Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến: Thăm, tặng quà và chúc tết bệnh nhân ung thư đang được điều trị tại bệnh viện nhi Trung ương

07/02/2015 | 01:33 AM

 | 

Chiều ngày 06/02/2015 đoàn công tác của Bộ Y tế do PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến- Bộ trưởng Bộ Y tế làm trưởng đoàn đã tới thăm, tặng quà và chúc tết các bệnh nhi ung thư đang được điều trị tại bệnh viện.


06_02_2015_ bộ trưởng phát biểu.jpg

Toàn cảnh buổi làm việc

            Cùng đi với đoàn có Ông Nguyễn Bá Tĩnh- Phó Giám đốc quỹ ngày mai tươi sáng, Phó chủ tịch thường trực Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam; Lãnh đạo các Vụ/Cục, Văn phòng Bộ và các phóng viên theo dõi ngành y tế.

06_02_2015_ bộ trưởng tặng quà 3.jpg
Bộ trưởng tặng quà cho bệnh nhi đang được điều trị tại bệnh viện

            Báo cáo với Bộ trưởng cùng đoàn công tác Giám đốc bệnh viện nhi Trung ương Nguyễn Thanh Hải cho biết: Trong năm 2014 với những nỗ lực của tập thể cán bộ công chức, viên chức người lao động trong bệnh viện đã cố gắng và hoàn thành được các nhiệm vụ mà Bộ Y tế giao cho như: Nỗ lực trong công tác khám chữa bệnh cố gắng không để bệnh nhân nằm ghép; bệnh viện đã triển khai các kỹ thuật boca, tiến hành ghép thận, tủy xương và đặc biệt là phẫu thuật nội soi có hỗ trợ của robot; nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, thay đổi bộ mặt phòng khám theo quy trình; tăng cường chống nhiễm khuẩn; bên cạnh đó bệnh viện đã sẵn sàng chuẩn bị các kế hoạch trực tết, cũng như phân công công tác khám chữa bệnh, chăm sóc các bệnh nhi đang được điều trị tại bệnh viện... Giám đốc bệnh viện cho biết thêm, để chuẩn bị công tác trực tết Nguyên đán Ất Mùi, BV đã xây dựng và niêm yết công khai kế hoạch đảm bảo chuyên môn trong dịp Tết Nguyên đán.

06_02_2015_ bộ trưởng tặng quà 4.jpg
Gia đình bệnh nhi đang được điều trị tại bệnh viện chia sẻ với Bộ trưởng về hoàn cảnh gia đình và tình hình điều trị bệnh của con mình

Phát biểu tại buổi làm việc thay mặt Lãnh đạo Bộ Y tế Bộ trưởng cảm ơn và biểu dương những nỗ lực cũng như cố gắng của tập thể y bác sĩ bệnh viện Nhi Trung ương trong thời gian qua. Bộ trưởng đề nghị năm 2015 bệnh viện tiếp tục xây dựng chương trình giảm thủ tục hành chính làm hài lòng người bệnh, tăng cường công tác đào tạo chuyên khoa chỉ đạo bệnh viện vệ tinh. Bộ trưởng mong rằng sang năm mới 2015 tập thể cán bộ y, bác sỹ, công chức viên chức, người lao động đang công tác tại bệnh viện Nhi Trung ương sẽ cố gắng hơn nữa, và hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra, cùng với ngành y tế trong công cuộc chăm sóc bảo vệ sức khỏe người dân. Bộ trưởng chỉ đạo Lãnh đạo bệnh viện Nhi quan tâm tập trung bố trí đảm bảo cán bộ trực, cấp cứu, chăm sóc cho bệnh nhi đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi.

Thay mặt Lãnh đạo Bộ Y tế Bộ trưởng đã tặng quà tới các cán bộ y tế Bệnh viện nhi Trung ương và chúc các cán bộ y tế bệnh viện Nhi Trung ương một năm mới nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công, để chăm sóc tốt các bệnh nhi “Cán bộ y tế khỏe thì Bệnh nhi mới khỏe”.

06_02_2015anh anh Tinh.jpg
Ông Nguyễn Bá Tĩnh- Phó Giám đốc quỹ ngày mai tươi sáng, Phó chủ tịch thường trực Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam tặng quà cho các bệnh nhi

Tại chuyến thăm Bộ trưởng cùng Lãnh đạo Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng đã ân cần đến tận từng giường bệnh của các bệnh nhi ung thư đang điều trị tại bệnh viện thăm hỏi, động viên, tặng quà Tết các cháu và bố mẹ các cháu, chúc các cháu bệnh nhi sớm hồi phục để được trở về với gia đình, bạn bè, trường học (mỗi suất quà trị giá 1.100.000 đồng).

06_02_2015_ bộ trưởng tặng quà bệnh viện.jpg

 

Bộ trưởng cùng đoàn công tác tặng quà và chúc tết tập thể cán bộ y, bác sỹ bệnh viện Nhi

 

Thăm dò ý kiến