Bộ Y tế trao Quyết định công nhận Hiệu trưởng Trường Đại học Y tế công cộng

04/03/2021 | 23:16 PM

 | 

 

Chiều ngày 04/03/2021, tại Trường Đại học Y tế Công cộng GS.TS.Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế đã trao Quyết định của Bộ trưởng Bộ Y tế công nhận GS.TS.Hoàng Văn Minh, Phó Hiệu trưởng Nhà trường giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Y tế Công cộng.

Tham dự  buổi Lễ có, TS.Nguyễn Viết Hùng, Phó Vụ Trưởng Vụ Tổ chức cán bộ; đại diện lãnh đạo và chuyên viên một số Vụ, Cục, Văn phòng Bộ Y tế; Đảng ủy, Hội đồng Trường, Ban Giám hiệu và một số đơn vị liên quan thuộc Trường Đại học Y tế Công cộng.

GS.TS.Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế trao Quyết định của Bộ trưởng Bộ Y tế công nhận GS.TS.Hoàng Văn Minh, Phó Hiệu trưởng Nhà trường giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Y tế Công cộng.

GS.TS.Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế cùng các đại biểu chúc mừng tân Hiệu trưởng Trường Đại học Y tế Công cộng

 

Tại buổi Lễ, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Y tế, TS.Trần Viết Hùng, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán Bộ Y tế công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Y tế công nhận Hiệu trưởng Trường Đại học Y tế công cộng.

Theo đó tại Quyết định số 998QĐ/BYT ngày 02/02/2021 của Bộ trưởng Bộ Y tế công nhận GS.TS.Hoàng Văn Minh, Phó Hiệu trưởng Nhà trường giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Y tế Công cộng.

GS.TS.Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại buổi Lễ

 

Phát biểu tại buổi Lễ, GS.TS.Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế chúc mừng GS.TS.Hoàng Văn Minh, Phó Hiệu trưởng Nhà trường giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Y tế Công cộng.

Cũng tại buổi lễ, Thứ trưởng Trần Văn Thuấn, cũng đã có một số ý kiến cụ thể như sau:

1. Đối với Hội đồng Trường Đại học Y tế công cộng:

Bộ Y tế ghi nhận và biểu dương Hội đồng Trường đã rất tích cực và trách nhiệm trong thời gian qua, đã thể hiện được vai trò lãnh đạo tập thể khi xây dựng và hoàn thiện, ban hành các Quy chế quan trọng cho hoạt động của Trường gồm: Quy chế tổ chức và hoạt động của Hội đồng Trường, Quy chế tổ chức và hoạt động của Trường, Quy chế dân chủ và Quy chế tài chính. Bộ Y tế luôn mong muốn Hội đồng Trường tiếp tục thể hiện vai trò là tập thể lãnh đạo nhà trường ngày một phát triển. Hội đồng Trường cũng đã làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, công khai, minh bạch trong việc lựa chọn Hiệu trưởng Nhà trường, người sẽ chịu trách nhiệm về quản lý  điều hành thực hiện các công việc của Trường theo đúng Luật Giáo dục Đại học.

2. Đối với Giáo sư, Tiến sỹ Hoàng Văn Minh, Tân Hiệu trưởng Nhà trường:

Bộ Y tế đồng ý với đề xuất của Hội đồng Trường lựa chọn đồng chí làm Hiệu trưởng Nhà trường. Tiếp tục phát huy những phẩm chất, năng lực để điều hành hoạt động Nhà trường, cùng với Hội đồng Trường lãnh đạo Trường Đại học Y tế công cộng ngày một phát triển, trở thành Trường Đại học uy tín trong nước và quốc tế về đào tạo nhân lực y tế.

3. Đối với một số hoạt động chuyên môn cụ thể của Trường:

- Đề nghị Trường tiếp tục triển khai các biện pháp nhằm đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học thông qua nâng cao chất lượng đội ngũ giảng dạy của Trường, đổi mới chương trình và phương pháp giảng dạy theo hướng hội nhập và tăng cường hợp tác quốc tế.

- Về việc mở thêm các mã ngành đào tạo: Đề nghị Trường tiếp tục phối hợp với Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo rà soát, đánh giá nhu cầu cũng như khả năng đào tạo của Trường. Quan điểm của Bộ Y tế luôn ủng hộ Nhà trường nhưng Nhà trường phải đảm bảo chất lượng đào tạo.

- Về việc thành lập Bệnh viện trực thuộc Trường: Đề nghị Trường tiếp tục năng động, sáng tạo, vận động và tranh thủ sự ủng hộ của các đơn vị Bộ Y tế và thành phố Hà Nội đẩy mạnh triển khai thành lập Bệnh viện Trường Đại học Y tế công cộng trên cơ sở nâng cấp Phòng khám đa khoa của Trường, đồng thời đề nghị Trường cần có sự chuẩn bị tốt nhân lực chuyên môn cho các khoa phòng của Bệnh viện.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn tin tưởng, với tập thể Đảng ủy, Hội đồng Trường, Ban Giám hiệu năng động, sáng tạo và trách nhiệm hiện có, Trường Đại học Y tế công cộng sẽ có những thành công mới to lớn hơn trong thời gian tới.

GS.TS.Hoàng Văn Minh tân Hiệu trưởng Trường Đại học Y tế Công cộng phát biểu tại buổi Lễ

Quang cảnh buổi Lễ

Phát biểu và nhận nhiệm vụ tân Hiệu trưởng Trường đại học Y tế Công cộng Hoàng Văn Minh trân trọng gửi lời cảm ơn đến Đảng ủy, Lãnh đạo Bộ Y tế, Ban Lãnh đạo nhà trường, phòng cùng toàn thể các cán bộ, viên chức trong trường đã dành sự ủng hộ và tín nhiệm đối với đồng chí. Có được sự ủng hộ trên vừa là vinh dự cũng là trách nhiệm lớn đối với cá nhân đồng chí.

Đồng chí Hoàng Văn Minh cũng hứa sẽ dành toàn bộ tâm huyết, nghị lực và trí tuệ với tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình cao nhất để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao đưa Trường đại học Y tế Công cộng ngày một phát triển vững mạnh góp phần vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe người dân của Ngành Y tế./.


Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Nguy cơ dịch bệnh đang rất lớn, chúng ta phải siết chặt lại

Thứ Sáu, ngày 23/04/2021 07:43

128.610 người tại Việt Nam đã tiêm vắc xin COVID-19, đảm bảo an toàn

Thứ Sáu, ngày 23/04/2021 01:36

Sóc Trăng chưa ghi nhận ca dương tính COVID-19, tuyệt đối không được chủ quan

Thứ Sáu, ngày 23/04/2021 01:30

398 người tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại Lào Cai đảm bảo an toàn

Thứ Sáu, ngày 23/04/2021 01:18

Thứ trưởng Bộ Y tế họp trực tuyến với Viện nghiên cứu Vắc xin và Sinh phẩm Saint Petersburg, Liên bang Nga

Thứ Sáu, ngày 23/04/2021 01:15

Nguy cơ lây nhiễm COVID-19 tại khu vực Tây Nam Bộ ở mức rất cao

Thứ Năm, ngày 22/04/2021 15:15

Đồng Tháp cần giữ vững biên giới, xử lý nghiêm đối tượng nhập cảnh trái phép

Thứ Năm, ngày 22/04/2021 15:05

Bộ Y tế Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ Bộ Y tế Campuchia trong công tác phòng, chống dịch COVID-19

Thứ Năm, ngày 22/04/2021 06:49

Thăm dò ý kiến