HOẠT ĐỘNG CỦA LÃNH ĐẠO BỘ

Hội thảo “Xây dựng chính sách về hoạt động tư vấn, vận động, lấy, điều phối ghép mô tạng”

Thứ Năm, ngày 13/06/2024 08:49

Chuyển giao kỹ thuật y tế chuyên sâu, nâng cao chất lượng y tế cơ sở

Thứ Tư, ngày 12/06/2024 05:45

Bộ Y tế điều động, bổ nhiệm Phó Viện trưởng và giao phụ trách quản lý, điều hành Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TP. HCM

Thứ Tư, ngày 12/06/2024 05:42

Thủ tướng: Nêu cao tinh thần trách nhiệm, "chỉ bàn làm, không bàn lùi" để đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển thương mại điện tử

Thứ Hai, ngày 10/06/2024 07:16

Bộ Y tế bổ nhiệm Phó Vụ trưởng Vụ Bảo hiểm và điều động bổ nhiệm Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm

Thứ Sáu, ngày 07/06/2024 09:04

Bộ Y tế trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sức khoẻ nhân dân” cho Phó Giám đốc Chương trình HIV và Lao toàn cầu

Thứ Sáu, ngày 07/06/2024 01:14

Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương kiểm tra, khảo sát việc thực hiện Chỉ thị 38 của Ban Bí thư tại Tiền Giang

Thứ Năm, ngày 06/06/2024 09:11

Đoàn Bộ Y tế kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tham gia kỳ họp lần thứ 77 Đại hội đồng Y tế Thế giới tại Thụy Sỹ

Thứ Năm, ngày 06/06/2024 01:53

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn tham dự Đại hội Đại biểu toàn quốc Câu lạc bộ Điều dưỡng trưởng Việt Nam khóa II

Thứ Tư, ngày 05/06/2024 09:24

Bộ Y tế bổ nhiệm Phó Giám đốc Trung tâm Điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người

Thứ Ba, ngày 04/06/2024 03:18

Thứ trưởng Bộ Y tế thăm và làm việc tại Trường Đại học Y Dược Thái Bình

Thứ Hai, ngày 03/06/2024 01:42

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương làm việc với Giám đốc Trung tâm Sức khỏe Toàn cầu của CDC Hoa Kỳ

Chủ Nhật, ngày 02/06/2024 05:03

Bộ Y tế tổ chức chiến dịch bổ sung vitamin A cho 6 triệu trẻ em

Thứ Bẩy, ngày 01/06/2024 11:44

Thứ trưởng Bộ Y tế: Truy xuất sau một số vụ ngộ độc thực phẩm, phát hiện cơ sở trà trộn nguyên liệu trôi nổi

Thứ Bẩy, ngày 01/06/2024 01:00

GAVI hỗ trợ cho chương trình tiêm chủng mở rộng của Việt Nam

Thứ Sáu, ngày 31/05/2024 13:37

Đoàn công tác của Bộ Y tế tham gia phiên toàn thể Kỳ họp lần thứ 77 Đại hội đồng Y tế thế giới

Thứ Sáu, ngày 31/05/2024 11:32

Đoàn công tác Bộ Y tế tiếp tục tham gia các phiên họp kỳ họp lần thứ 77 Đại hội đồng Y tế thế giới

Thứ Sáu, ngày 31/05/2024 11:25

Bàn giao nhà công vụ cho Trung tâm Y tế huyện Tuần Giáo

Thứ Năm, ngày 30/05/2024 03:59

Việt Nam kêu gọi các nước tăng cường hợp tác về y tế

Thứ Năm, ngày 30/05/2024 00:49

Đoàn công tác Bộ Y tế làm việc tại Điện Biên

Thứ Tư, ngày 29/05/2024 13:53

Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Quảng Ninh lập 204 đoàn liên ngành kiểm soát an toàn thực phẩm

29/05/2024 | 11:20 AM

 | 

 

Quảng Ninh lập 204 đoàn liên ngành các cấp để thanh kiểm tra 2.781 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm tại 13/13 địa phương trong tỉnh.

