Lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Y tế và AstraZeneca Việt Nam

08/03/2023 | 22:37 PM

 | 

Sáng ngày 08/3/2023 tại Hà Nội, Bộ Y tế và Công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam đã ký kết Bản ghi nhớ (MOU) nhằm đưa hợp tác song phương lên tầm cao mới, đồng thời đẩy mạnh các chương trình liên kết trong việc nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe một cách toàn diện cho người dân Việt Nam.

Lễ ký kết MOU có sự chứng kiến của PGS.TS. Nguyễn Thị Liên Hương, Thứ trưởng Bộ Y tế; Ngài Iain Frew, Đại sứ Vương quốc Anh tại Hà Nội; Bà Ann Mawe, Đại sứ Vương quốc Thụy Điển tại Hà Nội; Đại diện các Cục, Vụ, Viện thuộc/trực thuộc Bộ Y tế.

Về phía AstraZeneca có ông Leon Wang, Phó Chủ tịch điều hành Khu vực quốc tế; Bà Sylvia Varela, Phó Chủ tịch Khu vực Châu Á; Ông Nitin Kapoor, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc AstraZeneca Việt Nam…

 

Lễ ký kết MOU dưới sự chứng kiến của Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương; Ngài Iain Frew, Đại sứ Vương quốc Anh tại Hà Nội; Bà Ann Mawe, Đại sứ Vương quốc Thụy Điển tại Hà Nội

Theo nội dung ký kết, trong 05 năm tới từ 2023 đến 2028, hai bên sẽ mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực phòng, chống và kiểm soát bệnh tật, nghiên cứu, phát triển và sản xuất dược phẩm, và phát triển hệ thống y tế bền vững…

PGS.TS. Nguyễn Thị Liên Hương, Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu

Phát biểu tại lễ ký kết, PGS.TS. Nguyễn Thị Liên Hương, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, trong thời gian qua ngành Y tế Việt Nam đã tập trung thực hiện nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu là phòng, chống đại dịch COVID-19.Trải qua các đợt dịch với mức độ gia tăng về tính phức tạp và khó khăn, cho đến nay hệ thống y tế Việt Nam đã cho thấy khả năng ứng phó và chống chịu để khống chế đẩy lùi dịch bệnh, từng bước thực hiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19…Tuy nhiên, thực tế công tác phòng, chống dịch vừa qua cho thấy hệ thống y tế bị ảnh hưởng nặng nề trước sự tấn công của dịch bệnh song hành với những thách thức vốn dĩ từ trước như gánh nặng bệnh không lây nhiễm, già hóa dân số, sự hạn chế của năng lực y tế cơ sở, thiếu hụt nhân viên y tế.

Để hướng tới mục tiêu bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân nằm trong mục tiêu phát triển bền vững mà Chính phủ đã cam kết thực hiện, hệ thống y tế Việt Nam cần được tăng cường toàn diện, nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động, hướng đến một hệ thống công bằng, hiệu quả, chất lượng và bền vững, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khoẻ của toàn thể nhân dân.

“Lễ ký bản ghi nhớ ngày hôm nay là dấu mốc quan trọng trong việc thiết lập sự tin tưởng và hợp tác giữa hai bên”-Thứ trưởng nói.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương hy vọng trên tinh thần hợp tác và cam kết mạnh mẽ, các bên sẽ cùng nhau làm việc để triển khai các hoạt động hiệu quả, đạt được các mục tiêu đã đề ra.

Ông Leon Wang, Phó Chủ tịch điều hành Khu vực quốc tế phát biểu

Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc AstraZeneca Việt Nam phát biểu

Ông Leon Wang, Phó Chủ tịch điều hành Khu vực quốc tế cho biết, đại dịch COVID-19 và biến đổi khí hậu đã cho thấy tầm quan trọng của việc bảo vệ và xây dựng một hệ thống y tế bền vững và có sức chống chịu bền bỉ. Đây là một mục tiêu chung đòi hỏi sự phối hợp của các đối tác công-tư, liên ngành và đa quốc gia. Đội ngũ AstraZeneca tại Việt Nam và trên toàn thế giới sẽ luôn giữ vững cam kết xây dựng một tương lai bền vững với Việt Nam, và bản ghi nhớ hôm nay là một cột mốc lịch sử trên hành trình ý nghĩa này”./.


Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm, chúc mừng các đơn vị y tế tại TPHCM

Thứ Hai, ngày 26/02/2024 08:52

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan dự lễ kỷ niệm 50 năm đào tạo Bác sĩ nội trú Trường Đại học Y Hà Nội

Thứ Hai, ngày 26/02/2024 08:15

Bộ trưởng Bộ Y tế gửi thư cho cán bộ, nhân viên y tế nhân dịp 27/2

Thứ Hai, ngày 26/02/2024 06:44

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm và làm việc tại Bệnh viện Nhi đồng 1

Thứ Năm, ngày 22/02/2024 14:27

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm, chúc mừng các y, bác sĩ tại tỉnh Hà Nam

Thứ Hai, ngày 25/02/2024 17:31

Bộ Y tế dâng hương tưởng niệm ngày viên tịch của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác

Thứ Bẩy, ngày 24/02/2024 13:47

Xác minh thông tin bệnh nhân phải mổ do trả nhầm kết quả

Thứ Sáu, ngày 23/02/2024 08:00

Sau vụ 2 trẻ ngộ độc Botulinum, Sở Y tế TPHCM khuyến cáo người dân thực hiện đúng các nguyên tắc về an toàn thực phẩm

Thứ Sáu, ngày 23/02/2024 08:30

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa Bệnh viện K và Bệnh viện Đại học Nagoya, Nhật Bản

Thứ Sáu, ngày 23/02/2024 09:01

Đắk Lắk kịp thời khống chế bệnh thủy đậu

Thứ Sáu, ngày 23/02/2024 00:30

Bệnh viện Phụ sản Trung ương hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây, đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Thứ Tư, ngày 21/02/2024 07:47

Thăm dò ý kiến