HOẠT ĐỘNG CỦA LÃNH ĐẠO BỘ

Tôn vinh 100 gương hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2024​

Chủ Nhật, ngày 16/06/2024 09:45

Khám bệnh miễn phí cho nhân dân xã đảo Tam Hải huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam

Thứ Bẩy, ngày 15/06/2024 10:32

Lễ ký kết phối hợp hưởng ứng “Chương trình đăng ký hiến tặng mô, tạng – Cho đi là còn mãi”

Thứ Bẩy, ngày 15/06/2024 04:58

‘Mỗi người hiến một phần máu đã góp phần giành lại sự sống cho nhiều người’

Thứ Sáu, ngày 14/06/2024 10:41

Hội nghị khoa học kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại trong phòng, trị một số bệnh không lây nhiễm và bệnh lý gan, mật, tụy năm 2024

Thứ Sáu, ngày 14/06/2024 07:20

Hội thảo “Xây dựng chính sách về hoạt động tư vấn, vận động, lấy, điều phối ghép mô tạng”

Thứ Năm, ngày 13/06/2024 08:49

Chuyển giao kỹ thuật y tế chuyên sâu, nâng cao chất lượng y tế cơ sở

Thứ Tư, ngày 12/06/2024 05:45

Bộ Y tế điều động, bổ nhiệm Phó Viện trưởng và giao phụ trách quản lý, điều hành Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TP. HCM

Thứ Tư, ngày 12/06/2024 05:42

Thủ tướng: Nêu cao tinh thần trách nhiệm, "chỉ bàn làm, không bàn lùi" để đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển thương mại điện tử

Thứ Hai, ngày 10/06/2024 07:16

Bộ Y tế bổ nhiệm Phó Vụ trưởng Vụ Bảo hiểm và điều động bổ nhiệm Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm

Thứ Sáu, ngày 07/06/2024 09:04

Bộ Y tế trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sức khoẻ nhân dân” cho Phó Giám đốc Chương trình HIV và Lao toàn cầu

Thứ Sáu, ngày 07/06/2024 01:14

Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương kiểm tra, khảo sát việc thực hiện Chỉ thị 38 của Ban Bí thư tại Tiền Giang

Thứ Năm, ngày 06/06/2024 09:11

Đoàn Bộ Y tế kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tham gia kỳ họp lần thứ 77 Đại hội đồng Y tế Thế giới tại Thụy Sỹ

Thứ Năm, ngày 06/06/2024 01:53

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn tham dự Đại hội Đại biểu toàn quốc Câu lạc bộ Điều dưỡng trưởng Việt Nam khóa II

Thứ Tư, ngày 05/06/2024 09:24

Bộ Y tế bổ nhiệm Phó Giám đốc Trung tâm Điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người

Thứ Ba, ngày 04/06/2024 03:18

Thứ trưởng Bộ Y tế thăm và làm việc tại Trường Đại học Y Dược Thái Bình

Thứ Hai, ngày 03/06/2024 01:42

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương làm việc với Giám đốc Trung tâm Sức khỏe Toàn cầu của CDC Hoa Kỳ

Chủ Nhật, ngày 02/06/2024 05:03

Bộ Y tế tổ chức chiến dịch bổ sung vitamin A cho 6 triệu trẻ em

Thứ Bẩy, ngày 01/06/2024 11:44

Thứ trưởng Bộ Y tế: Truy xuất sau một số vụ ngộ độc thực phẩm, phát hiện cơ sở trà trộn nguyên liệu trôi nổi

Thứ Bẩy, ngày 01/06/2024 01:00

GAVI hỗ trợ cho chương trình tiêm chủng mở rộng của Việt Nam

Thứ Sáu, ngày 31/05/2024 13:37

Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương thăm và làm việc tại Trường Đại học Y Dược Thái Bình

28/03/2023 | 14:24 PM

 | 

Chiều ngày 27/3/2023, Đoàn công tác của Bộ Y tế do PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương, Thứ trưởng Bộ Y tế làm trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc với Trường Đại học Y Dược Thái Bình.

