HOẠT ĐỘNG CỦA LÃNH ĐẠO BỘ

Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Đức Luận thăm, chúc tết và kiểm tra công tác đảm bảo y tế tết Ất Tỵ 2025

Thứ Tư, ngày 22/01/2025 06:45

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn tiễn bệnh nhân ung thư về quê đón Tết trên “Chuyến xe yêu thương miễn phí” tại Bệnh viện K Tân Triều

Thứ Tư, ngày 22/01/2025 01:10

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương thăm chúc Tết Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và Viện Dinh dưỡng Quốc gia

Thứ Tư, ngày 22/01/2025 01:07

Bộ Y tế chúc Tết Hội đồng Đạo đức trong nghiên cứu y sinh học Quốc gia và nhà khoa học ngành Y tế

Thứ Ba, ngày 21/01/2025 15:18

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn thăm, chúc Tết cán bộ, viên chức, người lao động Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội

Thứ Hai, ngày 20/01/2025 07:16

Thứ trưởng Bộ Y tế: Đưa dịch vụ y tế chất lượng cao đến gần hơn với người dân

Thứ Hai, ngày 20/01/2025 04:03

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên thăm, tặng quà chúc Tết một số đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh Hưng Yên

Thứ Hai, ngày 20/01/2025 03:26

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên thăm, chúc tết các bệnh viện phía Nam

Chủ Nhật, ngày 19/01/2025 07:05

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn thăm, kiểm tra, chúc Tết Bệnh viện Xanh Pôn

Thứ Sáu, ngày 17/01/2025 14:22

Thứ trưởng Bộ Y tế: 'Mỗi khoa, phòng phải có một đội phòng cháy chữa cháy'

Thứ Sáu, ngày 17/01/2025 01:49

Thứ trưởng Nguyễn Tri Thức gặp mặt, chúc Tết Hội đồng Đạo đức trong nghiên cứu y sinh học quốc gia

Thứ Sáu, ngày 17/01/2025 01:33

Hội nghị tổng kết công tác pháp y tâm thần, điều trị bắt buộc chữa bệnh năm 2024 và triển khai nhiệm vụ năm 2025

Thứ Năm, ngày 16/01/2025 09:15

Bàn giao Trường Cao đẳng Y tế Hải Dương về Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương

Thứ Năm, ngày 16/01/2025 08:53

Lễ công bố bổ nhiệm lại chức vụ Phó Hiệu trưởng phụ trách kinh tế Trường Đại học Y Hà Nội

Thứ Năm, ngày 16/01/2025 07:44

Thứ trưởng Bộ Y tế: Chợ Tết yêu thương mang món quà ý nghĩa thiết thực đến bệnh nhân nghèo

Thứ Năm, ngày 16/01/2025 05:56

Thứ trưởng Trần Văn Thuấn: Thành tựu của ngành Y tế có sự đóng góp quan trọng của các giáo sư, chuyên gia đầu ngành

Thứ Năm, ngày 16/01/2025 05:49

Tiếp tục đẩy mạnh hợp tác y tế Việt Nam và Liên bang Nga

Thứ Tư, ngày 15/01/2025 07:58

Bệnh viện Phổi Trung ương sẵn sàng đảm bảo công tác y tế dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025

Thứ Tư, ngày 15/01/2025 01:14

Mở rộng và nâng cao chất lượng, kỹ thuật y tế để phục vụ và chăm sóc nâng cao sức khỏe Nhân dân

Thứ Tư, ngày 15/01/2025 01:10

Bộ Y tế bổ nhiệm lại một số lãnh đạo đơn vị

Thứ Ba, ngày 14/01/2025 05:44

Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Quảng Ninh lập 204 đoàn liên ngành kiểm soát an toàn thực phẩm

29/05/2024 | 11:20 AM

 | 

 

Quảng Ninh lập 204 đoàn liên ngành các cấp để thanh kiểm tra 2.781 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm tại 13/13 địa phương trong tỉnh.

