Khánh thành tòa nhà khoa khám bệnh và điều trị kỹ thuật cao Bệnh viện Lão khoa Trung ương

09/02/2015 | 06:06 AM

 | 

Sáng ngày 9.2.2015, tại Hà Nội, Bệnh viện Lão khoa Trung ương khánh thành tòa nhà khoa khám bệnh và điều trị kỹ thuật cao.

cat bang 9.2.JPG
Cắt băng khánh thành toà nhà khoa khám bệnh và điều trị kỹ thuật cao Bệnh viện Lão khoa Trung ương

 

 Tham dự buổi lễ có đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên TW Đảng, Phó Thủ tướng Chính Phủ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến , Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Quang Cường và đ/c Phạm thế Duyệt nguyên Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam, các Bộ, Ban ngành, địa phương; lãnh đạo và chuyên viên Vụ/Thanh tra Bộ/Văn phòng Bộ

bo truong 9.2.JPG
Bộ trưởng Bộ Y tế phát biểu

 

Dự án đầu tư xây dựng và cải tạo nâng cấp Bệnh viện Lão khoa Trung ương có tổng mức đầu tư 120 tỷ đồng, được thực hiện từ năm 2013, gồm xây mới Tòa nhà khoa khám bệnh và điều trị kỹ thuật cao, cải tạo các khối nhà cũ và hạ tầng kỹ thuật của toàn bệnh viện. Sau 14 tháng thi công, đến nay, Tòa nhà khoa khám bệnh và điều trị kỹ thuật được khánh thành và đưa vào hoạt động. Tòa nhà này được xây dựng hiện đại, theo tiêu chuẩn quốc tế cho phép kê 150 giường bệnh nội trú và tiếp nhận 500 bệnh nhân đến khám và điều trị nội trú mỗi ngày. Dự kiến ngày 24/2, Bệnh viện sẽ tiếp tục thi công cải tạo khối nhà 5 tầng cũ và hạ tầng kỹ thuật còn lại để đến cuối năm nay hoàn thành toàn bộ dự án, góp phần giúp Bệnh viện Lão khoa Trung ương có cơ sở vật chất khang trang hơn với 300 giường bệnh  nội trú, có khả năng tiếp nhận 1000 bệnh nhân đến khám và điều trị mỗi ngày, cho phép bệnh viện khám, chữa bệnh cho người cao tuổi một cách liên tục, toàn diện và thực hiện được cam kết không để bệnh nhân nằm ghép.

d. pham thang 9.2.JPG
Đ/c Phạm Thắng – Giám đốc bệnh viện Lão Khoa báo cáo

Phát biểu tại Lễ khánh thành tòa nhà mới của Bệnh viện Lão khoa Trung ương, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, hiện nay chỉ có 40% bệnh viện tuyến tỉnh có Khoa lão khoa, còn lại phải ghép với Khoa nội. Việt Nam là 1 trong 10 quốc gia có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất thế giới và các bệnh không lây nhiễm đang gia tăng là gánh nặng của tương lai. Vì vậy, Bộ Y tế có chủ trương xây dựng cơ sở 2 của Bệnh viện Lão khoa Trung ương tại tỉnh Hà Nam để đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của người cao tuổi đang tăng nhanh. Bộ trưởng Bộ Y tế yêu cầu, ngay từ bây giờ, Bệnh viện Lão khoa Trung ương cần tăng cường đào tạo đội ngũ y, bác sỹ chuyên ngành lão khoa, giúp đỡ các địa phương xây dựng trung tâm phục hồi chức năng gắn với chăm sóc người cao tuổi, nhất là tại Hà Nội tại Thành phố Hồ Chí Minh, đưa chăm sóc sức khỏe người cao tuổi về cơ sở qua mô hình phòng khám bác sỹ gia đình và các trạm y tế xã, phường./.

van nghe chao mung ngay 9.2.JPG
Văn nghệ chào mừng

 


Thăm dò ý kiến