 

Tham gia buổi làm việc có đại diện một số Vụ, Cục, đơn vị thuộc/trực thuộc Bộ Y tế.

PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương, Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại buổi làm việc với Trường Đại học Y Dược Thái Bình.

Nỗ lực nâng cao chất lượng đào tạo, thúc đẩy nghiên cứu khoa học

Báo cáo với Thứ trưởng và Đoàn công tác, PGS.TS Nguyễn Duy Cường, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, nhà trường triển khai tốt nhiệm vụ đào tạo nhân lực y tế các trình độ, 7 chuyên ngành trình độ đại học, 26 chuyên ngành sau đại học các trình độ bác sĩ chuyên khoa I, bác sĩ chuyên khoa II, bác sĩ nội trú, thạc sĩ, tiến sĩ. Trường có trên 500 cán bộ, giảng viên. Quy mô đào tạo của  từ 6.300 - 6.500 sinh viên, học viên, trong đó có trên 400 lưu học sinh đến từ 4 nước gồm: Lào, Campuchia, Mozambich và Hàn Quốc và trên 500 học viên sau đại học.

Nhà trường đã hoàn thành và được cấp giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục năm 2018, giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng chương trình ngành điều dưỡng trình độ đại học và ngành Y tế công cộng trình độ thạc sĩ.

Công tác nghiên cứu khoa học đã được quan tâm và đạt một số kết quả đáng trân trọng, trong năm 2022 nhà trường có 65 bài báo được đăng trên các tạp chí khoa học quốc tế và 109 bài báo được đăng trên các tạp chí khoa học trong nước.

Cùng đó, trường đã chủ động trong hợp tác quốc tế với các trường đại học trên thế giới (Trường Đại học Copenhagen Đan Mạch, Trường Đại học Bách khoa Kanazawa Nhật Bản,…).

 Về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Đặc biệt, nhà trường đã phối hợp với Viện nghiên cứu các bệnh truyền nhiễm vùng Địa Trung Hải – Marseille của Pháp tổ chức thành công hội thảo trực tuyến liên Viện-Trường về "Điều trị và chăm sóc bệnh nhân hậu COVID-19".

Hiệu trưởng Nguyễn Duy Cường cho biết thêm: Bệnh viện Đại học Y Thái Bình  và Trường Đại học Y Thái Bình đã tích cực phối hợp với các đơn vị tham gia công tác phòng, chống dịch tại nhiều địa phương và nhiều điểm nóng trên cả nước, góp phần quan trọng trong cuộc chiến chống COVID-19 cùng ngành Y tế. Bệnh viện hiện có 141 cán bộ, viên chức, thu hút trên 49.000 thẻ bảo hiểm y tế đăng ký khám chữa bệnh ban đầu, thực hiện 328 quy trình dịch vụ kỹ thuật.

Lãnh đạo nhà trường cũng báo cáo hiện nay cơ sở vật chất phòng học, ký túc xá, trang thiết bị của trường chưa đồng bộ, hiện đại; số giảng viên có học hàm, học vị ít nên khó khăn khi mở một số mã ngành đào tạo mới; thiếu các đề tài nghiên cứu khoa học chuyên sâu; công tác phối hợp giữa Trường và Bệnh viện còn hạn chế.

Trang thiết bị labo tối thiểu phục vụ đào tạo các ngành đại học, trong đó có một số labo ngành Dược còn thiếu, chưa đáp ứng đủ. Diện tích phòng học, ký túc xá sinh viên, khu thể thao đa năng còn chưa đáp ứng đủ với yêu cầu thực tế...

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc,  đại diện nhà trường cũng đã làm rõ thêm một số nội dung liên quan đến công tác sắp xếp tổ chức hoạt động; đề nghị một số nội dung liên quan đến đào tạo, mua sắm trang thiết bị...