Là địa phương có thế mạnh du lịch, đặc biệt trong mùa hè nên vấn đề đảm bảo an toàn thực phẩm được các cấp, ngành của Quảng Ninh chú trọng, quan tâm.

Ông Nguyễn Minh Tuấn - Phó giám đốc Sở Y tế, Trưởng cơ quan thường trực Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Ninh nhấn mạnh, thời gian tới đơn vị sẽ tăng cường quản lý các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

Quảng Ninh lập 204 đoàn liên ngành kiểm soát an toàn thực phẩm- Ảnh 1.

Cơ sở sản xuất chả mực Thanh Đãng, thị xã Quảng Yên chế biến thực phẩm không đảm bảo các quy định về an toàn thực phẩm bị đoàn liên ngành của tỉnh phát hiện.

Trong đó, tập trung kiểm soát chặt chẽ các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm; các cơ sở tập kết, tích trữ, bảo quản, trung chuyển thực phẩm và các phương tiện vận chuyển thực phẩm, nông, lâm, thủy sản từ bên ngoài vào địa phương tiêu thụ.

Theo ông Tuấn, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể trường học, kinh doanh thức ăn đường phố, khu du lịch, lễ hội cũng sẽ được quan tâm kiểm tra, rà soát.

“Quan điểm nhất quán là xử lý, xử phạt nghiêm đối với tổ chức/cá nhân vi phạm về an toàn thực phẩm và công khai trên phương tiện thông tin đại chúng theo quy định” – ông Tuấn nhấn mạnh.

Trong cuối tháng 4/2024, cơ quan chức năng đã phát hiện, xử phạt đối với cơ sở sản xuất chả mực Thanh Đãng tại địa chỉ số 3, ngõ 17, đường Quang Trung, thị xã Quảng Yên do không đảm bảo các quy định về an toàn thực phẩm.

Cụ thể, hoạt động nhà xưởng không đảm bảo; một số nguyên liệu nấu ăn đặt trực tiếp trên nền đất trong quá trình chế biến; thiếu ngày sản xuất và hạn sử dụng trên bao bì đóng gói,…

Đây cũng là một trong số 150 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm bị xử phạt trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh được triển khai từ 15/4 đến 15/5.

Để đảm bảo an toàn thực phẩm trong tình hình mới, tỉnh Quảng Ninh thành lập 204 đoàn liên ngành, trong đó cấp tỉnh 3 đoàn, cấp huyện 24 đoàn và cấp xã 177 đoàn để thanh kiểm tra 2.781 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm tại tất cả 13/13 địa phương của tỉnh.

Các đoàn thực hiện kiểm nghiệm 2.270 mẫu thực phẩm, phát hiện 46 mẫu không đạt (chiếm 2,03%). Ngoài ra, cơ quan chức năng phát hiện 150 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm (chiếm 5,4%), phạt 150 cơ sở với tổng số tiền 488,6 triệu đồng; tịch thu tiêu hủy sản phẩm thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng quá hạn sử dụng với giá trị 521,56 triệu đồng.

Theo thống kê, Quảng Ninh hiện có 48.522 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm nhưng sản lượng chỉ đáp ứng gần 60% nhu cầu thực tế. Số còn lại được nhập từ các tỉnh ngoài, nước ngoài.

Là tỉnh biên giới có nhiều cửa khẩu, địa hình phức tạp nên tình trạng buôn bán, vận chuyển, kinh doanh hàng hóa nhập lậu vẫn diễn biến phức tạp, khó kiểm soát. Để giảm thiểu và kiểm soát tốt công tác an toàn thực phẩm, Quảng Ninh đang tập trung xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm, đồng thời nâng cao nhận thức của người làm trong lĩnh vực thực phẩm, du lịch.

Nguồn: Suckhoedoisong.vn


Thăm dò ý kiến