Tìm ra giải pháp hữu hiệu cải thiện sức khỏe răng miệng cho người dân Việt Nam

23/05/2024 | 15:46 PM

 | 

Sáng ngày 23/5/2024, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam phối hợp với Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Khoa học và Triển lãm Răng Hàm Mặt Quốc tế Hà Nội lần thứ Nhất (HAIDEC 2024). Tham dự hội nghị có GS.TS Trần Văn Thuấn – Thứ trưởng Bộ Y tế; Gs.TS Trịnh Đình Hải, Phó Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam và đại diện một số Vụ, Cục, Văn phòng, đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Y tế, các Bộ/ban/ngành; các đại biểu trong nước và quốc tế.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cùng các đại biểu cắt băng  khai mạc hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn nhiệt liệt biểu dương những nỗ lực và thành tựu mà ngành Răng Hàm Mặt Việt Nam đạt được trong thời gian qua.

 

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế, để đẩy mạnh việc ứng dụng những thành tựu khoa học công nghệ tiên tiến trên thế giới vào thực tiễn khám chữa bệnh cho nhân dân, trong những năm qua, Bộ Y tế đã chỉ đạo, đầu tư và khuyến khích các đơn vị trong ngành Y tế tăng cường áp dụng những tiến bộ khoa học công nghệ y học hiện đại vào các lĩnh vực y học cơ bản, điều trị và dự phòng, trong đó có lĩnh vực Răng Hàm Mặt.

Thực hiện đúng chính sách phát triển của ngành Y tế, trong những năm vừa qua, ngành Răng Hàm Mặt Việt Nam đã nỗ lực phấn đấu và đạt được một số thành tựu quan trọng trong công tác khám chữa bệnh, thường xuyên cập nhật và áp dụng các kỹ thuật mới tiên tiến trong nhiều lĩnh vực chuyên sâu cũng như ứng dụng công nghệ số, chuyển đổi số trong quản lý sức khỏe răng miệng cho người dân, ứng dụng nha khoa kỹ thuật số trong dự phòng và điều trị các bệnh răng miệng… góp phần vào việc tăng cường sức khỏe răng miệng cho người dân.

Ngành Răng Hàm Mặt là ngành không những tạo dựng được lòng tin trong công tác khám bệnh chữa bệnh cho người dân Việt Nam mà còn thu hút được người bệnh từ nước ngoài, người Việt Nam đang sinh sống ở nước ngoài về nước để khám và điều trị. Bên cạnh đó, các chương trình phòng bệnh răng miệng cho trẻ em, cho người cao tuổi và cộng đồng cũng được quan tâm triển khai và duy trì, đặc biệt Đề án 5628 của Bộ Y tế về nâng cao năng lực khám, chữa bệnh và dự phòng các bệnh răng miệng cộng đồng giai đoạn 2021-2030 được triển khai sâu rộng trên cả nước, mang lại hiệu quả đáng kể về phòng bệnh, kinh tế và xã hội.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn nhấn mạnh: “Chúng ta đang sống trong thời đại mà công nghệ và khoa học không ngừng phát triển. Vì vậy, việc cập nhật kiến thức và áp dụng những tiến bộ mới nhất vào thực tiễn là vô cùng quan trọng. Tôi hy vọng rằng, thông qua hội nghị này, chúng ta sẽ tìm ra những giải pháp hữu hiệu, những phương pháp điều trị tiên tiến nhằm cải thiện sức khỏe răng miệng cho người dân, đồng thời mở ra những hướng đi mới cho nghiên cứu khoa học trong tương lai”.

Thay mặt Bộ Y tế, Thứ trưởng hoan nghênh ngành Răng Hàm Mặt Việt Nam đã thiết lập được mối quan hệ tốt với ngành Nha khoa các nước trong khu vực và trên thế giới và chào đón các nhà khoa học đã đến hội nghị để giới thiệu, chia sẻ các thành tựu mới của khoa học thế giới trong lĩnh vực Răng Hàm Mặt. Thứ trưởng Bộ Y tế khẳng định Bộ Y tế Việt Nam luôn ủng hộ, hỗ trợ cho ngành Răng Hàm Mặt để có thể mở rộng hợp tác quốc tế hơn nữa, tăng cường áp dụng các thành tựu  khoa học kỹ thuật vào các chuyên nghành, nâng cao chất lượng  khám chữa bệnh cho người dân Việt Nam.