Lãnh đạo các Cục/Vụ, đơn vị tham gia đoàn công tác của Bộ Y tế đã trao đổi, phân tích những thuận lợi, khó khăn, gợi mở những giải pháp để Trường Đại học Y Dược Thái Bình làm tốt công tác đào tạo thời gian tới.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương thăm, động viên và tặng quà bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Thận lọc máu, Bệnh viện Đại học Y Dược Thái Bình

Rà soát chương trình, tài liệu đào tạo dựa trên chuẩn năng lực nghề nghiệp

Qua đi thực tế trao đổi với các thầy cô giáo tại một số khoa phòng, nghe báo cáo của nhà trường và ý kiến trao đổi từ các thành viên tham gia buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương thay mặt Lãnh đạo Bộ Y tế đánh giá cao và ghi nhận những kết quả nhà trường đã đạt được trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế... Đặc biệt, trong giai đoạn dịch COVID-19 bùng phát, nhiều cán bộ của nhà trường đã tham gia đoàn công tác hỗ trợ chi viện cho địa phương để phòng, chống dịch bệnh.

Theo Thứ trưởng, bên cạnh những kết quả đã đạt được trong thời gian qua, để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của nhân dân trong giai đoạn tới, Hội đồng trường, Ban giám hiệu nhà trường cần tập trung chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm, trong đó:

Đề nghị Hội đồng trường, Ban Giám hiệu, Ban Lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, viên chức, người lao động của Trường Đại học Y Dược Thái Bình và Bệnh viện Đại học Y Thái Bình tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống thực hiện thành công mọi nhiệm vụ được giao.

Căn cứ vào các quy định hiện hành, trường tổ chức rà soát, sắp xếp lại bộ máy, tổ chức, hoạt động của các khoa, phòng nhằm nâng cao hiệu quả của các vị trí việc làm.

Bên cạnh đó, nhà trường và bệnh viện cần phối hợp, rà soát, bổ sung, hỗ trợ nhau về cơ sở vật chất, nhân lực, chuyên môn kỹ thuật, tài chính; tranh thủ nguồn lực để nâng cấp cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu đào tạo và khám, chữa bệnh.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương thăm quan thực tế khu vực giảng dạy thực hành của Đại học Y Dược Thái Bình

Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương đề nghị nhà trường rà soát chương trình, tài liệu đào tạo dựa trên chuẩn năng lực nghề nghiệp do Bộ Y tế ban hành nhằm chuẩn bị cho sinh viên sau tốt nghiệp tham gia kỳ kiểm tra đánh giá năng lực hành nghề để  cấp giấy phép hành nghề trong thời gian tới theo quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi).

Đối với đề xuất về Dự án mở rộng trường giai đoạn 3, Thứ trưởng giao Vụ Trang thiết bị và Công trình y tế hướng dẫn nhà trường xây dựng và hoàn thiện dự án theo đúng quy định của pháp luật hiện hành, báo cáo Lãnh đạo Bộ.

Thứ trưởng Bộ Y tế đề nghị công tác truyền thông của Trường Đại học Y Dược Thái Bình cần được quan tâm hơn, đặc biệt trong thực hiện quy chế phát ngôn; đặc biệt, cần chủ động, thường xuyên kiểm tra, chấn chỉnh, bảo đảm công khai, minh bạch, tránh xảy ra các vi phạm đáng tiếc trong công tác quản lý tài sản, tài chính công.

Về những đề nghị của nhà trường, Thứ trưởng đồng ý và giao các Cục/Vụ liên quan của Bộ Y tế phối hợp với nhà trường để cùng trao đổi, hướng dẫn nhà trường cách làm, triển khai cho phù hợp.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương cùng các thăm quan Phòng Truyền thống và chụp ảnh kỷ niệm tại Trường Đại học Y Dược Thái Bình

Trước đó, Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương và Đoàn công tác đã đến thăm và động viên bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Thận lọc máu của Bệnh viện Đại học Y Dược Thái Bình; thăm một số khoa phòng giảng dạy của Trường Đại học Y Dược Thái Bình./.


Thăm dò ý kiến