HOẠT ĐỘNG CỦA LÃNH ĐẠO BỘ

Thứ trưởng Bộ Y tế: cuộc thi Tôi khỏe đẹp hơn ý nghĩa và đúng với tinh thần "khỏe đẹp"

Thứ Năm, ngày 11/08/2022 04:36

Thảo luận để hoàn thiện hành lang pháp lý về hoạt động khám, chữa bệnh từ xa

Thứ Ba, ngày 09/08/2022 12:58

Bộ Y tế bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm Điều phối Quốc gia về Ghép bộ phận cơ thể người

Thứ Ba, ngày 09/08/2022 02:56

Đoàn giám sát của Quốc hội làm việc với Bộ Y tế về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí

Thứ Hai, ngày 08/08/2022 12:52

Khai trương Ngân hàng sữa mẹ tại Bệnh viện Hùng Vương

Chủ Nhật, ngày 07/08/2022 09:22

Thủ tướng: Dứt khoát không để dịch bệnh bùng phát trở lại

Thứ Bẩy, ngày 06/08/2022 09:04

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế: Chủ động xây dựng các kịch bản ứng phó, đáp ứng mọi tình huống xảy ra của dịch

Thứ Bẩy, ngày 06/08/2022 08:53

Thủ tướng: Chủ quan, lơ là trước dịch bệnh sẽ phải trả giá

Thứ Bẩy, ngày 06/08/2022 04:46

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế: Đắk Lắk chủ động đi trước một bước trong phòng, chống dịch; Đẩy nhanh hơn tiêm vaccine COVID-19

Thứ Sáu, ngày 05/08/2022 01:10

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thăm, làm việc với y tế cơ sở của Đắk Lắk

Thứ Năm, ngày 04/08/2022 13:43

Thứ trưởng Bộ Y tế tiếp Tổng Giám đốc Công ty Pfizer Việt Nam

Thứ Năm, ngày 04/08/2022 02:00

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tăng cường hệ thống y tế, tiêm vaccine

Thứ Tư, ngày 03/08/2022 04:59

Thủ tướng: '4 ổn định, 3 tăng cường, 2 đẩy mạnh, 1 tiết giảm và 1 kiên quyết không' trong chỉ đạo, điều hành

Thứ Tư, ngày 03/08/2022 04:56

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế: 'Kiểm soát dịch bệnh trên quan điểm phòng dịch từ sớm, từ xa, từ cơ sở'

Thứ Ba, ngày 02/08/2022 14:36

Thứ trưởng Bộ Y tế: Cập nhật tiến bộ y học mới nhất tạo đòn bẩy để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh

Thứ Ba, ngày 02/08/2022 12:16

Hội thảo “Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác - Thân thế, sự nghiệp và tầm ảnh hưởng”

Thứ Ba, ngày 02/08/2022 06:36

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế tiếp Đại sứ Singapore Jaya Ratman

Thứ Ba, ngày 02/08/2022 06:19

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn: Các cơ sở y tế chủ động chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho phòng chống dịch đậu mùa khỉ

Thứ Hai, ngày 01/08/2022 12:48

Quyền Bộ trưởng Đào Hồng Lan: 'Rà soát lại ngay vấn đề phụ cấp chống dịch COVID-19, đó là quyền lợi chính đáng của cán bộ y tế'

Thứ Hai, ngày 01/08/2022 12:41

Quyền Bộ trưởng Đào Hồng Lan: Nỗ lực để "giữ chân" người bệnh không phải vất vả ra nước ngoài điều trị

Thứ Bẩy, ngày 30/07/2022 02:29

Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Bệnh viện Da liễu Trung ương kỷ niệm 40 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

20/05/2022 | 17:52 PM

 | 

 

Sáng 20/5/2022, tại TP Thanh Hóa, Bệnh viện Da liễu Trung ương đã  kỷ niệm 40 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và tổ chức Hội nghị Da liễu toàn quốc thường niên năm 2022. GS.TS.Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế dự và phát biểu tại hội nghị.

Tham dự hội nghị có đại diện một số Vụ, Cục, Văn phòng, đơn vị thuộc Bộ Y tế và một số đơn vị liên quan.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, GS.TS Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Bệnh viện Da liễu Trung ương.

GS.TS Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại sự kiện, GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế đánh giá cao những thành tựu mà Bệnh viện Da liễu Trung ương đã đạt được. Bệnh viện qua 40 năm không chỉ đã lớn mạnh về tổ chức, về cơ sở vật chất, về kỹ thuật chuyên môn chuyên ngành da liễu mà cũng đã thay đổi rất lớn trong phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Bệnh viện đã đảm nhiệm tốt các nhiệm vụ mà Bộ Y tế giao từ việc cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng chuyên khoa về da liễu; Đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực y tế trình độ cao, sau đại học, đại học chuyên ngành; Nghiên cứu khoa học và phát triển khoa học công nghệ; Phòng chống dịch; Chỉ đạo tuyến và hợp tác quốc tế.

