Bộ Y tế điều động, bổ nhiệm Viện trưởng Viện Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường

10/05/2024 | 16:39 PM

 | 

Ngày 10/5/2024 tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức lễ công bố điều động, bổ nhiệm Viện trưởng Viện Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường. Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan dự và trao quyết định

 

Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương; đại diện một số Vụ, Cục, Văn phòng thuộc Bộ Y tế cùng toàn thể ban lãnh đạo, các cán bộ, viên chức, người lao động Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan trao quyết định.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Y tế, đồng chí Nguyễn Hồng Sơn, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Y tế điều động, bổ nhiệm Viện trưởng Viện Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường.

Theo đó, tại Quyết định số 1136/QĐ-BYT ngày 03/05/2024 Bộ trưởng Bộ Y tế điều động, bổ nhiệm ông Lê Thanh Hải, Viện trưởng Viện Trang thiết bị và Công trình y tế giữ chức vụ Viện trưởng Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường.

Thời gian giữ chức vụ 05 năm, kể từ ngày quyết định có hiệu lực. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký ban hành.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan phát biểu.

Phát biểu tại lễ trao, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan chúc mừng tập thể lãnh đạo, viên chức, người lao động Viện Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường, chúc mừng Viện đã kiện toàn chức danh Viện trưởng.

“Chúc mừng cá nhân đồng chí Lê Thanh Hải đã được sự tín nhiệm của Ban cán sự đảng Bộ Y tế, sau một thời gian thực hiện quy trình theo quy định đã được ký quyết định điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Viện trưởng Viện Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường”- Bộ trưởng phát biểu.

Bộ trưởng Đào Hồng Lan nhấn mạnh: Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường là đơn vị sự nghiệp y tế công lập trực thuộc Bộ Y tế. Viện được thành lập theo Quyết định số 370/QĐ-BYT ngày 24/4/1982 của Bộ trưởng Bộ Y tế thành lập Viện Y học lao động và Quyết định số 818/QĐ-BYT ngày 10/3/2004 của Bộ trưởng Bộ Y tế đổi tên Viện Y học lao động thành Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường.

Trải qua quá trình hình thành và phát triển trong 42 năm qua (từ năm 1982 đến nay) Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, đã có những tham mưu, đề xuất chuyên môn hữu ích cho Bộ Y tế trong hoạch định chính sách, định hướng phát triển hệ thống chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe người lao động, học sinh, sinh viên và giảm thiểu tác động có hại từ môi trường đến sức khỏe cộng đồng.

Viện đã triển khai tốt các hoạt động nghiên cứu khoa học có tính thực tiễn, thực hiện chỉ đạo tuyến, hỗ trợ đào tạo nâng cao năng lực chuyên môn, kỹ thuật chuyên ngành gắn với nhu cầu của các đơn vị trong hệ thống y tế dự phòng.

“Có được những thành tích đó, chúng ta ghi nhận và đánh giá cao sự cống hiến của nhiều thế hệ Lãnh đạo tiền nhiệm và các thể hệ cán bộ của Viện qua các thời kỳ, từ người Viện trưởng đầu tiên là Cố PGS.TS.Đặng Đức Bảo, đến Cố GS.TS khoa học Hoàng Thủy Nguyên, Cố PGS.TS.Lê Văn Trung, nguyên Viện trưởng PGS.TS. Nguyễn Khắc Hải; PGS.TS Nguyễn Duy Bảo, cựu Viện trưởng PGS.TS. Doãn Ngọc Hải và ban Lãnh đạo Viện hiện nay”- Bộ trưởng phát biểu.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cùng các đại biểu chúc mừng tân Viện trưởng Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường

Bộ trưởng Đào Hồng Lan chúc mừng TS.Lê Thanh Hải đã được tín nhiệm của Ban cán sự đảng bổ nhiệm chức vụ Viện trưởng Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường. Đây là vinh dự của đồng chí nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức đối với đồng chí để tiếp tục cùng tập thể lãnh đạo Viện gánh vác trách nhiệm kế thừa và phát huy truyền thống đơn vị anh hùng được vun đắp từ nhiều thế hệ lãnh đạo và cán bộ, người lao động của Viện, định hướng xây dựng và phát triển Viện không ngừng lớn mạnh và có thêm nhiều thành tựu mới đáng tự hào.

