Tiêm vaccine COVID-19: Học sinh hào hứng, mong ngày đến trường

28/11/2021 | 20:17 PM

 | 

TP Hà Nội đã triển khai tiêm vaccine COVID-19 cho học sinh lớp 9. Ghi nhận tại một số điểm tiêm, bên cạnh sự hồi hộp, lo lắng của phụ huynh thì đa số học sinh tỏ ra khá hào hứng, phấn khởi vì ngày đến trường một gần hơn...

Học sinh hào hứng…

Cầm tờ giấy xác nhận tiêm chủng trên tay, em Nguyễn Ngọc Khánh Linh, lớp 9A2 Trường THCS Nguyễn Du (phường Trung Văn) hào hứng chia sẻ: "Em mong chờ ngày tiêm này đã lâu lắm rồi, vì tất cả chúng em đều mong muốn được trở lại trường. Trước lúc tiêm em cũng hơi sợ nhưng được các bạn động viên em đã tự tin hơn. Em và các bạn đã hoàn thành việc tiêm chủng một cách nghiêm túc".

Em Nguyễn Trung Kiên cho biết: "Trước khi đi tiêm, em có tìm hiểu về loại vaccine Pfizer này và thấy nó khá an toàn. Năm nay cuối cấp em muốn đi học luôn, học online có những bài tập khó chúng em không hỏi được giáo viên ngay thời điểm đó. Em cũng rất nhớ trường lớp, bạn bè và thầy cô. Hy vọng sau tiêm vaccine chúng em sẽ sớm được đến trường".

Tiêm vaccine COVID-19: Học sinh hào hứng, phụ huynh căng thẳng - Ảnh 1.

Thăm khám cho học sinh tại điểm tiêm Trường THCS Nguyễn Du (Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm).

Cha mẹ mong con được sớm đến trường

Đang chờ con tiêm tại điểm Trường Nguyễn Du (Trung Văn – Nam Từ Liêm), chị Nguyễn Thị Hạnh chia sẻ: "Sau nhiều tháng học online ngồi máy tính từ sáng đến tối hạn chế vận động, giao tiếp sức khỏe của con bị ảnh hưởng khá nhiều. Cháu thường xuyên bị đau đầu, đau cổ, đau lưng, mắt đã tăng thêm độ cận, sự tập trung không cao nữa, chỉ cần tiếng động nhỏ là bé mất tập trung. Năm nay con cuối cấp nên chị khá lo lắng, hy vọng rằng sau tiêm các con sẽ nhanh được đến trường".

Trái ngược với sự hồi hộp của chị Hạnh, anh Thành cho biết rất yên tâm khi cho con đi tiêm vaccine, bản thân anh làm trong ngành y tế nên hiểu rõ được lợi ích mà vaccine mang lại, nhất là với bệnh COVID-19 này.

Trước khi tiêm anh đã thông tin và tư vấn cho con biết tùy từng cơ địa mà sau tiêm sẽ có phản ứng như sốt hay đau nhức chỗ tiêm, con đã được chuẩn bị tâm lý trước nên khá bình tĩnh.

Tiêm vaccine COVID-19: Học sinh hào hứng, phụ huynh căng thẳng - Ảnh 2.

Nhân viên y tế thực hiện tiêm chủng cho học sinh.

Cô Nguyễn Thị Lý - Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Du cho biết: "Hôm nay nhà trường tiêm cho 120 em học sinh, trước ngày tiêm cô khá lo lắng, để chuẩn bị cho buổi tiêm diễn ra suôn sẻ, an toàn nhà trường đã huy động thêm các thầy cô để tham gia hỗ trợ. Cũng có một số học sinh và phụ huynh lo lắng việc tiêm chủng nhưng được các thầy cô tư vấn nên phụ huynh cũng yên tâm".

Ghi nhận của phóng viên Báo Sức khỏe Đời sống tại các điểm tiêm chủng cho trẻ của Hà Nội cho thấy, các điểm tiêm chủng đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, ngành giáo dục đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương. Tại các điểm tiêm chủng, nhà trường đã có sự chuẩn bị chu đáo, tạo tâm lý thoải mái cho học sinh và phụ huynh trong khi chờ đợi đến lượt tiêm.

Nhân viên y tế đã giải thích và dặn dò các em học sinh sau tiêm, bên cạnh lo lắng về sức khỏe của một số phụ huynh đa phần đều ủng hộ tiêm vaccine cho trẻ em là chủ trương đúng đắn để trường học sớm mở cửa trở lại.

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, trong ngày 27/11/2021, thành phố triển khai tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ 14 tuổi, kết quả tiêm được 38.233 mũi tiêm, sử dụng 38.964 liều vaccine.

Tiêm cho trẻ 15-17 tuổi: trong ngày 27/11/2021, đã tiêm được 11.466 mũi tiêm. Như vậy, tính từ ngày 23/11 đến nay, Hà Nội đã tiêm 277.747 mũi tiêm, sử dụng 276.816 liều vaccine.

Một số hình ảnh về điểm tiêm vaccine trường THCS Nguyễn Du:

Tiêm vaccine COVID-19: Học sinh hào hứng, phụ huynh căng thẳng - Ảnh 3.

Đo thân nhiệt cho học sinh trước khi vào điểm tiêm.

Tiêm vaccine COVID-19: Học sinh hào hứng, phụ huynh căng thẳng - Ảnh 4.

Nhân viên y tế hướng dẫn phụ huynh và học sinh khai báo thông tin tiêm chủng.

Tiêm vaccine COVID-19: Học sinh hào hứng, phụ huynh căng thẳng - Ảnh 5.

Thăm khám cho học sinh trước khi tiêm.

Tiêm vaccine COVID-19: Học sinh hào hứng, phụ huynh căng thẳng - Ảnh 6.

Tiêm vaccine cho học sinh.

Tiêm vaccine COVID-19: Học sinh hào hứng, phụ huynh căng thẳng - Ảnh 7.

Khu vực khai báo thông tin tiêm chủng.

Tiêm vaccine COVID-19: Học sinh hào hứng, phụ huynh căng thẳng - Ảnh 8.

Nhiều phụ huynh tỏ ra căng thẳng khi ngồi đợi con tiêm.

Nguồn: Suckhoedoisong.vn


Thăm dò ý kiến