Đặc biệt là trong việc loại trừ bệnh phong ở cả 63 tỉnh thành phố theo tiêu chuẩn của Việt Nam và hướng tới mục tiêu thanh toán bệnh phong trong những năm tới. Nhiều kỹ thuật mới, kỹ thuật chuyên sâu chuyên ngành da liễu đã được triển khai tại Bệnh viện trong những năm gần đây giúp ngành da liễu bắt kịp xu hướng cũng như các kỹ thuật chuyên môn y tế trong khu vực và trên thế giới.

GS.TS Trần Văn Thuấn nhấn mạnh, ngành Y tế Việt Nam hiện nay đang đứng trước rất nhiều các cơ hội nhưng cũng đi kèm rất nhiều thách thức trong sự phát triển. Sự thay đổi về nhân khẩu học và kinh tế - xã hội hiện nay đã giúp thúc đẩy nhanh chóng về nhu cầu sử dụng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chuyên biệt và chất lượng cao, nhất là với tầng lớp trung lưu đang ngày càng gia tăng.

Theo Thứ trưởng, sự bùng phát của đợt dịch COVID-19 cho thấy tầm quan trọng của sức khỏe đặt lên hàng đầu với thế giới nói chung và người Việt Nam nói riêng.

"Sự phát triển nhanh chóng của khoa học công nghệ trong bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nói chung bao gồm cả sự phát triển của khoa học y học trong thời đại công nghệ số trên thế giới sẽ vừa là cơ hội và cũng là thách thức cho ngành Y tế nước nhà, bao gồm cả chuyên ngành da liễu – một lĩnh vực chuyên khoa sâu không chỉ đòi hỏi về chất lượng trong khám và điều trị bệnh về da liễu mà cả lĩnh vực có nhu cầu rất lớn trong thời gian tới đó là chăm sóc thẩm mỹ" – GS.TS chia sẻ.

Để làm tốt các nhiệm vụ được giao xứng đáng là đơn vị đầu ngành giúp Bộ Y tế trong các chuyên môn chuyên ngành da liễu, Thứ trưởng Bộ Y tế đề nghị Bệnh viện Da liễu Trung ương tiếp tục thực hiện tốt chức năng của bệnh viện hàng đầu chuyên ngành da liễu trong khám bệnh, chữa bệnh, cấp cứu.

Chú trọng triển khai thực hiện các dịch vụ kỹ thuật cao, kỹ thuật mới trong chẩn đoán và điều trị bệnh da liễu theo hướng tiếp cận với kỹ thuật của thế giới. Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cũng cần đi kèm với việc đổi mới phong cách thái độ phục vụ người bệnh theo kế hoạch mà Bộ Y tế đã phát động.

Tiếp tục là Trung tâm đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực y tế về chuyên ngành da liễu bao gồm cả các bệnh xã hội như phong, bệnh lây truyền qua đường tình dục. Việc gắn kết giữa Bộ môn Da liễu của Trường Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện đã được thực hiện rất tốt trong thời gian qua và cần tiếp tục gắn kết chặt chẽ hơn nữa trong việc đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực y tế về chuyên ngành trong thời gian tới. Tăng cường nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và hợp tác quốc tế và vấn đề chỉ đạo tuyến…

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, GS.TS Trần Văn Thuấn đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Bệnh viện Da liễu Trung ương ; danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân, Thầy thuốc ưu tú cho các cá nhân của Bệnh viện.

Lãnh đạo Bộ Y tế chúc mừng Bệnh viện Da liễu Trung ương đã có nhiều thành tựu trong 40 năm hình thành và phát triển

Trong khuôn khổ lễ kỷ niệm cũng diễn ra Hội nghị a liễu toàn quốc thường niên. Hội nghị quy tụ khoảng 1000 chuyên gia, bác sĩ nhằm tăng cường kiến thức, bổ sung thông tin, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trong điều trị bệnh da, bệnh lây truyền qua đường tình dục, thẩm mỹ trong da liễu. Đây là một trong những sự kiện chuyên môn nổi bật nhất của chuyên ngành Da liễu hàng năm để các cán bộ y, bác sĩ chuyên ngành da liễu cập nhật và chia sẻ kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm thực hành và ứng dụng công nghệ mới trong lĩnh vực da liễu, hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng chuyên môn chẩn đoán, điều trị, chăm sóc người bệnh./.


Thăm dò ý kiến