HOẠT ĐỘNG CỦA LÃNH ĐẠO BỘ

Nguy cơ dịch bệnh đang rất lớn, chúng ta phải siết chặt lại

Thứ Sáu, ngày 23/04/2021 07:43

Sóc Trăng chưa ghi nhận ca dương tính COVID-19, tuyệt đối không được chủ quan

Thứ Sáu, ngày 23/04/2021 01:30

Thứ trưởng Bộ Y tế họp trực tuyến với Viện nghiên cứu Vắc xin và Sinh phẩm Saint Petersburg, Liên bang Nga

Thứ Sáu, ngày 23/04/2021 01:15

Nguy cơ lây nhiễm COVID-19 tại khu vực Tây Nam Bộ ở mức rất cao

Thứ Năm, ngày 22/04/2021 15:15

Đồng Tháp cần giữ vững biên giới, xử lý nghiêm đối tượng nhập cảnh trái phép

Thứ Năm, ngày 22/04/2021 15:05

Bộ Y tế Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ Bộ Y tế Campuchia trong công tác phòng, chống dịch COVID-19

Thứ Năm, ngày 22/04/2021 06:49

Phấn đấu tới năm 2024, BVĐK tỉnh Thanh Hoá trở thành bệnh viện tuyến cuối của Bộ Y tế

Thứ Ba, ngày 20/04/2021 03:47

Xứng đáng với truyền thống người lính mang áo blouse trắng

Thứ Hai, ngày 19/04/2021 07:48

Hội nghị trực tuyến tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19

Thứ Sáu, ngày 16/04/2021 07:31

Bộ Y tế công bố kết quả Tổng điểu tra Dinh dưỡng năm 2019-2020

Thứ Năm, ngày 15/04/2021 06:40

Thứ trưởng Bộ Y tế kiểm tra tình hình thực hiện pháp luật về phòng chống tác hại của thuốc lá tại tỉnh Hòa Bình

Thứ Năm, ngày 15/04/2021 06:27

Bộ Y tế ký kết hợp tác truyền thông nâng cao nhận thức về dinh dưỡng phòng, chống thừa cân, béo phì ở trẻ em Việt Nam giai đoạn 2021-2023

Thứ Năm, ngày 15/04/2021 00:56

Chuẩn bị phương án đầu tư nếu thử nghiệm thành công vaccine phòng COVID-19

Thứ Tư, ngày 14/04/2021 10:22

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn họp trực tuyến với đối tác nước ngoài về chuyển giao công nghệ trong ngành Y tế

Thứ Tư, ngày 14/04/2021 02:00

Bệnh viện HNĐK Nghệ An là tuyến cuối khám chữa bệnh khu vực Bắc Trung Bộ

Chủ Nhật, ngày 11/04/2021 13:30

Bộ trưởng Bộ Y tế: Xây dựng Nghệ An thành trung tâm y tế chuyên sâu của khu vực Bắc Trung Bộ

Thứ Bẩy, ngày 10/04/2021 11:13

Giữ an toàn trong nước, tận dụng thời gian, cơ hội phát triển kinh tế

Thứ Sáu, ngày 09/04/2021 15:05

Hội thảo tự chủ trong các trường Y – Dược vai trò của tổ chức công đoàn

Thứ Sáu, ngày 09/04/2021 14:53

Bộ trưởng Bộ Y tế chủ trì họp chuẩn bị triển khai dịch vụ đặt lịch khám, chữa bệnh trực tuyến

Thứ Sáu, ngày 09/04/2021 14:29

Thứ trưởng Bộ Y tế: ĐH Y Dược Thái Bình đổi mới chương trình, tiếp cận đào tạo đáp ứng nhu cầu thực tiễn xã hội

Thứ Năm, ngày 08/04/2021 11:11

Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Bộ Y tế tổ chức Lễ Trao tặng Huân chương Lao động Hạng Nhì cho nguyên Phó Viện trưởng Viện Chiến lược và Chính sách Y tế

15/01/2021 | 15:45 PM

 | 

 

Sáng ngày 15/01/2020, tại Viện Chiến lược và Chính sách Y tế, Bộ Y tế tổ chức Lễ Trao tặng Huân chương Lao động Hạng Nhì cho đồng chí Vũ Thị Minh Hạnh, nguyên Phó Viện trưởng Viện Chiến lược và Chính sách Y tế, Bộ Y tế. Tham dự buổi Lễ có GS.TS. Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế cùng đại diện lãnh đạo của Văn phòng Bộ, Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo, Vụ Truyền thông thi đua và khen thưởng, Văn phòng Đảng ủy, Bộ Y tế và tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức Viện Chiến lược và Chính sách Y tế.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, GS.TS.Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho đồng chí Vũ Thị Minh Hạnh, nguyên Phó Viện trưởng Viện Chiến lược và Chính sách Y tế, Bộ Y tế.

Tại buổi Lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đồng chí Hoàng Thị Thơm, Phó Vụ trưởng Vụ Truyền thông thi đua khen thưởng đã công bố Quyết định số 233/QĐ-CTN ngày 26/02/2020 của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam về việc tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì cho đồng chí Vũ Thị Minh Hạnh, nguyên Phó Viện trưởng Viện Chiến lược và Chính sách Y tế, Bộ Y tế.

Phát biểu tại buổi Lễ, GS.TS.Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế chúc mừng Viện Chiến lược và Chính sách y tế và cá nhân đồng chí Vũ Thị Minh Hạnh, nguyên Phó Viện trưởng Viện Và đồng chí Vũ Thị Minh Hạnh cũng là cán bộ đầu tiên của Viện Chiến lược và Chính sách y tế được nhận phần thưởng cao quý này.

