HOẠT ĐỘNG CỦA LÃNH ĐẠO BỘ

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn tham dự Đại hội đồng Y tế Thế giới lần thứ 75 của WHO

Thứ Bẩy, ngày 28/05/2022 13:03

Xây dựng Dự án Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) nâng cao chất lượng dịch vụ y tế cho người dân

Thứ Năm, ngày 26/05/2022 01:27

Lập Tổ công tác phân bổ nguồn vốn của Chương trình phục hồi và phát triển KTXH thuộc lĩnh vực y tế

Thứ Tư, ngày 25/05/2022 04:19

Bệnh viện Da liễu Trung ương kỷ niệm 40 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Thứ Sáu, ngày 20/05/2022 10:52

Bộ Y tế phối hợp chặt chẽ với tỉnh Hà Tĩnh chuẩn bị các hoạt động tôn vinh Đại danh Y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác

Thứ Tư, ngày 18/05/2022 14:00

Bộ Y tế cơ bản hoàn thành tốt các nhiệm vụ của Nghị quyết 41 về chất vấn

Thứ Tư, ngày 18/05/2022 01:45

Bộ Y tế công bố bổ nhiệm và bổ nhiệm lại Phó Giám đốc Bệnh viện 74 Trung ương

Thứ Ba, ngày 17/05/2022 11:51

Tiểu ban Y tế và Kiểm tra Doping kiểm tra công tác đảm bảo an toàn y tế phục vụ SEA Games 31

Chủ Nhật, ngày 15/05/2022 13:37

Thứ trưởng Trần Văn Thuấn tham dự Hội nghị Bộ trưởng Y tế ASEAN lần thứ 15 (AHMM15) và các Hội nghị liên quan tại Bali, Indonesia 13 – 16/5/2022

Chủ Nhật, ngày 15/05/2022 05:32

Tăng cường khả năng tiếp cận với dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng cao và phù hợp với thông lệ quốc tế

Thứ Sáu, ngày 13/05/2022 09:17

Bộ Y tế tiếp nhận 7,2 triệu liều vaccine do Australia tài trợ để cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi

Thứ Ba, ngày 10/05/2022 03:43

Bộ Y tế tập huấn, đào tạo, bồi dưỡng về công tác bảo vệ bí mật nhà nước

Thứ Sáu, ngày 29/04/2022 14:47

Bộ trưởng Bộ Y tế trao Kỷ niệm chương “ vì sức khỏe nhân dân” cho Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam

Thứ Sáu, ngày 29/04/2022 14:38

Cần quan tâm hơn về hoạt động quản lý bệnh không lây nhiễm và rối loạn sức khỏe tâm thần tại tuyến y tế cơ sở

Thứ Sáu, ngày 29/04/2022 14:33

Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 4: Nhiều nhiệm vụ quan trọng cần triển khai thời gian tới

Thứ Sáu, ngày 29/04/2022 10:02

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên: Dịch được kiểm soát nhưng đề nghị người dân không lơ là, chủ quan

Thứ Sáu, ngày 29/04/2022 02:43

Bộ Y tế cùng các chuyên gia thảo luận về xây dựng danh mục kỹ thuật, quy trình kỹ thuật... khám chữa bệnh

Thứ Sáu, ngày 29/04/2022 01:38

Chuyển đổi số phải thực chất, hiệu quả, tuyệt đối tránh hình thức

Thứ Tư, ngày 27/04/2022 07:49

Hội nghị Sơ kết công tác tiêm chủng mở rộng năm 2021 và triển khai Kế hoạch năm 2022 của các tỉnh khu vực miền Bắc

Thứ Tư, ngày 27/04/2022 04:32

Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Bệnh viện Phụ sản Trung ương ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường đại học Dược Hà Nội

13/05/2022 | 15:57 PM

 | 

Ngày 12/5/2022 tại Hà Nội, Bệnh viện Phụ sản Trung ương và Trường Đại học Dược Hà Nội đã ký thỏa thuận hợp tác giữa 02 đơn vị trong việc tăng cường phát triển hợp tác về đào tạo nâng cao và phát triển nguồn nhân lực cho lĩnh vực Dược và chuyên môn khác, đặc biệt là về lâm sàng. PGS.TS.Trần Danh Cường, Giám đốc Bệnh viện và GS. TS. Nguyễn Hải Nam, Hiệu trưởng đồng chủ trì lễ ký.

Bệnh viện Phụ sản Trung ương và Trường Đại học Dược Hà Nội ký thỏa thuận hợp tác về đào tạo nâng cao và phát triển nguồn nhân lực cho lĩnh vực Dược và chuyên môn khác, đặc biệt là về lâm sàng

Tại lễ ký, PGS.TS.Trần Danh Cường, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương nhấn mạnh sự cần thiết của việc cảnh giác dược ứng dụng trong thực hành lâm sàng, các hoạt động giám sát phản ứng có hại của thuốc và đảm bảo sử dụng thuốc hợp lý, an toàn là rất quan trọng. Việc tăng cường hợp tác hợp tác giữa Bệnh viện Phụ sản Trung ương và Trường Đại học Dược Hà Nội về nghiên cứu, đào tạo trong lĩnh vực dược và lĩnh vực liên quan khác được Bệnh viện chú trọng, Bệnh viện rất mong các Thầy Cô trường Đại học Dược hỗ trợ đặc biệt về chuyên môn dược cho đội ngũ cán bộ của Bệnh viện, nhất là phát triển Trung tâm pha chế thuốc mà bệnh viện đang hoạt động…

“Việc hợp tác hôm nay mang lại trị lợi nhất trong y khoa là hướng tới việc sử dụng thuốc đúng- đủ-an toàn. Đồng thời tách bạch thông tin đâu là thuốc, thực phẩm chức năng, hóa chất giúp chuẩn chỉ trong việc kê đơn mang lại lợi ích cho người bệnh”- PGS.TS.Trần Danh Cường nhận định.

