Thứ trưởng Trần Văn Thuấn thăm gia đình Liệt sĩ, Bác sĩ Đặng Thùy Trâm

22/02/2021 | 08:31 AM

 | 

Với truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, đã trở thành thường lệ mỗi năm 2 lần, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam lại “trở về” ngôi nhà của mẹ Doãn Ngọc Trâm - mẹ Liệt sĩ, Bác sĩ Đặng Thuỳ Trâm với tấm lòng thành kính biết ơn sâu sắc.

Chiều 22/02/2021, GS.TS Trần Văn Thuấn –  Thứ trưởng Bộ Y tế cùng Ban chấp hành Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã đến thăm gia đình Liệt sĩ, Bác sĩ Đặng Thùy Trâm để bày tỏ sự tri ân, lòng biết ơn đối với gia đình nữ bác sĩ đã dành cả tuổi xuân cho đất nước.

GS.TS Trần Văn Thuấn tặng quà mẹ Doãn Ngọc Trâm

Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2) là dịp để xã hội thể hiện lòng tri ân đối với những các y bác sĩ đang ngày đêm tận tụy, thầm lặng chăm lo cho sức khỏe nhân dân. Năm nay, kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam đặc biệt hơn vì toàn ngành y tế đang cùng cả nước dồn sức chống dịch bệnh COVID-19. Hội Thầy thuốc Việt Nam với đội ngũ bác sĩ trẻ đầy nhiệt huyết và trách nhiệm cũng góp một phần không nhỏ trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh này.

GS.TS Trần Văn Thuấn cùng thành viên Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam trò chuyện cùng mẹ Doãn Ngọc Trâm và các thành viên trong gia đình

GS.TS Trần Văn Thuấn đã ân cần thăm hỏi và chúc sức khoẻ mẹ Doãn Ngọc Trâm, đồng thời báo cáo với mẹ Doãn Ngọc Trâm những thành công đạt được trong năm 2020 và kế hoạch hoạt động trong năm 2021 của Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam.

Mẹ Doãn Ngọc Trâm năm nay đã bước sang tuổi 96 nhưng mẹ vẫn minh mẫn, nhanh nhẹn hoạt bát. Mẹ Trâm đón chúng tôi như những đứa con, đứa cháu về thăm gia đình. Mẹ xúc động và gửi lời cảm ơn đến Hội, bởi đang dịch dã bận rộn như vậy mà Hội vẫn thu xếp dành thời gian đến thăm mẹ và gia đình.

GS.TS Trần Văn Thuấn thắp nén hương tưởng nhớ Liệt sĩ, Bác sĩ Đặng Thuỳ Trâm

GS.TS Trần Văn Thuấn cũng cho biết, thế hệ trẻ hôm nay tự hào và biết ơn đối với sự hi sinh của các thế hệ cha anh đi trước, trong đó có sự hy sinh của Liệt sĩ, Bác sĩ Đặng Thùy Trâm. Chị là hình ảnh của một chiến sĩ, một bác sĩ xông pha nơi chiến trường, là tấm gương để các thầy thuốc trẻ học tập, noi theo.

Góc kỷ niệm Liệt sĩ, Bác sĩ Đặng Thuỳ Trâm

Tiếp nối truyền thống yêu nước, vì đồng bào Hội Thầy thuốc trẻ trên cả nước sẽ chung sức, chung tay với phương châm nơi nào khó có dấu ấn của thầy thuốc trẻ, đặc biệt là ở vùng sâu vùng xa để thiết thực chăm sóc sức khỏe nhân dân - nhất là các gia đình chính sách, thương bệnh binh… chia sẻ phần nào khó khăn cho họ./.

Nguồn: Báo Sức khỏe và Đời sống


Thăm dò ý kiến