Tại buổi Lễ, GS.TS.Trần Văn Thuấn cho biết: Viện Chiến lược và Chính sách Y tế là đơn vị có chức năng nghiên cứu cung cấp bằng chứng và tham mưu cho Bộ Y tế trong xây dựng chính sách của ngành Y tế.

 Trong nhiều năm qua, Viện đã phát huy vai trò chủ động triển khai thực hiện nhiều nhiệm vụ nghiên cứu nhằm kịp thời cung cấp bằng chứng và tham mưu cho Lãnh đạo Bộ Y tế, Phó Thủ tướng phụ trách lĩnh vực, Ủy ban các Vấn đề Xã hội của Quốc hội, Ban Tuyên giáo Trung ương ban hành các chính sách y tế; trong đó có nhiều chính sách đặc biệt quan trọng của ngành như Nghị quyết số 20- NQ/TW về Tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới và Nghị quyết số 21 – NQ/TW về công tác Dân số trong tình hình mới. Đồng thời Viện cũng đã cung cấp bằng chứng giúp Bộ Y tế ban hành và triển khai thực hiện nhiều đề án, giải pháp nhằm không ngừng kiện toàn, đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của hệ thống Y tế hướng đến sự hài lòng của người bệnh. …

 Đối với cá nhân đồng chí Vũ Thị Minh Hạnh đã có nhiều công lao đóng góp cho sự phát triển của ngành y tế với một số đóng góp nổi bật tạo nên sự thay đổi rõ rệt của ngành Y tế như: xây dựng Đề án xác định phương pháp đo lường sự hài lòng của người bệnh đối với dịch vụ công và thực hiện đánh giá độc lập sự hài lòng của người bệnh ở các bệnh viện các tuyến; xây dựng đề án phát triển nghề công tác xã hội trong ngành Y tế; đóng góp các nghiên cứu trong công tác Cải cách tiền lương của Bộ Y tế, và đặc biệt là có vai trò quan trọng trong xây dựng Đề án thành lập Hội đồng y khoa quốc gia đã được Thủ tướng Chính phủ ký ban hành tháng 7/2020.

Trong công tác xây dựng Luật, đồng chí Vũ Thị Minh Hạnh cũng đã tích cực trong cung cấp bằng chứng và thực hiện tốt công tác vận động chính sách như Luật Phòng chống tác hại của rượu bia, Luật Bình đẳng giới đồng chí đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Tại buổi Lễ, Thứ trưởng Trần Văn Thuấn cũng ghi nhận và biểu dương những kết quả hoạt động của Viện trong lĩnh vực nghiên cứu cung cấp bằng chứng và tư vấn vận động chính sách.

 Thứ trưởng Trần Văn Thuấn đề nghị lãnh đạo Viện và toàn thể các cán bộ của Viện tiếp tục cố gắng phát huy những thành quả đã đạt được để đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của ngành Y tế, tập trung vào một số nhiệm vụ cơ bản sau đây:

1. Tiếp tục tập trung ưu tiên và hoàn thành sớm một số nhiệm vụ nghiên cứu do Lãnh đạo Bộ giao phục vụ cho xây dựng chính sách như: Xây dựng định mức kinh tế kỹ thuật cho 12 khối ngành sức khỏe cho 11 trường đại học/học viện trực thuộc Bộ Y tế; Xây dựng quy hoạch mạng lưới cơ sở y tế thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn 2045 cho 5 lĩnh vực theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ và cả quy hoạch các trường đại học y dược; Xây dựng Đề án đào tạo và phát triển nhân lực y tế cho khu vực khó khăn; Phối hợp với Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo tổng hợp và xác định nhu cầu đào tạo nhân lực y tế trên toàn quốc để xây dựng kế hoạch đào tạo trong thời gian tới.

2. Chú trọng thực hiện các nghiên cứu dự báo cũng như các nghiên cứu cũng cấp bằng chứng cho xây dựng và triển khai chính sách phục vụ nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống y tế.

3. Chủ động thực hiện vai trò phản biện, tư vấn và thực hiện các hoạt động vận động cho xây dựng chính sách của Ngành cũng như xây dựng các chính sách liên ngành cho bảo vệ và chăm sóc sức khỏe Nhân dân.

Thứ trưởng Trần Văn Thuấn tin tưởng với sự đoàn kết, cố gắng nỗ lực của tập thể lãnh đạo Viện và toàn thể cán bộ Viện Chiến lược và Chính sách y tế, Viện sẽ tiếp tục có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của ngành trong thời gian tới cung cấp bằng chứng và thực hiện tốt việc tư vấn, vận động cho xây dựng chính sách./.

Một số hình ảnh của buổi Lễ

GS.TS.Trần Văn Thuấn phát biểu tại buổi Lễ

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, GS.TS.Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho đồng chí Vũ Thị Minh Hạnh, nguyên Phó Viện trưởng Viện Chiến lược và Chính sách Y tế, Bộ Y tế

Đồng chí Vũ Thị Minh Hạnh, nguyên Phó Viện trưởng Viện Chiến lược và Chính sách Y tế phát biểu tại buổi Lễ

GS.TS.Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế cùng lãnh đạo các đơn vị chúc mừng đồng chí Vũ Thị Minh Hạnh

 


Thăm dò ý kiến