Lễ ký kết thỏa thuận hỗ trợ tài chính dành cho y, bác sỹ và nhân viên y tế tuyến đầu phòng, chống dịch COVID – 19

13/08/2020 | 19:22 PM

 | 

 

Ngày 13/8/2020, tại Bộ Y tế đã diễn ra Lễ Ký kết thỏa thuận hỗ trợ tài chính dành cho y, bác sĩ và nhân viên y tế tuyến đầu phòng, chống dịch COVID – 19 do Công ty Bảo hiểm Nhân thọ AIA (AIA Việt Nam) hỗ trợ.

Tham dự Lễ Ký kết có Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên; Ông Wayne Besant, Tổng Giám đốc AIA Việt Nam. Tham dự buổi lễ còn có đại diện các Vụ, Cục (Bộ Y tế); Công đoàn Y tế Việt Nam…

Ông Wayne Besant, Tổng Giám đốc AIA Việt Nam chia sẻ: “Hàng ngàn anh hùng áo trắng luôn ở trên tuyến đầu trong cuộc chiến chống dịch. Đó là sự hy sinh không thể nào đo đếm được. Với quyết định hỗ trợ tài chính này, chúng tôi muốn bày tỏ sự cảm kích và đồng hành của mình đối với y bác sĩ và đội ngũ nhân viên y tế với hy vọng được chung tay góp sức chiến đấu với đại dịch.”

Ông Wayne Besant, Tổng Giám đốc AIA Việt Nam chia sẻ tại buổi Lễ

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết: Tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay đã có những diễn biến mới sau hơn 90 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, Việt Nam đã thực hiện quyết liệt, nghiêm túc các chỉ đạo và đạt được các kết quả tích cực trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thời gian qua. Sự chung tay các tổ chức, cá nhân và toàn dân là nguồn động viên lớn lao đối với các ngành Y tế trên tuyến đầu chống dịch. Ghi nhận sự hỗ trợ của Công ty Bảo hiểm Nhân thọ AIA, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên đề nghị các điều khoản của thỏa thuận sẽ được triển khai sớm, đảm bảo quyền lợi và động viên cán bộ y tế đang trực tiếp phòng chống dịch.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên phát biểu tại buổi Lễ

Với việc gia hạn và mở rộng chương trình hỗ trợ tài chính đối với đội ngũ y, bác sĩ và nhân viên y tế tham gia phòng, chống dịch của AIA Việt Nam sẽ là sự chia sẻ với những rủi ro mà nhân viên y tế, cán bộ tham gia phòng chống dịch đang phải đối mặt. Bảo vệ đội ngũ cán bộ nhân viên y tế tham gia phòng chống dịch là góp phần đảm bảo sức khỏe người dân cũng như duy trì sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước./.


Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Quyền Bộ Trưởng Nguyễn Thanh Long: BV RHMTW TP.HCM – khẳng định vai trò của Bệnh viện Hạng I trực thuộc Bộ Y tế

Thứ Bẩy, ngày 31/10/2020 13:36

Thông báo tuyển chọn Dự án sản xuất thử nghiệm cấp Bộ Y tế thực hiện trong kế hoạch năm 2021

Thứ Tư, ngày 28/10/2020 09:13

Các biện pháp xử lý nước trong mùa mưa lũ

Thứ Tư, ngày 21/10/2020 02:41

Thăm dò ý kiến