PGS.TS Trần Cao Bính – Giám đốc Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương Hà Nội – Chủ tịch Hội Răng hàm mặt Việt Nam phát biểu tại hội nghị

Với chủ đề “Đổi mới và hội nhập trong Nha khoa đương đại” diễn ra trong các ngày 22-25/5/2024 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Ban tổ chức HAIDEC 2024 đã mời các nhà khoa học nổi tiếng trên thế giới và trong nước trình bày báo cáo và chia sẻ kinh nghiệm những thành tựu khoa học hiện đại về các lĩnh vực ứng dụng công nghệ trong điều trị RHM, ghép mô mềm, cấy ghép răng, điều trị nội nha….

Các đại biểu tham dự hội nghị

Hội nghị chính thức với 68 báo cáo khoa học trong đó: 15 báo cáo viên quốc tế, 53 báo cáo viên trong nước và 02 workshop - thực hành. Trong khuôn khổ hội nghị sẽ diễn ra 04 diễn đàn. Diễn đàn sinh viên, lần đầu tiên được tổ chức dưới dạng E-Poster có 28 báo cáo về 3 chủ đề: Lâm sàng, nha khoa cộng đồng và nghiên cứu cơ sở. Diễn đàn Gây mê hồi sức với 16 báo cáo của các chuyên gia về gây mê hồi sức báo cáo các bài khoa học về ứng dụng gây mê trong Răng Hàm Mặt. Diễn đàn phẫu thuật hàm mặt với 13 báo cáo về các chủ đề Bệnh lý hàm mặt, ung thư vùng hàm mặt, chỉnh hình xương,… các bài báo cáo đều được chọn lọc kĩ càng từ các báo cáo viên uy tín trong nước. Diễn đàn đào tạo Răng Hàm Mặt và kỳ thi quốc gia đánh giá năng lực hành nghề khám, chữa bệnh năm 2027

Triển lãm Nha khoa quốc tế với 232 gian hàng tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia

Bên cạnh chương trình khoa học, Triển lãm nha khoa quốc tế có 232 gian hàng của 90 công ty, hãng nha khoa nổi tiếng hàng đầu thế giới, trưng bày các trang thiết bị hiện đại, vật liệu nha khoa mới sẽ đáp ứng nhu cầu và giúp các y, bác sĩ đang hoạt động trong lĩnh vực răng hàm mặt cập nhật và áp dụng trong quá trình hành nghề./.


Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Trao tặng Kỷ niệm chương “Vì Sức khoẻ nhân dân” cho Phó Giám đốc CDC Hoa Kỳ tại Việt Nam

Thứ Sáu, ngày 12/07/2024 01:12

Các tổ chức quốc tế tiếp tục đồng hành cùng Bộ Y tế ứng phó với dịch bệnh tại Việt Nam

Thứ Bẩy, ngày 13/07/2024 00:56

Tăng cường năng lực kiểm soát bệnh không lây nhiễm sau đại dịch

Thứ Bẩy, ngày 13/07/2024 00:50

Test

Thứ Sáu, ngày 12/07/2024 09:24

Hội nghị Đối thoại giữa Bộ Y tế và các doanh nghiệp thiết bị y tế

Thứ Sáu, ngày 12/07/2024 07:28

Công tác dân số đóng góp quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội, xóa đói giảm nghèo

Thứ Sáu, ngày 12/07/2024 03:49

Bộ Y tế trả lời kiến nghị của cử tri Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Tháp trước Kỳ họp thứ 7, Quốc hội Khóa XV

Thứ Sáu, ngày 12/07/2024 03:42

Hành trình “Dấu chân hoà bình” tại Hà Giang

Thứ Sáu, ngày 12/07/2024 02:28

Tăng cường phòng, kiểm soát, lây nhiễm sởi, ho gà trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh

Thứ Năm, ngày 11/07/2024 01:14

Mời báo giá cung cấp nội thất gỗ

Thứ Sáu, ngày 12/07/2024 01:53

Quảng Ninh: Cứu sống ca bệnh vỡ tim nguy kịch

Thứ Sáu, ngày 12/07/2024 01:50

Cục Y tế dự phòng: Người dân không tự ý tiêm vaccine chứa thành phần bạch hầu khi chưa có khuyến cáo

Thứ Sáu, ngày 12/07/2024 01:47

Bắc Giang phát hiện thêm bệnh nhân bạch hầu

Thứ Sáu, ngày 12/07/2024 01:45

Bệnh sởi, ho gà diễn biến phức tạp, Bộ Y tế nhắc tăng cường phòng, kiểm soát lây nhiễm

Thứ Sáu, ngày 12/07/2024 01:43

Việt Nam đã bổ sung 1 liều vaccine phòng bệnh bạch hầu cho trẻ

Thứ Sáu, ngày 12/07/2024 01:40

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương thăm, làm việc với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và Chi cục Dân số tỉnh Thái Bình

Thứ Sáu, ngày 12/07/2024 01:28

Thăm dò ý kiến