Tiểu ban Trang thiết bị và Chẩn đoán thuộc EuroCham tặng 12.000 test xét nghiệm Anti-SARS-Cov-2

13/08/2020 | 19:43 PM

 | 

 

Ngày 13/8/2020, Tiểu Ban Trang thiết bị và Chẩn đoán thuộc EuroCham đã trao 12.000 test xét nghiệm Anti-SARS-CoV-2 cho Bộ Y tế phục vụ công tác phòng chống dịch COVID – 19.

Đại diện Bộ Y tế tiếp nhận 12.000 test xét nghiệm Anti-SARS-CoV-2

Ông Torben Minko - đại diện Tiểu ban Trang thiết bị y tế và chẩn đoán thuộc EuroCham chia sẻ: “Trong thời gian nguy cơ lây nhiễm cộng đồng cao, chúng tôi tin rằng xét nghiệm trên diện rộng đóng vai trò quan trọng trong công tác khoanh vùng, xác định trường hợp nghi nhiễm và hạn chế thấp nhất lây lan trong cộng đồng. Với 12.000 test xét nghiệm, chúng tôi mong muốn góp phần gia tăng số lượng người dân được xét nghiệm kịp thời, hỗ trợ hiệu quả việc mở rộng diện xét nghiệm cộng đồng trên cả nước”.

Ông Torben Minko khẳng định EuroCham cam kết hỗ trợ Chính phủ và người dân Việt Nam trong hoạt động phòng, chống dịch COVID-19, các doanh nghiệp thành viên của tiểu ban đang đảm bảo duy trì nguồn cung và nhập khẩu ổn định các sản phẩm y tế tiên tiến, chất lượng cao và bền vững nhằm đáp ứng nhu cầu phòng, chống dịch và hoạt động chăm sóc bệnh nhân. Đồng thời, mong muốn có những đóng góp thiết thực, kịp thời như thế này để chung tay với Chính phủ Việt Nam dập dịch trong giai đoạn cấp bách.

Thừa ủy quyền của Lãnh đạo Bộ Y tế, ông Nguyễn Công Sinh, Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài chính cho biết: Bộ Y tế trân trọng cảm ơn sự chung tay của Tiểu Ban Trang thiết bị và Chẩn đoán thuộc EuroCham đối với công tác phòng chống dịch COVID -19 tại Việt Nam. Với 12.000 test xét nghiệm Anti-SARS-CoV-2 sẽ góp phần kiểm soát dịch, nhất là các tỉnh Miền Trung của Việt Nam./.


Thăm dò ý kiến