HOẠT ĐỘNG CỦA LÃNH ĐẠO BỘ

Thủ tướng: Phát huy vai trò tiên phong để tăng tốc, bứt phá chuyển đổi số

Thứ Sáu, ngày 19/07/2024 09:07

Bộ Y tế bổ nhiệm Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo

Thứ Năm, ngày 18/07/2024 05:18

WHO phối hợp với tổ chức Resolve To Safe Life tiếp tục hỗ trợ chương trình giảm muối và quản lý tăng huyết áp tại Việt Nam

Thứ Tư, ngày 17/07/2024 10:38

Lực lượng điều dưỡng thể hiện sự chuyên nghiệp, kiên trì và trách nhiệm trong công tác chăm sóc sức khỏe và bảo vệ nhân dân

Thứ Ba, ngày 16/07/2024 14:57

Thủ tướng: '5 quyết tâm', '5 bảo đảm' để thúc đẩy giải ngân, sử dụng hiệu quả nhất nguồn vốn gần 670 nghìn tỷ đồng

Thứ Ba, ngày 16/07/2024 08:30

Thủ tướng: '5 đẩy mạnh' trong cải cách hành chính để huy động mọi nguồn lực cho phát triển

Thứ Hai, ngày 15/07/2024 07:17

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên tham dự chương trình “ Ngày hội tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”

Thứ Bẩy, ngày 13/07/2024 12:28

Các tổ chức quốc tế tiếp tục đồng hành cùng Bộ Y tế ứng phó với dịch bệnh tại Việt Nam

Thứ Bẩy, ngày 13/07/2024 00:56

Tăng cường năng lực kiểm soát bệnh không lây nhiễm sau đại dịch

Thứ Bẩy, ngày 13/07/2024 00:50

Công tác dân số đóng góp quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội, xóa đói giảm nghèo

Thứ Sáu, ngày 12/07/2024 03:49

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương thăm, làm việc với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và Chi cục Dân số tỉnh Thái Bình

Thứ Sáu, ngày 12/07/2024 01:28

Trao tặng Kỷ niệm chương “Vì Sức khoẻ nhân dân” cho Phó Giám đốc CDC Hoa Kỳ tại Việt Nam

Thứ Sáu, ngày 12/07/2024 01:12

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan tiếp Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam

Thứ Năm, ngày 11/07/2024 12:42

Phát triển Bệnh viện Nhi Trung ương thành đầu tàu trong hệ thống Nhi khoa

Thứ Năm, ngày 11/07/2024 09:08

Tháo gỡ khó khăn trong việc cấp hồ sơ lưu hành, sản xuất, nhập khẩu thiết bị y tế

Thứ Năm, ngày 11/07/2024 08:29

Đảng bộ Cục Quản lý Môi trường Y tế tiếp tục đoàn kết, chủ động, sáng tạo, quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ năm 2024

Thứ Năm, ngày 11/07/2024 00:42

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Chỉ bàn làm, không bàn lùi để thúc đẩy mạnh mẽ động lực chuyển đổi số

Thứ Tư, ngày 10/07/2024 13:18

Trên 1,28 triệu cán bộ, đảng viên tham dự Hội nghị quán triệt Quy định số 144-QĐ/TW và Chỉ thị số 35- CT/TW

Thứ Ba, ngày 09/07/2024 04:50

Quản lý đề kháng kháng sinh và nhiễm khuẩn hô hấp

Thứ Bẩy, ngày 06/07/2024 10:02

Hội nghị Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện lần thứ 27

Thứ Sáu, ngày 05/07/2024 11:11

Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Quảng Ninh lập 204 đoàn liên ngành kiểm soát an toàn thực phẩm

29/05/2024 | 11:20 AM

 | 

 

Quảng Ninh lập 204 đoàn liên ngành các cấp để thanh kiểm tra 2.781 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm tại 13/13 địa phương trong tỉnh.

Là địa phương có thế mạnh du lịch, đặc biệt trong mùa hè nên vấn đề đảm bảo an toàn thực phẩm được các cấp, ngành của Quảng Ninh chú trọng, quan tâm.

Ông Nguyễn Minh Tuấn - Phó giám đốc Sở Y tế, Trưởng cơ quan thường trực Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Ninh nhấn mạnh, thời gian tới đơn vị sẽ tăng cường quản lý các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

Quảng Ninh lập 204 đoàn liên ngành kiểm soát an toàn thực phẩm- Ảnh 1.

Cơ sở sản xuất chả mực Thanh Đãng, thị xã Quảng Yên chế biến thực phẩm không đảm bảo các quy định về an toàn thực phẩm bị đoàn liên ngành của tỉnh phát hiện.

Trong đó, tập trung kiểm soát chặt chẽ các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm; các cơ sở tập kết, tích trữ, bảo quản, trung chuyển thực phẩm và các phương tiện vận chuyển thực phẩm, nông, lâm, thủy sản từ bên ngoài vào địa phương tiêu thụ.

Theo ông Tuấn, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể trường học, kinh doanh thức ăn đường phố, khu du lịch, lễ hội cũng sẽ được quan tâm kiểm tra, rà soát.

“Quan điểm nhất quán là xử lý, xử phạt nghiêm đối với tổ chức/cá nhân vi phạm về an toàn thực phẩm và công khai trên phương tiện thông tin đại chúng theo quy định” – ông Tuấn nhấn mạnh.

Trong cuối tháng 4/2024, cơ quan chức năng đã phát hiện, xử phạt đối với cơ sở sản xuất chả mực Thanh Đãng tại địa chỉ số 3, ngõ 17, đường Quang Trung, thị xã Quảng Yên do không đảm bảo các quy định về an toàn thực phẩm.

Cụ thể, hoạt động nhà xưởng không đảm bảo; một số nguyên liệu nấu ăn đặt trực tiếp trên nền đất trong quá trình chế biến; thiếu ngày sản xuất và hạn sử dụng trên bao bì đóng gói,…

Đây cũng là một trong số 150 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm bị xử phạt trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh được triển khai từ 15/4 đến 15/5.

Để đảm bảo an toàn thực phẩm trong tình hình mới, tỉnh Quảng Ninh thành lập 204 đoàn liên ngành, trong đó cấp tỉnh 3 đoàn, cấp huyện 24 đoàn và cấp xã 177 đoàn để thanh kiểm tra 2.781 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm tại tất cả 13/13 địa phương của tỉnh.

Các đoàn thực hiện kiểm nghiệm 2.270 mẫu thực phẩm, phát hiện 46 mẫu không đạt (chiếm 2,03%). Ngoài ra, cơ quan chức năng phát hiện 150 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm (chiếm 5,4%), phạt 150 cơ sở với tổng số tiền 488,6 triệu đồng; tịch thu tiêu hủy sản phẩm thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng quá hạn sử dụng với giá trị 521,56 triệu đồng.

Theo thống kê, Quảng Ninh hiện có 48.522 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm nhưng sản lượng chỉ đáp ứng gần 60% nhu cầu thực tế. Số còn lại được nhập từ các tỉnh ngoài, nước ngoài.

Là tỉnh biên giới có nhiều cửa khẩu, địa hình phức tạp nên tình trạng buôn bán, vận chuyển, kinh doanh hàng hóa nhập lậu vẫn diễn biến phức tạp, khó kiểm soát. Để giảm thiểu và kiểm soát tốt công tác an toàn thực phẩm, Quảng Ninh đang tập trung xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm, đồng thời nâng cao nhận thức của người làm trong lĩnh vực thực phẩm, du lịch.

Nguồn: Suckhoedoisong.vn


Thăm dò ý kiến