Đoàn công tác Bộ Y tế kiểm tra an toàn thực phẩm tại siêu thị Metro

04/02/2015 | 07:39 AM

 | 

Sáng 04/02/2015 đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra đột xuất thực phẩm tại siêu thị Metro Phạm Văn Đồng, Hà Nội.


Cùng đi trong đoàn có Ông Hoàng Đức Hạnh – Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội; Ông Nguyễn Văn Nhiên – Phó chánh thanh tra Bộ Y tế; đại diện Lãnh đạo các Vụ/Cục Bộ Y tế; Viện kiểm nghiệm trung ương; và đông đảo cơ quan thông tấn báo chí trung ương và Hà Nội.

04_02_2015_ets nhanh.jpg

Đoàn công tác trực tiếp tới kiểm tra nhanh tại siêu thị với mặt hàng mứt cà rốt, bánh phở dấm ăn phẩm màu và phóc môn

Khi đoàn công tác tới kiểm tra, các quầy bán hàng của siêu thị Metro sạch sẽ, các gian hàng bố trí gọn gàng, phân khu khoa học. Đoàn công tác đã kiểm tra thử phản ứng nhanh của một số sản phẩm như: bánh phở, dấm, mứt cà rốt đang được bày bán tại siêu thị, các sản phẩm đó đều có được kết quả an toàn.

Cũng tại buổi kiểm tra Viện kiểm nghiệm trung ương đã lấy một số mẫu sản phẩm đang được bán tại siêu thị như: cánh gà, bắp cải, nem chua, giò chả, cải thảo, đậu, măng khô, miến ... để kiểm tra và sẽ có báo cáo kết quả sớm nhất đến với cơ quan đại chúng.

Tại thời điểm đoàn công tác kiểm tra siêu thị Metro đã xuất trình đầy đủ các giấy tờ cũng như nguồn gốc xuất sứ của các mặt hàng thực phẩm đang được bày bán tại siêu thị.

 

04_02_2015_trong ph+¦ng.jpg
Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long – trưởng đoàn công tác phát biểu kết luận buổi kiểm tra.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng cảm ơn chính quyền địa phương, Lãnh đạo siêu thị Metro đã tạo điều kiện cũng như phối hợp với đoàn kiểm tra trong công tác kiểm tra ngày hôm nay. Thứ trưởng đánh giá cao hoạt động về thanh kiểm tra an toàn thực phẩm của các ngành chức năng Quận Bắc Từ Liêm trong thời gian qua. Thứ trưởng đề nghị trong thời gian tới tiếp tục phát huy và tiếp tục quan tâm kiểm tra sát sao hơn nữa không chỉ thực phẩm đang được bày bán tại siêu thị Metro mà là tất cả các thực phẩm đang được bày bán trên địa bàn, đặc biệt các sản phẩm đang được người dân tin dùng và sử dụng cho dịp tết nguyên đán sắp tới.

Thứ trưởng cũng yêu cầu Thanh tra Bộ Y tế phối hợp cùng với UBND Thành phố Hà  Nội tiếp tục kiểm tra về Metro; Viện kiểm nghiệm trung ương lấy mẫu các mặt hàng tại siêu thị Metro và các siêu thị khác, chợ đầu mối cũng như các địa điểm được bày bán các sản phẩm thực phẩm phục vụ cho người dân. Và sớm công bố kết quả trên các phương tiện thông tin đại chúng cho người dân biết mặt hàng nào đảm bảo, mặt hàng nào không đảm bảo.

Kết quả thanh kiểm tra về an toàn thực phẩm năm 2014 đã có những tiến bộ cụ thể đó là: năm 2014 đã tổ chức thanh kiểm tra 171.000 mẫu, số mẫu lấy xét nghiệp gấp 4 lần so với năm 2013, số mẫu vi phạm giảm 2,8%; bên cạnh đó số đoàn thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm tại các cơ sở là trên 514.000 tăng 15% so với năm 2013;

 

 

Một số hình ảnh

04_02_2015_lߦÑy mߦ½u ki+¬m tra.jpg
Đoàn công tác tiến hành lấy mẫu táo tại siêu thị để kiểm tra an toàn thực phẩm

04_02_2015_kiß+âm tra tߦíi quߦºy m-âng.jpg 
 
 
04_02_2015_thß+¬ tr¦¦ß+ƒng 1.jpg 
04_02_2015_thß+¬ tr¦¦ß+ƒng 3.jpg 
 
04_02_2015_thß+¬ tr¦¦ß+ƒng 4.jpg 
 
04_02_2015_thß+¬ tr¦¦ß+ƒng lߦÑy mߦ½u gi+¦.jpg 

Đoàn công tác kiểm tra nguồn gốc xuất sứ của các thực phẩm đang được bày bán tại siêu thị như măng, rau, rượu, giò chả, và lấy mẫu về kiểm tra v..v...

 

04_02_2015_thß+¬ tr¦¦ß+ƒng lߦÑy mߦ½u thß+ït g+á.jpg

Thứ trưởng cùng đoàn công tác lấy sản phẩm cánh gà để kiểm tra

 

04_02_2015_thß+¦c phߦ¬m kh+¦.jpg

 

Đoàn kiểm tra cùng đi kiểm tra các gian hàng thực phẩm tại siêu thị

 

04_02_2015_kiß+âm tra giߦÑy tß+¥.jpg

 Đoàn công tác đang kiểm tra về giấy tờ liên quan tới hàng hóa thực phẩm đang tại siêu thị

 


​​

Thăm dò ý kiến