Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên tiếp Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam

06/02/2024 | 08:59 AM

 | 

Sáng ngày 05/02/2024 tại trụ sở Bộ Y tế, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã có buổi tiếp ngài Sandeep Arya, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam.

Tham gia buổi tiếp có đại diện một số Vụ, Cục, Văn phòng Bộ, đơn vị thuộc/trực thuộc Bộ Y tế và các cán bộ Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên phát biểu tại buổi tiếp.

Phát biểu tại buổi tiếp, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên chào mừng ngài Sadeep Arya và đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại Bộ Y tế; chúc ngài có một nhiệm kỳ thành công tại Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên trân trọng cảm ơn sự hợp tác và hỗ trợ của Chính phủ Ấn Độ dành cho Việt Nam trong thời gian qua. Đặc biệt, trong thời gian đại dịch COVID-19, Ấn Độ đã hỗ trợ Việt Nam một số máy móc, thuốc và thiết bị y tế (300 máy tạo ô-xy và 100 tấn ô-xy y tế dạng lỏng) để phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Việt Nam. Sự hỗ trợ này đã góp phần giúp Việt Nam đẩy lùi và chiến thắng dịch bệnh.

Thứ trưởng Bộ Y tế thông tin thêm, tháng 9 năm 2016, nhân dịp Thủ tướng Ấn Độ sang thăm chính thức Việt Nam, Bộ Y tế hai nước đã thống nhất và đi đến ký kết bản ghi nhớ hợp tác về y tế. Nội dung bản ghi nhớ giúp hai bên xác định được các lĩnh vực hợp tác mà hai bên quan tâm, như: ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý y tế và quản lý bệnh viện, dân số và kế hoạch hóa gia đình, y tế dự phòng, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ y tế, trao đổi thông tin trong lĩnh vực quản lý dược, trang thiết bị y tế, dịch vụ y tế và các lĩnh vực quan tâm chung khác.

Để triển khai thực hiện các nội dung hợp tác của Bản ghi nhớ, hai Bên đã thành lập Nhóm công tác y tế (JWG) của mỗi bên.

“Sau nhiều cố gắng của cả hai bên, đến tháng 8/2021, Cuộc họp Nhóm công tác y tế lần thứ nhất đã được thực hiện theo hình thức trực tuyến với sự tham dự của đại diện các đơn vị có liên quan của hai bên. Dự kiến, hai bên sẽ sớm tổ chức cuộc họp Nhóm công tác y tế lần thứ hai”- Thứ trưởng cho biết.

Quang cảnh buổi tiếp.

Bộ Y tế đánh gia cao sự tham gia tích cực trong vai trò là đầu mối nhóm công tác của hai nước (là Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Y tế, Việt Nam và Đại sứ quán Ấn Độ).

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên giao Vụ Hợp tác quốc tế phối hợp với Cục Quản lý Dược và Cục Quản lý Y Dược cổ truyền cùng các đầu mối của từng lĩnh vực hợp tác cần chủ động hơn nữa ở cấp kỹ thuật trong việc kết nối và triển khai các hoạt động hợp tác cụ thể để có các sản phần hợp tác cụ thể hơn và hiệu quả, góp phần tạo nên sự thành công dự kiến được tổ chức trong tháng 3 năm 2024.

Đại sứ Sandeep Arya phát biểu tại buổi tiếp.

Đại sứ Sandeep Arya trân trọng cảm ơn Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã dành thời gian tiếp đoàn. Đồng thời cảm ơn những đề nghị rất cụ thể trong từng lĩnh vực của Thứ trưởng.

Đại sứ cũng bày tỏ sự nhất trí cao đối với các biện pháp tăng cường y tế song phương mà Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên đã chia sẻ.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên; Đại sứ Sandeep Arya cùng các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên và Đại sứ Sandeep Arya đã thảo luận một số nội dung thúc đẩy hợp tác song phương trong lĩnh vực y tế, cụ thể gồm: Cuộc họp nhóm công tác chung về y tế lần thứ 2; Hợp tác trong lĩnh vực y tế và dược phẩm; Tăng cường hợp tác giữa các cơ quan quản lý chất lượng thuốc; Hợp tác y dược cổ truyền; Hợp tác trong hoạt động xúc tiến về y dược cổ truyền; Thúc đẩy ký kết MOU hợp tác về lĩnh vực y tế hai nước./.


Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Học viện Quân y tuyển 630 sinh viên hệ dân sự

Thứ Bẩy, ngày 15/02/2025 02:07

Hướng tới chấm dứt dịch bệnh HIV/AIDS

Thứ Hai, ngày 17/02/2025 02:01

Thêm một bệnh nhi tử vong vì bệnh ho gà tại Bình Phước

Chủ Nhật, ngày 16/02/2025 01:59

Tiêu chuẩn, điều kiện xét thăng hạng chức danh nghề y

Thứ Hai, ngày 17/02/2025 01:58

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn tiếp Tập đoàn NIPRO Nhật Bản

Thứ Bẩy, ngày 15/02/2025 12:17

Bộ trưởng Bộ Y tế: Tuyên Quang phát huy lợi thế cơ sở vật chất, đẩy mạnh chuyển đổi số để chăm sóc sức khoẻ nhân dân tốt hơn

Thứ Hai, ngày 17/02/2025 01:35

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thăm và làm việc tại Tuyên Quang

Chủ Nhật, ngày 16/02/2025 01:14

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan tri ân các nhà giáo, nhà khoa học lão thành của ngành Y tế

Chủ Nhật, ngày 16/02/2025 00:40

Bệnh viện tuyến huyện cứu sống ca ngừng tuần hoàn hô hấp trong đêm

Chủ Nhật, ngày 16/02/2025 00:29

Số ca mắc bệnh đậu mùa khỉ ở Kenya tăng lên 41 người

Chủ Nhật, ngày 16/02/2025 00:25

Thẩm quyền đào tạo, cấp chứng chỉ kỹ thuật chuyên môn về KCB

Chủ Nhật, ngày 16/02/2025 00:23

Kỹ sư tại Trung tâm kiểm nghiệm thuốc hưởng phụ cấp thế nào?

Chủ Nhật, ngày 16/02/2025 00:22

Thứ trưởng Bộ Y tế thăm, chúc mừng các bệnh viện phía Nam nhân Ngày thầy thuốc Việt Nam

Chủ Nhật, ngày 16/02/2025 00:12

Tôn vinh, tri ân những đóng góp của thầy thuốc qua các giai điệu đẹp về ngành y

Thứ Bẩy, ngày 15/02/2025 05:16

30 phút kịch tính cứu sản phụ bị ngưng tuần hoàn trên bàn sinh mổ

Thứ Bẩy, ngày 15/02/2025 00:19

Chào mừng 70 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam: BVĐK Trung ương Cần Thơ làm chủ kỹ thuật tim mạch tiên tiến

Thứ Bẩy, ngày 15/02/2025 00:17

Đầu tư cho y tế dự phòng bắt đầu từ việc hoàn thiện thể chế luật pháp

Thứ Bẩy, ngày 15/02/2025 00:14

Bệnh viện Phụ sản Trung ương cứu sống sản phụ bị ngừng tuần hoàn 30 phút do tắc mạch ối

Thứ Sáu, ngày 14/02/2025 07:04

Lần đầu tiên BV hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới ứng dụng keo dán sinh học trong phẫu thuật mắt

Thứ Sáu, ngày 14/02/2025 07:25

Thăm dò ý kiến