Thêm 9 y, bác sĩ Bệnh viện Hữu Nghị xung phong hỗ trợ vào Tiền Giang chống dịch COVID-19

04/08/2021 | 19:06 PM

 | 

 

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp ở Tiền Giang, liên tục xuất hiện ổ dịch và ca nhiễm mới, Bộ trưởng Bộ Y tế đã ký quyết định thành lập Tổ công tác hỗ trợ Tiền Giang chống dịch.

Ngày 04/8/2021, 9 bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện Hữu Nghị đã vào Tỉnh Tiền Giang để chống dịch. Đây đều là lực lượng tinh nhuệ gồm các bác sĩ, điều dưỡng của các khoa Cấp cứu, Hồi sức tích cực và chống độc, gây mê...

Với tinh thần không ngại gian khó, chi viện cho tiền tuyến "đánh giặc COVID-19", các nhân viên y tế đã gác lại niềm vui cá nhân, hạnh phúc gia đình tình nguyện đi vào tâm dịch với quyết tâm khi nào khống chế được dịch bệnh thì mới trở về.

Đây là lần thứ 2 trong vòng 10 ngày qua, Bệnh viện Hữu Nghị đã cử đoàn các bác sĩ, điều dưỡng hỗ trợ cho các điểm nóng dịch bệnh.

Được biết, các nhân viên y tế này đã được tiêm đầy đủ 2 mũi vaccine phòng, chống COVID-19 và được tập huấn để củng cố bổ sung thêm kỹ năng, kiến thức tốt nhất để phòng, chống lây nhiễm dịch bệnh.

PGS.TS Nguyễn Thanh Hà - Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị đánh giá cao tinh thần xung phong, tự nguyện của các bác sĩ, điều dưỡng lên đường chi viện cho TP.HCM; đồng thời mong muốn tất cả phát huy tinh thần tuổi trẻ và mang tình cảm, tinh thần của BV Hữu Nghị đến với Nhân dân, chung tay cùng đồng bào dập dịch thành công.

Bác sĩ Đào Trọng Thành, được cử làm Trưởng đoàn tham gia chi viện cho Tiền Giang lần này. Bác sĩ Thành cho biết “tâm lý của anh em rất thoải mái và an tâm, bởi đã có sự hỗ trợ nhiệt tình cả vật chất lẫn tinh thần của Ban lãnh đạo và sự ủng hộ từ gia đình. Dẫu biết rằng tình hình dịch bệnh khó khăn gian khổ, nhưng với tinh thần xung phong, xung kích, chúng tôi tình nguyện phục vụ vô điều kiện khi Tổ quốc cần. Chúng tôi hứa sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và bình an trở về”- bác sĩ Thành chia sẻ.

Hình ảnh Đoàn Bệnh viện Hữu Nghị  lên đường chi viện Tiền Giang chống dịch COVID-19


Thăm dò ý kiến