HOẠT ĐỘNG CỦA LÃNH ĐẠO BỘ

Thủ tướng: Tiếp tục mở các đường bay quốc tế có kiểm soát

Thứ Sáu, ngày 18/09/2020 13:08

Thủ tướng: Mở cửa đến mức độ nào?

Thứ Sáu, ngày 18/09/2020 09:22

Thường trực Uỷ ban về các vấn đề xã hội nghe báo cáo thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước trong lĩnh vực Y tế.

Thứ Năm, ngày 17/09/2020 14:32

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long tiếp ông Andrew Jeffries – Giám đốc ADB tại Việt Nam

Thứ Năm, ngày 17/09/2020 02:51

Bộ Y tế bổ nhiệm nhân sự mới Tạp chí Y Dược học

Thứ Ba, ngày 15/09/2020 03:11

Thứ trưởng Bộ Y tế Việt Nam Trương Quốc Cường tham dự Hội nghị trực tuyến các Bộ trưởng Y tế về Bao phủ Chăm sóc Sức khỏe toàn dân

Thứ Ba, ngày 15/09/2020 01:13

Bệnh viện E khai trương hệ thống Telehealth - khám chữa bệnh từ xa

Thứ Hai, ngày 14/09/2020 02:16

Thủ tướng: Có thể tăng dần việc cách ly ở cơ sở lưu trú

Thứ Sáu, ngày 11/09/2020 11:53

Từ Hà Nội, qua Telehealth chuyên gia BV Nhi Trung ương hội chẩn điều trị các ca bệnh khó mọi miền tổ quốc

Thứ Sáu, ngày 11/09/2020 11:27

Thi cấp chứng chỉ hành nghề là khâu đột phá, nâng cao chất lượng nhân lực ngành Y

Thứ Sáu, ngày 11/09/2020 09:37

Thủ tướng chủ trì họp Thường trực Chính phủ về COVID-19

Thứ Sáu, ngày 11/09/2020 02:50

Thứ trưởng Bộ Y tế tham dự Hội nghị cấp cao của Ủy ban tạo điều kiện thuận lợi cho chương trình “Access to COVID-19 Tools Accelerator – ACT-A"

Thứ Năm, ngày 10/09/2020 11:18

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên: Kon Tum không lơ là, chủ quan để tránh tái bùng phát ổ dịch bạch hầu

Thứ Năm, ngày 10/09/2020 02:50

Bộ Y tế sẽ đặt hàng Doanh nghiệp tổ chức xét nghiệm tại sân bay

Thứ Năm, ngày 10/09/2020 01:54

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế GS.TS.Nguyễn Thanh Long làm việc trực tuyến với U.S. CDC

Thứ Tư, ngày 09/09/2020 08:47

Lễ khai trương Cổng thông tin Công khai giá Trang thiết bị y tế

Thứ Tư, ngày 09/09/2020 08:28

Bộ Y tế công bố Quyết định thành lập Hội đồng Trường Đại học Dược Hà Nội

Thứ Tư, ngày 09/09/2020 01:00

Thủ tướng mong muốn phát huy đối thoại cấp cao ASEAN – AIPA

Thứ Ba, ngày 08/09/2020 07:44

Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Bộ Y tế công bố Quyết định thành lập Hội đồng Trường Đại học Dược Hà Nội

09/09/2020 | 08:00 AM

 | 

 

Chiều ngày 08/09/2020 tại Hà Nội, Bộ Y tế công bố Quyết định thành lập Hội đồng trường và Quyết định phê chuẩn Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020- 2025. GS.TS.Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế dự và phát biểu tại buổi Lễ.

Tham dự buổi Lễ, có đại diện lãnh đạo và chuyên viên các Vụ/Cục/Văn phòng Bộ Y tế và tập thể Lãnh đạo và các Thầy/Cô, sinh viên Trường Đại học Dược Hà Nội.

GS.TS.Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế trao Quyết định Quyết định thành lập Hội đồng trường Đại học Dược Hà Nội và Quyết định phê chuẩn Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020- 2025

GS.TS.Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế và các đại biểu chúc mừng Trường Đại học Dược Hà Nội

Tại buổi Lễ, đại diện Bộ Y tế đã công bố và trao Quyết định số 3676 /QĐ-BYT ngày 22/08/2020 về việc thành lập Hội đồng trường Trường Đại học Dược Hà Nội và Quyết định số 3675/QĐ-BYT ngày 22/08/2020 về việc phê chuẩn Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Dược Hà Nội. Theo đó, Hội đồng trường Trường Đại học Dược Hà Nội có 17 đồng chí, gồm: Hiệu trưởng, các Phó Hiệu trưởng, đại diện tổ chức Công đoàn trường, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trường, một số khoa chuyên môn; đại diện Bộ Y tế, Bộ khoa học Công nghệ; một số thành viên hoạt động trong lĩnh vực Dược tại các bệnh viện liên quan. PGS.TS.Nguyễn Thanh Bình,  Hiệu trưởng Trường Đại học Dược Hà Nội được phê chuẩn giữ vị trí Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Dược Hà Nội.

Việc thành lập Hội đồng trường này được thực hiện theo Luật 34/2018/QH14 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học.

Hội đồng trường Trường Đại học Dược Hà Nội là tổ chức quản trị, đại diện quyền sở hữu của nhà trường, có quyền quyết nghị các vấn đề mang tính chiến lược, quan trọng liên quan tới các hoạt động và sự phát triển của Trường. Việc thành lập Hội đồng trường và phê chuẩn Chủ tịch Hội đồng trường đánh dấu bước tiến của Trường Đại học Dược Hà Nội trong việc đổi mới hệ thống cơ cấu tổ chức, bộ máy lãnh đạo nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động.