Là địa phương có thế mạnh du lịch, đặc biệt trong mùa hè nên vấn đề đảm bảo an toàn thực phẩm được các cấp, ngành của Quảng Ninh chú trọng, quan tâm.

Ông Nguyễn Minh Tuấn - Phó giám đốc Sở Y tế, Trưởng cơ quan thường trực Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Ninh nhấn mạnh, thời gian tới đơn vị sẽ tăng cường quản lý các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

Quảng Ninh lập 204 đoàn liên ngành kiểm soát an toàn thực phẩm- Ảnh 1.

Cơ sở sản xuất chả mực Thanh Đãng, thị xã Quảng Yên chế biến thực phẩm không đảm bảo các quy định về an toàn thực phẩm bị đoàn liên ngành của tỉnh phát hiện.

Trong đó, tập trung kiểm soát chặt chẽ các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm; các cơ sở tập kết, tích trữ, bảo quản, trung chuyển thực phẩm và các phương tiện vận chuyển thực phẩm, nông, lâm, thủy sản từ bên ngoài vào địa phương tiêu thụ.

Theo ông Tuấn, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể trường học, kinh doanh thức ăn đường phố, khu du lịch, lễ hội cũng sẽ được quan tâm kiểm tra, rà soát.

“Quan điểm nhất quán là xử lý, xử phạt nghiêm đối với tổ chức/cá nhân vi phạm về an toàn thực phẩm và công khai trên phương tiện thông tin đại chúng theo quy định” – ông Tuấn nhấn mạnh.

Trong cuối tháng 4/2024, cơ quan chức năng đã phát hiện, xử phạt đối với cơ sở sản xuất chả mực Thanh Đãng tại địa chỉ số 3, ngõ 17, đường Quang Trung, thị xã Quảng Yên do không đảm bảo các quy định về an toàn thực phẩm.

Cụ thể, hoạt động nhà xưởng không đảm bảo; một số nguyên liệu nấu ăn đặt trực tiếp trên nền đất trong quá trình chế biến; thiếu ngày sản xuất và hạn sử dụng trên bao bì đóng gói,…

Đây cũng là một trong số 150 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm bị xử phạt trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh được triển khai từ 15/4 đến 15/5.

Để đảm bảo an toàn thực phẩm trong tình hình mới, tỉnh Quảng Ninh thành lập 204 đoàn liên ngành, trong đó cấp tỉnh 3 đoàn, cấp huyện 24 đoàn và cấp xã 177 đoàn để thanh kiểm tra 2.781 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm tại tất cả 13/13 địa phương của tỉnh.

Các đoàn thực hiện kiểm nghiệm 2.270 mẫu thực phẩm, phát hiện 46 mẫu không đạt (chiếm 2,03%). Ngoài ra, cơ quan chức năng phát hiện 150 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm (chiếm 5,4%), phạt 150 cơ sở với tổng số tiền 488,6 triệu đồng; tịch thu tiêu hủy sản phẩm thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng quá hạn sử dụng với giá trị 521,56 triệu đồng.

Theo thống kê, Quảng Ninh hiện có 48.522 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm nhưng sản lượng chỉ đáp ứng gần 60% nhu cầu thực tế. Số còn lại được nhập từ các tỉnh ngoài, nước ngoài.

Là tỉnh biên giới có nhiều cửa khẩu, địa hình phức tạp nên tình trạng buôn bán, vận chuyển, kinh doanh hàng hóa nhập lậu vẫn diễn biến phức tạp, khó kiểm soát. Để giảm thiểu và kiểm soát tốt công tác an toàn thực phẩm, Quảng Ninh đang tập trung xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm, đồng thời nâng cao nhận thức của người làm trong lĩnh vực thực phẩm, du lịch.

Nguồn: Suckhoedoisong.vn


Thăm dò ý kiến