần thưởng cao quý. Chủ tịch nước tặng 5 huân chương lao động hạng Nhì; 3 Huân chương lao động Hạng Ba; Thủ tướng Chính phủ tặng 4 bằng khen; Bộ trưởng Bộ Y tế tặng Cờ thi đua xuất sắc khối điều trị; 21 Bằng khen; 9 danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp Bộ và 11kỷ niệm chương vì sức khỏe cho các cán bộ, nhân viên.

 

Cùng ngày, sáng ngày 24/2, Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuyên  đã tham dự Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2015) và Hội nghị điển hình tiên tiến 5 năm 2011-2015 tại BV Đa khoa Trung ương Thái Nguyên. Dự buổi lễ còn có, bà Ma Thị Nguyệt, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Tại buổi lễ, trên 200 đại biểu đại diện các khoa, phòng của Bệnh viện đã ôn lại lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với ngành Y tế, đồng thời đánh giá việc thực hiện lời dạy của người trong cán bộ, viên chức Bệnh viện. Trong 5 năm qua, Phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng của Bệnh viện có bước phát triển toàn diện. Bệnh viện đã đào tạo được đội ngũ cán bộ y tế có trình độ cao, chuyên nghiệp, có thể thực hiện được 70% trở lên danh mục kỹ thuật y tế; xây dựng kết cấu hạ tầng, trang bị kỹ thuật tương đối hiện đại đáp ứng nhu cầu của bệnh viện quy mô 1 nghìn giường. Trung bình mỗi năm, Bệnh viện khám cho trên 250 nghìn lượt bệnh nhân; lượng bệnh nhân điều trị nội trú tăng từ trên 7,8 nghìn năm 2010 lên trên 41 nghìn năm 2014. Qua 5 năm, toàn Bệnh viện đã phát hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến để bồi dưỡng, nhân rộng. Với những thành tích đạt được, các tập thể, cá nhân thuộc Bệnh viện đã nhận được 5 Huân chương Lao động, 7 cờ thi đua của Chính phủ, 10 Bằng khen của Chính phủ; 42 Bằng khen của Bộ Y tế và của tỉnh...

 Trong giai đoạn 2015-2020, Bệnh viện tiếp tục phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển chuyên môn, khoa học kỹ thuật, nâng cao chất lượng các dịch vụ y tế; tổ chức học tập giáo dục truyền thống đạo đức ngành Y; tiếp tục thực hiện Cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; đổi mới nội dung, hình thức, biện pháp tổ chức các phong trào thi đua...

Tại buổi lễ, các tập thể, cá nhân thuộc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên đã vinh dự được nhận 1 Huân Chương Lao động hạng Ba, 7 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 2 danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Bộ Y tế, 13 bằng khen và phần thưởng của Bộ Y tế. 

Nhân dịp này, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên cũng khánh thành và đưa vào sử dụng công trình nhà 7 tầng điều trị nội trú ngoại khoa với tổng mức đầu tư hàng trăm tỷ đồng phục vụ cho hàng trăm lượt bệnh nhân mỗi ngày

Một số hình ảnh tại buổi lễ

IMG_4551.JPG 
 IMG_4542.JPG

 
IMG_4574.JPG

BV -K TW Thai Nguyen.jpg
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên, đồng chí Ma Thị Nguyệt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm một số bệnh nhân nặng đang điều trị tại Bệnh viện ĐK TW Thái Nguyên


​​

Thăm dò ý kiến