HOẠT ĐỘNG CỦA LÃNH ĐẠO BỘ

Tập đoàn VINGROUP tài trợ nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng vaccine COVIVAC

Thứ Bẩy, ngày 27/02/2021 04:51

Bộ Y tế ký thỏa thuận hợp tác tài trợ đào tạo bác sĩ chuyên khoa I, II thuộc lý Dự án thí điểm bác sĩ trẻ tình nguyện về vùng khó khăn

Thứ Sáu, ngày 26/02/2021 08:42

Vắc xin COVID-19: Bộ Y tế chuẩn bị kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm chủng lớn nhất tại Việt Nam

Thứ Năm, ngày 25/02/2021 02:42

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long gửi thư chúc mừng cán bộ, công chức, viên chức ngành Y tế nhân kỷ niệm 66 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955-27/02/2021)

Thứ Tư, ngày 24/02/2021 09:19

Thủ tướng yêu cầu nhanh chóng tiêm chủng, gỡ ngay ách tắc lưu thông hàng hóa

Thứ Tư, ngày 24/02/2021 06:48

Ban Chỉ đạo quốc gia bàn về tiêm vaccine ngừa COVID-19

Thứ Ba, ngày 23/02/2021 13:31

Không thể tuyệt đối không có mầm bệnh trong cộng đồng

Thứ Ba, ngày 23/02/2021 13:23

Trưởng Ban Tuyên giáo TW: Cán bộ y tế không ngại hiểm nguy đến tuyến đầu chống dịch COVID-19 là hành động đẹp, đầy tính nhân văn

Thứ Ba, ngày 23/02/2021 09:40

Hội nghị giao ban trực tuyến toàn quốc công tác phòng, chống dịch COVID-19

Thứ Sáu, ngày 19/02/2021 08:33

Sớm có vaccine bảo vệ người dân

Thứ Sáu, ngày 19/02/2021 03:50

Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Thứ trưởng Bộ Y tế thăm, chúc mừng cán bộ, viên chức, người lao động Bệnh viện Phụ sản Trung ương nhân kỷ niệm 66 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

Thứ Sáu, ngày 19/02/2021 02:00

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn: "Bộ Y tế luôn sát cánh và hỗ trợ Hải Dương trong công tác phòng chống dịch"

Thứ Sáu, ngày 19/02/2021 01:32

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì họp giao ban về tình hình Tết, phòng chống COVID-19

Thứ Tư, ngày 17/02/2021 09:17

Bộ trưởng Bộ Y tế: "Chúng tôi đang cho giải trình tự gene ca bệnh chuyên gia Nhật để xác định chủng virus"

Thứ Hai, ngày 15/02/2021 10:29

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long: Tình hình diễn biến dịch ở Hải Dương còn phức tạp khó lường và có thể kéo dài

Chủ Nhật, ngày 14/02/2021 14:46

‘Chúng ta đã giữ được cái Tết an lành trong điều kiện bình thường mới’

Thứ Bẩy, ngày 13/02/2021 13:04

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long đón Giao thừa trực tuyến với 18 cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19

Thứ Sáu, ngày 12/02/2021 12:41

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long thăm, chúc tết, động viện y bác sĩ trực tết và người bệnh tại hai bệnh viện lớn

Thứ Năm, ngày 11/02/2021 13:52

Bệnh viện Quân y 175: Sẵn sàng thu, điều trị bệnh nhân COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh

Thứ Tư, ngày 10/02/2021 16:15

Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Bộ Y tế tổ chức Lễ Trao tặng Huân chương Lao động Hạng Nhì cho nguyên Phó Viện trưởng Viện Chiến lược và Chính sách Y tế

15/01/2021 | 15:45 PM

 | 

 

Sáng ngày 15/01/2020, tại Viện Chiến lược và Chính sách Y tế, Bộ Y tế tổ chức Lễ Trao tặng Huân chương Lao động Hạng Nhì cho đồng chí Vũ Thị Minh Hạnh, nguyên Phó Viện trưởng Viện Chiến lược và Chính sách Y tế, Bộ Y tế. Tham dự buổi Lễ có GS.TS. Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế cùng đại diện lãnh đạo của Văn phòng Bộ, Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo, Vụ Truyền thông thi đua và khen thưởng, Văn phòng Đảng ủy, Bộ Y tế và tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức Viện Chiến lược và Chính sách Y tế.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, GS.TS.Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho đồng chí Vũ Thị Minh Hạnh, nguyên Phó Viện trưởng Viện Chiến lược và Chính sách Y tế, Bộ Y tế.

Tại buổi Lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đồng chí Hoàng Thị Thơm, Phó Vụ trưởng Vụ Truyền thông thi đua khen thưởng đã công bố Quyết định số 233/QĐ-CTN ngày 26/02/2020 của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam về việc tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì cho đồng chí Vũ Thị Minh Hạnh, nguyên Phó Viện trưởng Viện Chiến lược và Chính sách Y tế, Bộ Y tế.

Phát biểu tại buổi Lễ, GS.TS.Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế chúc mừng Viện Chiến lược và Chính sách y tế và cá nhân đồng chí Vũ Thị Minh Hạnh, nguyên Phó Viện trưởng Viện Và đồng chí Vũ Thị Minh Hạnh cũng là cán bộ đầu tiên của Viện Chiến lược và Chính sách y tế được nhận phần thưởng cao quý này.

