Công đoàn Y tế Việt Nam và Công đoàn y tế Hàn Quốc tăng cường hợp tác hữu nghị

10/09/2024 | 20:56 PM

 | 

 

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên tham dự buổi làm việc giữa Công đoàn Y tế Việt Nam và Công đoàn Y tế Hàn Quốc

Ngày 10/9/2024, tại trụ sở Bộ Y tế, Công đoàn Y tế Việt Nam đã có buổi làm việc với Công đoàn Y tế Hàn Quốc. Tham dự buổi làm việc về phía Việt Nam có Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, Chủ  tịch công đoàn Y tế Việt Nam Phạm Thanh Bình, đại diện một số Ban của Công đoàn Y tế Việt Nam. Về phía Hàn Quốc có Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Hàn Quốc Jung Jea Bum, đại diện một số đơn vị y tế tại Hàn Quốc.

Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam Phạm Thanh Bình phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam Phạm Thanh Bình cho biết với truyền thống quan hệ song phương của Công đoàn Y tế Việt Nam (VNUHW) và Công đoàn Y tế Hàn Quốc (KHMU) sau 21 năm thiết lập , hoạt động công đoàn của hai tổ chức cùng ngành nghề và tiến hành trao đổi đoàn luân phiên mỗi năm/đoàn, từ năm 2003 cho đến nay. Tuy bị gián đoạn bởi giai đoạn 3 năm dịch COVID-19, nhưng chuyến năm lần này của Công đoàn Y tế Hàn Quốc đã mở ra một trang mới trong hợp tác và phát triển. 

Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Hàn Quốc Jung Jea Bum phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Hàn Quốc Jung Jea Bum mong muốn thúc đẩy quan hệ hợp tác đối ngoại giữa hai tổ chức, học hỏi kinh nghiệm của Công đoàn Y tế Việt Nam trong một số hoạt động. Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Hàn Quốc chia sẻ với những khó khăn của người dân Việt Nam sau khi cơn bão số 3 (Yagi) đi qua và mong Việt Nam sớm vượt qua khó khăn. Ông Jung Jea Bum chia sẻ Công đoàn Y tế Hàn Quốc đang nỗ lực cố gắng để đưa tỷ lệ bệnh viện công tại Hàn Quốc tăng lên. Bên cạnh đó cũng hy vọng mối quan hệ giữa Công đoàn y tế Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng phát triển.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên phát biểu tại buổi làm việc

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên bày tỏ vui mừng khi được đón tiếp Đoàn công tác của Công đoàn Y tế Hàn Quốc sang thăm, làm việc với Công đoàn Y tế Việt Nam. Việt Nam và Hàn Quốc có mối quan hệ lâu năm và bền chặt. Quan hệ hợp tác Việt Nam và Hàn Quốc được thiết lập trên nhiều lĩnh vực đặc biệt là y tế. Trong thời kì đại dịch COVID-19, hai nước đã có những sự phối hợp hỗ trợ lẫn nhau để đẩy lùi đại dịch. Chia sẻ với Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Hàn Quốc, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết tại Việt Nam, các cơ sở y tế chủ yếu là công lập và chiếm 90% cơ sở y tế trên cả nước. Ngược lại, phía Hàn Quốc thì số lượng cơ sở y tế ngoài công lập chiếm tới trên 80%. Trong thời gian tới, Thứ trưởng Bộ Y tế mong phía Hàn Quốc chia sẻ mô hình tổ chức công đoàn tại Hàn Quốc với đa phần là các tổ chức công đoàn của các bệnh viện ngoài công lập; đồng thời, cũng mong muốn phía bạn chia sẻ phương thức xây dựng quỹ hoạt động của công đoàn đặc biệt là với các đơn vị ngoài công lập.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đề nghị Công đoàn y tế Hàn Quốc chia sẻ kinh nghiệm xây dựng chế độ ưu đãi với một số người làm việc trong môi trường đặc biệt của ngành y tế (phóng xạ, truyền nhiễm, tâm thần). Thứ trưởng Bộ Y tế mong muốn hai bên tiếp tục duy trì và phát triển mối quan hệ tốt đẹp của hai tổ chức công đoàn VNUHW và KHMU. Bên cạnh đó sẽ phối hợp hỗ trợ để đoàn viên của hai tổ chức có cơ hội được giao tiếp, trao đổi thông tin, học tập kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên môn và hoạt động công đoàn./.


Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Bộ Y tế tập huấn phổ biến các quy định liên quan đến phân cấp, phân quyền trong lĩnh vực y tế theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp

Thứ Tư, ngày 09/07/2025 15:29

Siết chặt quản lý thực phẩm chức năng

Thứ Tư, ngày 09/07/2025 03:00

Mức hỗ trợ của ngân sách nhà nước cho một số đối tượng tham gia BHYT thế nào?

Thứ Tư, ngày 09/07/2025 03:06

Liên viện phối hợp thành công ca mổ thai cho sản phụ mắc lao kháng thuốc

Thứ Ba, ngày 08/07/2025 02:58

Gia đình 4 người mắc ung thư vú

Thứ Tư, ngày 09/07/2025 03:39

Trường hợp nào được hưởng quyền lợi bảo hiểm khi khám tại Bệnh viện Bạch Mai

Thứ Tư, ngày 09/07/2025 03:37

Cấp cứu kịp thời bệnh nhân sốc phản vệ do ong đốt

Thứ Tư, ngày 09/07/2025 03:34

Trái ngọt sau khi quay về Việt Nam “tìm con”

Thứ Tư, ngày 09/07/2025 03:32

Điều trị thành công ca viêm tụy cấp do mỡ máu cao gấp 37 lần ở người gầy

Thứ Tư, ngày 09/07/2025 03:29

Cứu sống bệnh nhân sốc nhiệt nặng trong nắng nóng đỉnh điểm

Thứ Tư, ngày 09/07/2025 03:27

Phát hiện trường hợp 4 thai tự nhiên hiếm gặp

Thứ Tư, ngày 09/07/2025 03:25

Giữ thai thành công từ tuần 27, sản phụ sinh con an toàn ở tuần 39

Thứ Tư, ngày 09/07/2025 03:24

Thoát cửa tử sau sinh 12 ngày: Cảnh báo băng huyết muộn có thể đe dọa tính mạng sản phụ

Thứ Tư, ngày 09/07/2025 03:22

Người đàn ông nhập viện vì sỏi túi mật không điều trị gây biến chứng viêm tụy cấp

Thứ Tư, ngày 09/07/2025 03:18

Viên sỏi thận 'khổng lồ' như san hô nằm trong cơ thể người đàn ông gần 20 năm

Thứ Tư, ngày 09/07/2025 03:08

Ký sinh trùng từ thú cưng, nguy cơ tiềm ẩn khiến hàng trăm trẻ mắc bệnh

Thứ Tư, ngày 09/07/2025 03:04

Ứng dụng kỹ thuật mới trong điều trị gãy ổ cối phức tạp tại Bệnh viện Trường đại học Y Dược Huế

Thứ Tư, ngày 09/07/2025 02:48

Nghị quyết về đột phá trong chăm sóc sức khỏe nhân dân 'phải mang tính hành động'

Thứ Ba, ngày 08/07/2025 14:11

Điều trị thành công ca sốt xuất huyết nặng trên bệnh nhân ghép thận nhờ can thiệp kịp thời

Thứ Ba, ngày 08/07/2025 14:05

Bệnh nhân viêm xoang tái phát phức tạp được cứu nhờ ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong phẫu thuật

Thứ Ba, ngày 08/07/2025 13:57

Thăm dò ý kiến