PGS.TS.Trần Danh Cường, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương phát biểu tại lễ ký

 Dẫn chứng một vài thành tựu trong điều trị sản khoa tại Bệnh viện, PGS.TS Trần Danh Cường cho biết, xu hướng can thiệp điều trị nội khoa cho thai nhi ngay khi còn nằm trong bụng mẹ ngày càng phát triển. Trước đây, với những thai nhi có rối loạn nhịp tim thường phải đợi khi trẻ sinh ra mới tiến hành điều trị. Vì thế, đa phần thai có rối loạn nhịp thường phải mổ lấy thai sớm, sinh non tháng. Việc vừa chăm sóc một bé sinh non, điều trị thêm bệnh lý rất phức tạp. Bệnh viện đã phối hợp với Bệnh viện Nhi Trung ương đã điều trị thành công 3 trường hợp, thai nhi ổn định, giữ được đủ tuổi thai, thậm chí có trường hợp còn được sinh thường.

“Tuy nhiên, điều trị thai nhi qua mẹ, với bệnh lý rối loạn nhịp này, việc sử dụng chuẩn liều thuốc cho bà mẹ rất quan trọng. Đây là những thuốc ức chế nhịp tim rất nguy hiểm, nếu sử dụng không chuẩn liều, không đánh giá được dư lượng có ảnh hưởng bà mẹ không có thể gây nguy hại cho thai phụ. Những rủi ro này sẽ càng được kiểm soát tốt hơn nhờ sự hỗ trợ từ các chuyên gia sẽ giúp công tác dược tại bệnh viện, sử dụng thuốc tại bệnh viện chuẩn chỉ, đúng liều lượng, không lãng phí, vừa tiết kiệm, vừa mang lại hiệu quả điều trị tốt cho người bệnh”-  PGS.TS Trần Danh Cường nói.

Lấy dẫn chứng thêm về việc pha chế, chỉnh liều thuốc cho trẻ sơ sinh theo từ độ tuổi và cân nặng cũng được Trung tâm pha chế thuốc của Bệnh viện thực hiện chuẩn chỉ, mang lại hiệu quả điều trị cao, giảm tác hại của thuốc cho trẻ. Vì vậy tăng cường phát triển hợp tác về đào tạo nâng cao và phát triển nguồn nhân lực cho lĩnh vực Dược và chuyên môn khác, đặc biệt là hoạt động cảnh giác dược được Bệnh viện chú trọng quan tâm

Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương cũng khẳng định sẽ tạo thuận lợi cho các giảng viên, sinh viên của Trường ĐH Dược Hà Nội trong quá trình thực hành và nghiên cứu khoa học tại Bệnh viện.

GS. TS. Nguyễn Hải Nam, Hiệu trưởng Trường ĐH Dược phát biểu tại lễ ký

GS. TS. Nguyễn Hải Nam, Hiệu trưởng Trường ĐH Dược đánh giá cao sự hợp tác của hai bên trong thời gian qua về chuyên môn Dược, nhất trí với việc cử Thầy Cô công tác tại trường kiêm nhiệm chuyên môn tại Bệnh viện.

“Trong lĩnh vực sản khoa, dược và lâm có vai trò vô cùng quan trọng, do đó trường Đại học Dược Hà Nội sẽ cử thầy cô nhiều năm kinh nghiệm để kiêm nhiệm, tham gia chuyên môn tại Bệnh viện, từ đó phối hợp hỗ trợ đào tạo, nghiên cứu và những yếu tố khác phục vụ công tác điều trị cho người bệnh…”- GS.Nguyễn Hải Nam nhấn mạnh

Về hợp tác giữa Bệnh viện và Trường Đại học Dược Hà Nội theo mô hình hợp tác Bệnh viện – Trường để phát triển công tác dược giai đoạn 2022 – 2026.

Sẽ triển khai hoạt động Dược lâm sàng – Thông tin thuốc tại Bệnh viện; Hoạt động cảnh giác dược; Hoạt động tổ chức và quản lý khoa dược; Triển khai hoạt động đào tạo, đào tạo liên tục, đào tạo nâng cao trong lĩnh vực dược; Ứng dụng CNTT, số hóa hoạt động cung ứng, kiểm soát sử dụng thuốc; Tổ chức hoạt động NCKH Dược, chú trọng NCKH sử dụng thuốc có tính thực tế, ứng dụng; Đánh giá, áp dụng kinh tế Dược trong sử dụng thuốc.

Đối với Trường Đại học Dược Hà Nội, Bệnh viện cũng đề xuất cử giảng viên làm việc thường xuyên tại khoa Dược BVPSTW để thực hiện các hoạt động chuyên môn theo thỏa thuận đã kí kết hợp tác Bệnh viện – Trường.

Hỗ trợ cập nhật kiến thức đến các cán bộ khoa học và viên chức của bệnh viện về Dược lâm sàng, Quản lý Dược, Thông tin thuốc và các chương trình bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp, đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao, hợp tác nghiên cứu khoa học và phát triển sản phẩm…/.


Thăm dò ý kiến