TP.HCM: Tiếp nhận 500.000 bộ bơm kim tiêm chủng

22/06/2021 | 15:57 PM

 | 

Tối muộn 21/6/2021, 500.000 bộ bơm kim tiêm do Tập đoàn T&T ủng hộ cho Chiến dịch tiêm chủng vắc xin COVID-19 đã được tiếp nhận và bảo quản tại Trung tâm kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC), sẵn sàng cung ứng cho chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 lớn nhất từ trước đến nay tại TP.Hồ Chí Minh.

Trước đó, ngay khi thông tin về lô hàng 500.000 bộ bơm kim tiêm do Tập đoàn T&T ủng hộ cho Chiến dịch tiêm chủng vắc xin COVID-19 được vận chuyển bằng đường hàng không từ Hà Nội đến TP.HCM, công tác tiếp nhận đã được chuẩn bị sẵn sàng với sự huy động lực lượng và túc trực từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. HCM (HCDC) và đại diện Tập đoàn T&T tại TP.HCM.

Ông Nguyễn Văn Tùng (thứ 2, bên trái sang) Trưởng văn phòng đại diện tập toàn T&T Group tại TP.HCM kiểm tra lô hàng tại kho quốc nội Vietnam Airlines.

Đại diện Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM kiểm tra thông tin của lô hàng 500.000 bộ bơm kim tiêm

Chuyến bay chở lô hàng có số hiệu VN217 hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất vào lúc 19 giờ tối ngày 21/6.  Đến khoảng 20 giờ 30, công tác tiếp nhận đã được triển khai với sự hiện diện của ông Nguyễn Văn Tùng – Trưởng văn phòng đại diện tập toàn T&T Group tại TP.HCM và đại diện từ HCDC.

Đại diện tập đoàn T&T và đại diện Đại diện Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM tại buổi bàn giao

Sau quá trình tiếp nhận tại kho kho quốc nội Vietnam Airlines tại sân bay Tân Sơn Nhất, lô hàng được vận chuyển trực tiếp đến HCDC và hoàn tất quá trình nhập kho vào lúc 22 giờ 30 tối cùng ngày.

Việc vận chuyển được khẩn trương thực hiện với ngay trong đêm 21/6.

Khoảng 21 giờ 45 phút, lô hàng về đến Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM.

Khoảng 22 giờ 30, lô hàng hoàn thành quá trình tiếp nhận và nhập kho, sẵn sàng cung ứng cho chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 lớn nhất từ trước đến nay tại TP.HCM

Được biết, lô hàng này nằm trong gói tài trợ 150 triệu bộ bơm kim tiêm do Tập đoàn T&T phục vụ cho Chiến dịch tiêm chủng quốc gia phòng COVID-19 trên phạm vi toàn quốc. Trong bối cảnh TP.HCM đang là điểm nóng của đợt dịch lần thứ 4, với số lượng bệnh nhân đứng thứ 2 toàn quốc, gói hỗ trợ vật tư y tế của T&T G có ý nghĩa thiết thực đối với công tác phòng, chống dịch./.


Thăm dò ý kiến