Đối với lĩnh vực sức khỏe nghề nghiệp và môi trường, một lĩnh vực đặc thù với nhiều khó khăn, thách thức, Bộ Y tế luôn ủng hộ và sẽ tạo điều kiện để phát triển nâng cao năng lực của hệ thống trong lĩnh vực này.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đề nghị trên cương vị được bổ nhiệm Viện trưởng TS.Lê Thanh Hải cùng các đồng chí trong Ban lãnh đạo, Đảng ủy và tập thể Viện sẽ tiếp tục đoàn kết, kế thừa và phát huy trên nền tảng đã có để phát triển Viện luôn vững mạnh, xứng đáng là Viện hạng I, chủ động hơn nữa, tăng cường tính sáng tạo, đổi mới trong tổ chức, triển khai các hoạt động chuyên môn; nghiên cứu khoa học; chỉ đạo tuyến; đào tạo, tập huấn chuyên ngành; hợp tác quốc tế;... hoàn thiện hơn nữa về chuyên môn kỹ thuật, sánh ngang các nước trong khu vực và thế giới, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Bộ Y tế giao, góp phần thiết thực trong nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe sức khỏe người lao động nói riêng, sức khỏe nhân dân nói chung.

Tân Viện trưởng Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường Lê Thanh Hải phát biểu.

Phát biểu nhận nhiệm vụ và tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan, tân Viện trưởng Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường Lê Thanh Hải trân trọng cảm ơn Đảng ủy Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ Y tế, ban lãnh đạo Viện, lãnh đạo các khoa/phòng cùng toàn thể viên chức, người lao động trong Viện đã tin tưởng ủng hộ và tín nhiệm đối với cá nhân đồng chí. Có được sự ủng hộ trên vừa là vinh dự cũng là trách nhiệm lớn đối với đồng chí.

Đồng chí Lê Thanh Hải mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng uỷ, Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ Y tế; sự phối hợp chặt chẽ của lãnh đạo các đơn vị, các đồng nghiệp trong và ngoài Viện và hứa sẽ dành toàn bộ tâm huyết, nghị lực và trí tuệ với tinh thần trách nhiệm cao nhất để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao./.

 

 

 

  

 

 

 


Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyên gia chỉ dấu hiệu phát hiện sớm, phương án điều trị cong vẹo cột sống ở trẻ

Chủ Nhật, ngày 02/06/2024 13:50

Hành trình Đỏ lần thứ 12 dự kiến tiếp nhận 120.000 đơn vị máu

Chủ Nhật, ngày 02/06/2024 13:44

Sửa đổi, bổ sung Luật Dược: Phát triển công nghiệp dược để người dân được tiếp cận thuốc mới nhiều hơn

Chủ Nhật, ngày 02/06/2024 13:37

Cô đỡ thôn bản cứu sản phụ chảy máu ồ ạt vì tiền sử băng huyết vẫn đẻ tại nhà

Thứ Bẩy, ngày 01/06/2024 13:32

Thanh tra Bộ Y tế phạt 3 đơn vị vi phạm về hoá chất, chế phẩm diệt côn trùng hơn 600 triệu

Thứ Bẩy, ngày 01/06/2024 13:25

Hội nghị khoa học kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại trong phòng, trị một số bệnh không lây nhiễm và bệnh lý gan, mật, tụy năm 2024

Thứ Sáu, ngày 14/06/2024 07:20

Bác sỹ Trung ương về hỗ trợ, cơ sở y tế ở Hà Tĩnh từng bước nâng tầm chất lượng

Thứ Sáu, ngày 14/06/2024 03:47

Đại học Y Hà Nội phấn đấu là trường đại học nghiên cứu hàng đầu Châu Á

Thứ Tư, ngày 12/06/2024 01:30

Phẫu thuật nội soi cho bệnh nhân cùng lúc mắc 2 thể ung thư ở dạ dày

Thứ Năm, ngày 13/06/2024 10:03

CDC tỉnh Bắc Kạn thông tin về vụ hai bà cháu tử vong chưa rõ nguyên nhân

Thứ Năm, ngày 13/06/2024 10:00

Không được bổ sung phạm vi hành nghề của chức danh khác

Thứ Năm, ngày 13/06/2024 09:51

Tạo cú huých mới cho ngành dược phát triển

Thứ Năm, ngày 13/06/2024 09:48

Truyền máu trong tử cung cứu sống thai nhi

Thứ Năm, ngày 13/06/2024 09:46

Hội thảo “Xây dựng chính sách về hoạt động tư vấn, vận động, lấy, điều phối ghép mô tạng”

Thứ Năm, ngày 13/06/2024 08:49

Tăng cường phòng, chống bệnh do não mô cầu.

Thứ Năm, ngày 13/06/2024 03:58

Những điểm mới của dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược

Thứ Năm, ngày 13/06/2024 02:10

Thăm dò ý kiến