Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường tiếp đón và làm việc với Đoàn công tác của Ủy ban Olympic quốc tế và tổ chức PATH

13/11/2023 | 09:37 AM

 | 

 

Sáng ngày 07/11/2023, Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường đã có buổi làm việc với Đoàn công tác của Ủy ban Olympic quốc tế và tổ chức PATH về các hoạt động, kinh nghiệm đã triển khai cũng như định hướng, nhu cầu trong thời gian tới về các hoạt động thể dục, thể thao, chăm sóc sức khỏe cho người lao động, học sinh, sinh viên tại Việt Nam và các nước trên thế giới;

Đoàn công tác có sự tham dự của Bà Rebecca Jane Morton Doherty và Bà Susanne Franziska Quản lý cấp cao và cán bộ của Ủy ban Olympic quốc tế;  Bà Lê Thị Thu Hiền, Giám đốc, Chương trình Chăm sóc Sức khỏe ban đầu khu vực Đông Nam Á và Bà Phan Thị Thanh Thủy, Điều phối viên cấp cao, Chương trình Phòng chống bệnh không lây toàn cầu của PATH.

Trân trọng chuyến thăm và làm việc của Đoàn công tác, PGS.TS. Doãn Ngọc Hải, Viện trưởng, PGS.TS. Nguyễn Văn Sơn, Phó Viện trưởng cùng toàn bộ lãnh đạo khoa/phòng/trung tâm của Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường đã tham dự và trao đổi tại buổi làm việc.

1.jpg

Tại buổi làm việc, Viện SKNN&MT đã có bài phát biểu giới thiệu chức năng, nhiệm vụ, vị thế của Viện trong hệ thống Y tế dự phòng; các hoạt động của Viện đã triển khai về thể dục, thể thao, nâng cao sức khỏe cũng như những thành tựu đã đạt được trong lĩnh vực chuyên ngành sau 40 năm hoạt động.

2.jpg

            Đại diện Ủy ban Olympic quốc tế, bà Rebecca Jane Morton Doherty, Quản lý cấp cao cũng đã có bài giới thiệu về Ủy ban, các hoạt động, phong trào thúc đẩy thể dục thể thao quốc tế, thành tựu đã đạt được trong việc duy trì hoạt động nâng cao sức khỏe cộng đồng.

3.jpg

            Sau khi hiểu rõ các hoạt động của hai bên, đoàn công tác của Ủy ban Olympic quốc tế cùng lãnh đạo và cán bộ chuyên môn của Viện cùng trao đổi về những khó khăn, vướng mắc cũng như rào cản trong việc triển khai, duy trì hoạt động thể dục thể thao nâng cao sức khẻo trong đối tượng người lao động, công đồng, người trẻ tuổi, học sinh, sinh viên; định hướng kết hợp hoạt động thể dục thể thao và nâng cao sức khỏe; Trong đó, kết hợp giữa hoạt động thể thao với sàng lọc, khám sức khỏe định kỳ, ngoài việc duy trì sức khỏe, giám sát, đánh giá khả năng cải thiện sức khỏe thông qua hoạt động thể thao. Hướng đến cộng đồng an toàn mọi lúc, mọi nơi. Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường sẵn sàng tham gia các hoạt động nâng cao sức khỏe người lao động, học sinh, sinh viên và cộng đồng với vai trò là Viện chuyên ngành của Bộ Y tế.

5.jpg

4.jpg

           Buổi làm việc là cơ hội và tiền đề cho các hoạt động hợp tác tiếp theo giữa Viện và Ủy Ban Olympic quốc tế cũng như với tổ chức PATH. Ba bên sẽ tiếp tục trao đổi kế hoạch và hoạt động hợp tác trong thời gian tiếp theo và hi vọng sẽ cùng chung tay nâng cao sức khỏe người dân Việt Nam nói riêng và cả quốc tế thông qua hoạt động thể dục thể thao nhiều giá trị và có tính duy trì tích cực./.

Theo: http://nioeh.org.vn/


Thăm dò ý kiến