Tín hiệu vui từ biểu đồ COVID-19 tại TP.HCM

31/07/2021 | 19:28 PM

 | 

Số ca mắc mới COVID-19 đang đi ngang, được dự đoán sẽ chuyển biến tích cực trong thời gian tới, số bệnh nhân xuất viện mỗi ngày trung bình ở mức 4 con số, trong đó có nhiều ca được cứu sống ngoạn mục.

Trong họp báo trực tuyến cung cấp thông tin, tuyên truyền về tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP.HCM, chiều ngày 30/7, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cho biết, so với 2 ngày trước, tình hình thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 tại TP không có nhiều thay đổi. TP.HCM vẫn được đánh giá là đã thực hiện nhiều biện pháp mạnh và kiên quyết. Theo Phó Chủ tịch UBND TP, việc quan trọng nhất của thành phố hiện nay là làm sao thực hiện thật nghiêm các quy định mà thành phố đã ban hành và các chỉ đạo mới nhất của Trung ương.

Công tác điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại TP.HCM đã ghi nhận nhiều trường hợp ngoạn mục được cứu sống 

Kết quả phân tích từ biểu đồ dịch bệnh cho thấy, số ca F0 tại TP.HCM đang đi ngang đúng như dự báo. Nếu thực hiện nghiêm các quy định, cộng thêm sự hợp tác đầy đủ của người dân, sự nỗ lực của các lực lượng, thì tình hình dịch tại TP sẽ sớm ổn định và có chuyển biến tích cực. Do đó, lãnh đạo TP mong người dân chia sẻ, chung sức, nghiêm túc thực hiện đầy đủ các quy định về phòng chống dịch.

Riêng từ 18 giờ 30 ngày 29/7 đến 19 giờ ngày 30/7, TP ghi nhận 4.282 trường hợp nhiễm mới, thấp hơn 310 trường hợp so với thống kê được ghi nhận trong 24 giờ trước đó.

Về công tác điều trị, TP.HCM sẽ tập trung điều trị F0 nặng có bệnh nền, sớm đưa hệ thống oxy dòng cao vào sử dụng, tránh chuyển biến nặng, rút ngắn thời gian điều trị F0 và phân bổ nguồn lực y tế phù hợp để hạn chế thấp nhất tử vong. Đồng thời đảm bảo vận hành có hiệu quả trung tâm cấp cứu 115, không để chậm trễ trong vận chuyển F0 khi chuyển biến nặng.

Trong những ngày gần đây, thành phố liên tục ghi nhận hàng nghìn trường hợp bệnh nhân mắc COVID-19 được xuất viện mỗi ngày với hơn 28.000 bệnh nhân COVID-19 đã được xuất viện./.

Nguồn: Suckhoedoisong.vn


Thăm dò ý kiến