Tại buổi Lễ, GS.TS.Trần Văn Thuấn cho biết: Viện Chiến lược và Chính sách Y tế là đơn vị có chức năng nghiên cứu cung cấp bằng chứng và tham mưu cho Bộ Y tế trong xây dựng chính sách của ngành Y tế.

 Trong nhiều năm qua, Viện đã phát huy vai trò chủ động triển khai thực hiện nhiều nhiệm vụ nghiên cứu nhằm kịp thời cung cấp bằng chứng và tham mưu cho Lãnh đạo Bộ Y tế, Phó Thủ tướng phụ trách lĩnh vực, Ủy ban các Vấn đề Xã hội của Quốc hội, Ban Tuyên giáo Trung ương ban hành các chính sách y tế; trong đó có nhiều chính sách đặc biệt quan trọng của ngành như Nghị quyết số 20- NQ/TW về Tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới và Nghị quyết số 21 – NQ/TW về công tác Dân số trong tình hình mới. Đồng thời Viện cũng đã cung cấp bằng chứng giúp Bộ Y tế ban hành và triển khai thực hiện nhiều đề án, giải pháp nhằm không ngừng kiện toàn, đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của hệ thống Y tế hướng đến sự hài lòng của người bệnh. …

 Đối với cá nhân đồng chí Vũ Thị Minh Hạnh đã có nhiều công lao đóng góp cho sự phát triển của ngành y tế với một số đóng góp nổi bật tạo nên sự thay đổi rõ rệt của ngành Y tế như: xây dựng Đề án xác định phương pháp đo lường sự hài lòng của người bệnh đối với dịch vụ công và thực hiện đánh giá độc lập sự hài lòng của người bệnh ở các bệnh viện các tuyến; xây dựng đề án phát triển nghề công tác xã hội trong ngành Y tế; đóng góp các nghiên cứu trong công tác Cải cách tiền lương của Bộ Y tế, và đặc biệt là có vai trò quan trọng trong xây dựng Đề án thành lập Hội đồng y khoa quốc gia đã được Thủ tướng Chính phủ ký ban hành tháng 7/2020.

Trong công tác xây dựng Luật, đồng chí Vũ Thị Minh Hạnh cũng đã tích cực trong cung cấp bằng chứng và thực hiện tốt công tác vận động chính sách như Luật Phòng chống tác hại của rượu bia, Luật Bình đẳng giới đồng chí đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Tại buổi Lễ, Thứ trưởng Trần Văn Thuấn cũng ghi nhận và biểu dương những kết quả hoạt động của Viện trong lĩnh vực nghiên cứu cung cấp bằng chứng và tư vấn vận động chính sách.

 Thứ trưởng Trần Văn Thuấn đề nghị lãnh đạo Viện và toàn thể các cán bộ của Viện tiếp tục cố gắng phát huy những thành quả đã đạt được để đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của ngành Y tế, tập trung vào một số nhiệm vụ cơ bản sau đây:

1. Tiếp tục tập trung ưu tiên và hoàn thành sớm một số nhiệm vụ nghiên cứu do Lãnh đạo Bộ giao phục vụ cho xây dựng chính sách như: Xây dựng định mức kinh tế kỹ thuật cho 12 khối ngành sức khỏe cho 11 trường đại học/học viện trực thuộc Bộ Y tế; Xây dựng quy hoạch mạng lưới cơ sở y tế thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn 2045 cho 5 lĩnh vực theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ và cả quy hoạch các trường đại học y dược; Xây dựng Đề án đào tạo và phát triển nhân lực y tế cho khu vực khó khăn; Phối hợp với Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo tổng hợp và xác định nhu cầu đào tạo nhân lực y tế trên toàn quốc để xây dựng kế hoạch đào tạo trong thời gian tới.

2. Chú trọng thực hiện các nghiên cứu dự báo cũng như các nghiên cứu cũng cấp bằng chứng cho xây dựng và triển khai chính sách phục vụ nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống y tế.

3. Chủ động thực hiện vai trò phản biện, tư vấn và thực hiện các hoạt động vận động cho xây dựng chính sách của Ngành cũng như xây dựng các chính sách liên ngành cho bảo vệ và chăm sóc sức khỏe Nhân dân.

Thứ trưởng Trần Văn Thuấn tin tưởng với sự đoàn kết, cố gắng nỗ lực của tập thể lãnh đạo Viện và toàn thể cán bộ Viện Chiến lược và Chính sách y tế, Viện sẽ tiếp tục có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của ngành trong thời gian tới cung cấp bằng chứng và thực hiện tốt việc tư vấn, vận động cho xây dựng chính sách./.

Một số hình ảnh của buổi Lễ

GS.TS.Trần Văn Thuấn phát biểu tại buổi Lễ

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, GS.TS.Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho đồng chí Vũ Thị Minh Hạnh, nguyên Phó Viện trưởng Viện Chiến lược và Chính sách Y tế, Bộ Y tế

Đồng chí Vũ Thị Minh Hạnh, nguyên Phó Viện trưởng Viện Chiến lược và Chính sách Y tế phát biểu tại buổi Lễ

GS.TS.Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế cùng lãnh đạo các đơn vị chúc mừng đồng chí Vũ Thị Minh Hạnh

 


Thăm dò ý kiến