Tỉnh miền núi Lai Châu cử đoàn y tế thứ 3 hỗ trợ miền Nam chống dịch

14/09/2021 | 12:36 PM

 | 

Dù là tỉnh biên giới khó khăn nhưng đến nay tỉnh Lai Châu mới ghi nhận 2 ca mắc COVID-19 và luôn trong tâm thế sẵn sàng hết mình cùng cả nước phòng chống dịch bệnh.

Trao đổi với PV Báo Sức khoẻ & Đời sống sáng 14/9, ông Giàng A Tính, Phó Chủ tịch UBND Lai Châu cho biết: Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ và Bộ Y tế, ngành y tế Lai Châu đã phát động phong trào tình nguyện đăng ký tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại tâm dịch miền Nam. 

Với tinh thần Vì miền Nam ruột thịt đã có nhiều bác sĩ, điều dưỡng đăng ký tình nguyện xung phong lên đường chống dịch. Trên cơ sở đó, UBND tỉnh Lai Châu đã thành lập Đoàn công tác gồm 23 bác sĩ, y sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 đợt 3 tại tỉnh Bình Dương. 

Tỉnh nghèo Lai Châu cử đoàn y tế thứ ba hỗ trợ miền Nam chống dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Trước khi khởi hành, mỗi thành viên đoàn y tế Lai Châu đều xác định sẽ nỗ lực hết mình, góp phần cùng Bình Dương và cả nước sớm kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh.

"Tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp, khó lường, những ngày gần đây, mỗi ngày trung bình khoảng 12.000 ca bệnh mới được ghi nhận, gây quá tải hệ thống y tế. Lực lượng y tế đã và đang vượt qua những khó khăn, thực hiện tốt sứ mệnh và trọng trách của người thầy thuốc. Tỉnh Lai Châu đang ở trạng thái bình thường mới, đây chính là tiền đề để các lực lượng tuyến đầu của tỉnh có điều kiện hỗ trợ công tác phòng, chống dịch cho những vùng cam, vùng đỏ tại các tỉnh phía Nam", ông Giàng A Tính chia sẻ.

Được biết, trước khi lên đường tối 13/9, các thành viên đoàn đều đã được lấy mẫu và thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật Realtime PT-PCR; được tập huấn thêm các kiến thức, kỹ năng phòng, chống dịch, điều trị bệnh nhân mắc COVID-19...

"Chúng tôi xác định đây là nhiệm vụ rất vinh dự, to lớn khi hỗ trợ Bình Dương tham gia phòng chống dịch COVID-19. Chúng tôi sẽ thường xuyên thông tin liên lạc với Đoàn công tác số 1, số 2 để kịp thời chia sẻ kinh nghiệm, đề xuất tháo gỡ khó khăn giúp đoàn thực hiện tốt nhiệm vụ được giao", bác sĩ Cầm Chiến Thắng – Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Trưởng Đoàn công tác bày tỏ.

Trao đổi với PV Báo Sức khoẻ & Đời sống, ông Bùi Tiến Thanh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lai Châu cho biết: "Năm ngoái địa phương ghi nhận 1 ca mắc COVID-19 và từ đầu năm 2021 đến nay mới xuất hiện 1 trường hợp F0. Dù còn nhiều khó khăn do địa bàn rộng, đường biên giới dài tiếp giáp với Trung Quốc, song tỉnh Lai Châu vẫn đang nỗ lực hết mình, nhằm giữ vững thành quả nhiều ngày không có ca bệnh thứ phát và ngăn chặn, không để dịch lây lan trong cộng đồng"./.

 

Nguồn: Suckhoedoisong.vn


Thăm dò ý kiến