Bộ trưởng Bộ Y tế chúc tết một số bệnh viện tại Thành phố Hồ Chí Minh

19/02/2015 | 07:01 AM

 | 

Ngày 18/02/2015 tức đêm giao thừa, đoàn công tác của Bộ Y tế do Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến làm trưởng đoàn đã tới thăm, chúc Tết, tặng quà cho bệnh nhân, cán bộ, y bác sỹ tại một số bệnh viện trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Bộ trưởng Bộ Y tế tại Bệnh viện Từ Dũ

Tại Bệnh viện Từ Dũ chia sẻ với Bộ trưởng cùng đoàn công tác BS Lê Quang Thanh, Giám đốc BV Từ Dũ, cho biết tới đêm 18-2(tức đêm giao thừa) có khoảng 500 sản phụ và trên 400 bệnh nhân mắc các bệnh sản khoa phải ở lại BV chờ sinh và điều trị. Trong những ngày Tết Ất Mùi, để phục tốt nhất việc chăm sóc sức khỏe người dân, mỗi ngày có khoảng 300 nhân viên y tế túc trực 24/24 tại bệnh viện. Dự kiến trong đêm 30 Tết có khoảng hơn 100 em bé được sinh ra…,

18_02_Bộ trưởng.jpg

 

Bộ trưởng cùng đoàn công tác thăm hỏi và động viện bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện

Sau khi lắng nghe những khó khăn của Bệnh viện Từ Dũ trong năm qua như tình trạng quá tải, thiếu thốn về cơ sở vật chất, trang thiết bị cũng như nguồn nhân lực y tế... Bộ trưởng mong rằng thời gian tới đội ngũ y bác sĩ phát huy các kết quả đạt được, vượt qua những khó khăn, để chung tay nỗ lực cùng ngành y tế phục vụ tốt nhất cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân. Bộ trưởng cũng đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà y bác sĩ và các sản phụ tại đây.

18_02_Bộ trưởng_ kiểm tra.jpg

 Đoàn công tác của Bộ Y tế kiểm tra ca trực cấp cứu

Tới kiểm tra chúc tết tại Bệnh viện Chợ Rẫy, Bộ trưởng đã đến phòng cấp cứu thăm hỏi từng bệnh nhân và đặc biệt quan tâm đến tình trạng tai nạn giao thông do có chiều hướng tăng cao trong những ngày Tết. Theo báo cáo của khoa cấp cứu, trong ngày 30 Tết, trước thời điểm đón giao thừa, Bệnh viện đã tiếp nhận hơn 140 ca cấp cứu, trong đó chiếm phần lớn là do tai nạn giao thông gây ra. Thay mặt Bộ Y tế, Bộ trưởng đã thăm hỏi về tình hình trực tết của bác sĩ, cán bộ, công nhân viên bệnh viện, trao quà tết của Bộ Y tế cho đại diện bệnh viện. Bộ trưởng đánh giá cao kế hoạch phân công trực Tết và tinh thần làm việc của cán bộ, nhân viên bệnh viện.

18_02_Bộ trưởng chụp ảnh lưu niệm.jpg

 Bộ trưởng cùng đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với tập thể cán bộ y bác sỹ taị ca trực đêm giao thừa

Tại Bệnh viện Chấn thương - Chỉnh hình, Bộ trưởng đã tới hỏi thăm tặng quà và động viện cho một số bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang được điều trị tại đây.

18_02_Bộ trưởg thăm hỏi bệnh nhân.jpg
 

Bộ trưởng cùng đoàn công tác thăm hỏi động viên bệnh nhân

Tiếp đó đoàn công tác cũng đã đến thăm, động viên, tặng quà Tết cho cán bộ, bác sĩ, công nhân viên và người lao động Bệnh viện 175 - Bộ Quốc phòng.

18_02_ca trực cấp cứu.JPG

 Phòng trực cấp cứu luôn được túc trực 24/24
Năm nay, lần đầu tiên Bộ Y tế chỉ đạo các bệnh viện, đặc biệt là bệnh viện tuyến cuối làm việc bình thường trong dịp Tết Nguyên đán để khẩn trương cấp cứu những bệnh nhân nặng và khám, điều trị kịp thời cho bệnh nhân mãn tính, không để xảy ra biến chứng nguy hiểm. Cụ thể, các bệnh viện, đặc biệt là ở khoa cấp cứu và những khoa có bệnh nhân nặng, sẽ làm việc bình thường trong 9 ngày Tết. Tăng số lượng y, bác sỹ trực, tổ chức nhiều buồng khám và khu điều trị ban ngày; đồng thời phát thuốc, làm thủ tục ra viện cho bệnh nhân như bình thường. “Không được từ chối hoặc chậm trễ đối với bất cứ trường hợp cấp cứu nào, lãnh đạo trực mở điện thoại 24/24”…

Thăm dò ý kiến