GS.TS.Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại buổi Lễ

 Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS.Trần Văn Thuấn hoan nghênh và biểu dương thành tích của tập thể lãnh đạo, cán bộ, viên chức, học viên, sinh viên, học viên của Trường Đại học Dược Hà Nội về những cố gắng và đóng góp của nhà trường trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực y tế cho đất nước. Đạt được những thành tích đó, ngoài sự cố gắng nỗ lực của Thầy và trò Nhà trường, còn có sự hỗ trợ, giúp đỡ của Bộ Y tế, các cơ quan Trung ương và địa phương, sự hợp tác giữa Nhà trường với các cơ sở y tế, cơ sở đào tạo khu vực Hà Nội và các tỉnh, thành lân cận.

Để làm tốt nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe Nhân dân, nhất là trong bối cảnh hội nhập quốc tế, một trong những giải pháp quan trọng của Ngành, đó là phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, phát triển khoa học công nghệ. Việc đào tạo nguồn nhân lực y tế có chất lượng trong thời kỳ hội nhập quốc tế, đòi hỏi đội ngũ Thầy và trò Nhà trường phải thực sự cố gắng, vượt qua khó khăn và thử thách, trong thời gian tới, GS.TS.Trần Văn Thuấn đề nghị Nhà trường tập trung hoàn thành tốt một số nhiệm vụ cơ bản sau đây:

1. Triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng và Chính phủ về công tác y tế và giáo dục – đào tạo, đặc biệt là về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục & đào tạo. Thực hiện nghiêm các quy định của Luật sửa đổi, bổ sung một số Điều của Luật Giáo dục Đại học sửa đổi, Nghị định số 99/2019/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số Điều của Luật sửa đổi, bổ sung một số Điều của Luật Giáo dục Đại học và các văn bản hướng dẫn; Sớm hoàn thiện và ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của Trường, Quy chế hoạt động của Hội đồng Trường theo quy định của pháp luật và hướng dẫn của Bộ Y tế.

2. Tập trung nguồn lực hoàn thiện cơ sở vật chất tại cơ sở 1, đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án xây dựng Trường Đại học Dược Hà Nội ngang tầm khu vực tại tỉnh Bắc Ninh, đồng thời có sự chuẩn bị nhân lực và các điều kiện cần thiết khác để đáp ứng nhu cầu đào tạo của Nhà trường.

3. Tiếp tục đào tạo và nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý trong nhà trường đủ số lượng và hợp lý về cơ cấu. Phát triển đội ngũ giảng viên, tăng tỷ lệ Tiến sỹ, Phó Giáo sư, Giáo sư đáp ứng yêu cầu của một trường đại học hàng đầu về đào tạo dược sỹ; nâng cao trình độ ngoại ngữ và tìm kiếm các học bổng quốc tế nhằm đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ giảng viên; Tăng cường hơn nữa công tác giáo dục đạo đức nghề nghiệp, kỹ năng giao tiếp ứng xử cho cán bộ giảng viên, viên chức, sinh viên; Xây dựng ngôi Trường xanh - sạch - đẹp.

4. Tiếp tục đổi mới nội dung, chương trình đào tạo theo chuẩn năng lực, đáp ứng nhu cầu xã hội và hội nhập quốc tế, tăng cường kiểm định chất lượng chương trình đào tạo; Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, tăng cường hợp tác quốc tế, ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy - học và cung cấp các dịch vụ của Trường.

5. Thực hiện hiệu quả việc tự chủ chi thường xuyên, nâng cao hiệu quả hoạt động của Hội đồng Trường trong công tác định hướng chiến lược phát triển Trường, tăng tính dân chủ, giám sát, công khai minh bạch.

6. Tăng cường hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và cung ứng các dịch vụ theo năng lực và chức năng nhiệm vụ của Trường, đặc biệt là với các cơ quan, đơn vị, cá nhân tại khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận.

GS.TS.Trần Văn Thuấn tin tưởng rằng Trường Đại học Dược Hà Nội sẽ có những bước phát triển mới to lớn hơn trong thời gian tới tập thể nhà trường luôn đoàn kết, sáng tạo, chủ động đi đầu trong việc đổi mới và phát triển Nhà trường.

PGS.TS.Nguyễn Thanh Bình, tân Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu nhận trọng trách mới, PGS.TS.Nguyễn Thanh Bình, tân Chủ tịch Hội đồng trường đã bày tỏ lời cảm ơn đến lãnh đạo Bộ Y tế, Ban Giám hiệu, các cán bộ, giảng viên Trường Đại học Dược Hà Nội đã tin tưởng tín nhiệm và ủng hộ.

 Thay mặt các thành viên Hội đồng Trường, Tân Chủ tịch Hội đồng khẳng định sẽ nỗ lực thực hiện tốt trọng trách được giao, đồng thời phát huy cao độ tinh thần đoàn kết, nhất trí trong Trường để thực hiện thắng lợi các mục tiêu của Nhà trường đã đề ra đóng góp tích cực hơn nữa vào sự nghiệp đào tạo nhân lực, bồi dưỡng cán bộ phục vụ cho ngành Y tế đưa trường Đại học Dược sớm nhất thành một Trường uy tín nghiên cứu đa ngành ngang tầm khu vực./.


Thăm dò ý kiến