Truy cập nội dung luôn

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh: Tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa Kỷ niệm ngày Công tác xã hội Việt Nam 25/3

26/03/2019 | 14:48 PM

 | 

Với chủ đề “Công tác xã hội - Đổi mới, hội nhập và phát triển”, chiều ngày 25/3/2019, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức Lễ Mít tinh Kỷ niệm ngày Công tác xã hội và triển khai nhiều hoạt động thiện nguyện hướng đến người bệnh và cộng đồng.

Phát biểu tại Lễ Mít tinh, ThS. Hoàng Quang Trung, Phó Giám đốc Bệnh viện đánh giá cao những kết quả của hoạt động công tác xã hội tại bệnh viện, đã từng bước khẳng định vai trò của mình trong công tác trợ giúp người bệnh, trợ giúp nhân viên y tế, góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Trong thời gian tới, đồng chí mong muốn mạng lưới công tác xã hội nói chung và đặc biệt là phòng Công tác xã hội nói riêng cần tiếp tục thực hiện tốt Thông tư 43/2015/TT-BYT ngày 26/11/2015 của Bộ trưởng Bộ Y tế về thực hiện nghề công tác xã hội trong bệnh viện; nâng cao kỹ năng nghề cho người làm công tác xã hội; tiếp tục duy trì các hoạt động đã làm được và cố gắng hơn nữa, tiếp tục tìm tòi, đổi mới cách thức để phát triển nghề công tác xã hội trong bệnh viện trở nên chuyên nghiệp hơn trong tương lai.

Lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo Bệnh viện cùng các  tổ chức, cá nhân thiện nguyện trao 36 suất quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện

Trong dịp này, phòng Công tác xã hội đã kết nối với các tổ chức, cá nhân thiện nguyện trao 36 suất quà, mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị nội trú tại bệnh viện.

 

Ngay sau Lễ Mít tinh, phòng Công tác xã hội đã triển khai các hoạt động như Phát cháo miễn phí cho bệnh nhân nghèo và Cắt tóc cho bệnh nhân điều trị nội trú tại bệnh viện. Các hoạt động thu hút được đông đảo bệnh nhân tham dự.

Nghề công tác xã hội đã có từ rất lâu ở nhiều nước trên thế giới như Anh, Mỹ, Úc, Phillippin… và được coi là một nghề chuyên nghiệp. Đến nay, hiệp hội nghề công tác xã hội đã có gần 100 nước thành viên. Sự hình thành và phát triển nghề CTXH ở Việt Nam cũng không nằm ngoài quy luật hình thành và phát triển CTXH trên thế giới.  Ngày 15/9/2016, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định 1791/QĐ- TTg lấy ngày 25/3 hằng năm là Ngày công tác xã hội Việt Nam với mục đích tôn vinh giá trị cao quý, ý nghĩa nhân văn của nghề công tác xã hội; ghi nhận vai trò và đóng góp của người làm công tác xã hội; phát huy truyền thống “lá lành đùm lá rách” và tinh thần thương yêu, tương trợ và giúp đỡ lẫn nhau của người Việt Nam; thu hút sự quan tâm của các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia trợ giúp các cá nhân, gia đình và cộng đồng gặp hoàn cảnh khó khăn và phát huy vai trò của người làm công tác xã hội.

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, các hoạt động công tác xã hội từ lâu luôn được Ban Giám đốc quan tâm và chỉ đạo thực hiện, triển khai được nhiều hoạt động như: thành lập “Quỹ bữa ăn cho bệnh nhân nghèo”, cung cấp hơn 50.000 suất cơm miễn phí, hơn 30.000 suất cháo và hằng nghìn suất quà với tổng trị giá hơn 4 tỷ đồng; chương trình “Tiếp sức người bệnh”, chỉ dẫn, cung cấp thông tin cho bệnh nhân tới thăm khám; Mở hòm thư góp ý; Triển khai 02 tủ quần áo miễn phí và 01 tủ đựng đồ thất lạc; Giá sách và khu vui chơi cho bệnh nhi; Điểm cắt tóc miễn phí cho bệnh nhân; Kết nối giúp đỡ từ các bệnh viện Trung ương... Bên cạnh đó, phối hợp với các cá nhân, tổ chức thiện nguyện trong và ngoài tỉnh hỗ trợ vật chất và tinh thần nhằm mục đích hỗ trợ bệnh nhân, đặc biệt bệnh nhân nghèo, khó khăn… góp phần tạo "Điểm tựa cho người bệnh" trong quá trình điều trị tại bệnh viện.

Nguồn: http://soyte.hatinh.gov.vn


Thăm dò ý kiến

  • Tổng số lượt truy cập: 16895591
  • Số người đang truy cập: 1