Tiền Giang khánh thành bệnh viện đa khoa 1.000 giường bệnh

24/02/2023 | 08:47 AM

 | 

Ngày 25/2, Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang tổ chức Lễ khánh thành Bệnh viện đa khoa tỉnh Tiền Giang và kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2).

Cắt băng khánh thành Bệnh viện đa khoa tỉnh Tiền Giang.

Cắt băng khánh thành Bệnh viện đa khoa tỉnh Tiền Giang.

Tại buổi lễ, lãnh đạo tỉnh Tiền Giang cho biết, cơ sở mới của Bệnh viện đa khoa tỉnh Tiền Giang tọa lạc tại số 315, quốc lộ 1, ấp Long Hưng, xã Phước Thạnh, thành phố Mỹ Tho, có quy mô 1.000 giường bệnh, với tổng mức đầu tư trên 2.300 tỷ đồng. Đây là dự án thuộc nhóm A, công trình bệnh viện cấp I.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Tiền Giang được xây dựng có tổng diện tích khoảng 10ha, trong đó, tổng diện tích xây dựng là trên 2,3ha. Các hạng mục công trình của bệnh viện bao gồm 4 khối nhà chức năng chính, quy mô công trình cao từ 1 đến 10 tầng (khối nhà chính N1, khối nhà dinh dưỡng N2, khối nhà truyền nhiễm N3 và khối nhà tang lễ N4) và các hạng mục phụ trợ.

Khối nhà chính cao 10 tầng nổi và 1 tầng hầm được phân bố các khoa: cấp cứu người lớn, cấp cứu nhi, hồi sức tích cực - chống độc người lớn và trẻ em, phòng mổ (khoa phẫu thuật gây mê hồi sức); các khoa lâm sàng nội trú, cận lâm sàng (xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh); dược, khám bệnh ngoại trú, khu cấp phát thuốc bảo hiểm, nhà giữ xe tầng hầm và các phòng chức năng, hành chính…

Tiền Giang khánh thành bệnh viện đa khoa 1.000 giường bệnh ảnh 1

Tiền Giang đưa vào hoạt động bệnh viện đa khoa hiện đại, với 1.000 giường bệnh.

Khối nhà dinh dưỡng, dịch vụ cao 3 tầng gồm khoa dinh dưỡng, khoa kiểm soát nhiễm khuẩn và bếp ăn cho bệnh nhân, người nhà người bệnh và nhân viên y tế. Khối nhà truyền nhiễm cao 4 tầng, đây là khối nhà thuộc khoa nhiễm phụ trách, thiết kế tách ra riêng biệt với các khoa, phòng khác nhằm bảo đảm được vấn đề phòng, chống lây nhiễm.

Còn lại là khối nhà tang lễ cao 1 tầng và các công trình phụ trợ quy mô đơn giản gồm các nhà bảo vệ, nhà khí y tế và nồi hơi, trạm điện, nhà lưu rác thải, khối nhà xử lý nước thải, các cổng, tường rào.

Các hạng mục khác gồm sân vườn, hệ thống hạ tầng kỹ thuật ngoài nhà khác, chiếu sáng ngoài nhà; phòng, chống mối, chống sét, camera, âm thanh công cộng, thông tin liên lạc, thông gió và điều hòa không khí, khí y tế.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang Nguyễn Văn Vĩnh khẳng định: Việc đưa vào hoạt động Bệnh viện đa khoa tỉnh Tiền Giang (cơ sở mới) sẽ đáp ứng được nguyện vọng của nhân dân trên lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên, cải thiện và nâng cao chất lượng khám, điều trị bệnh nhân trong và ngoài tỉnh.

Dịp này, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Tiền Giang đã ôn lại kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2).

Nguồn: Báo Nhân dân


Thăm dò ý kiến