Thầy thuốc mọi miền hội tụ khám chữa bệnh, tặng quà cho 700 người dân Quảng Ngãi

30/03/2024 | 11:03 AM

 | 

Gần 100 thầy thuốc trên mọi miền đất nước đã hội tụ tại mảnh đất lịch sử Bình Hoà, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi để chăm sóc sức khoẻ, tri ân 700 người dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình có công với cách mạng...

Chiều 29/3, Trạm Y tế xã Bình Hoà, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi nhộn nhịp hơn thường ngày bởi sự hiện diện của rất đông bà con và trẻ em cũng như gần 100 thầy thuốc, cán bộ y từ mọi miền tổ quốc hội tụ.

Thầy thuốc mọi miền hội tụ khám chữa bệnh, tặng quà cho 700 người dân Quảng Ngãi- Ảnh 1.

Hàng trăm người dân đến thăm khám tại chương trình "Khám bệnh vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn" ở Trạm Y tế xã Bình Hoà, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi chiều 29/3.

Người dân Bình Hoà, Bình Triệu của huyện Bình Sơn cũng như các thầy thuốc đến đây để cùng tham dự chương trình "Khám bệnh vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn" do Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốcc tỉnh Quảng Ngãi, Ban Chỉ đạo Thanh niên ngành Y tế và các đơn vị đồng hành cùng tổ chức.

Thầy thuốc mọi miền hội tụ khám chữa bệnh, tặng quà cho 700 người dân Quảng Ngãi- Ảnh 2.

TS.BS Hà Anh Đức – Chánh Văn phòng Ban Cán sự, Chánh Văn phòng Bộ Y tế, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phát biểu tại chương trình.

TS.BS Hà Anh Đức – Chánh Văn phòng Ban Cán sự, Chánh Văn phòng Bộ Y tế, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam bày tỏ sự xúc động khi cùng gần 100 thầy thuốc, cán bộ trẻ trẻ ngành y tế đến đây để thăm khám sức khoẻ, cấp phát thuốc miễn phí, truyền thông giáo dục sức khỏe cho 700 bà con là những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình có công với cách mạng…

Thầy thuốc mọi miền hội tụ khám chữa bệnh, tặng quà cho 700 người dân Quảng Ngãi- Ảnh 3.
Thầy thuốc mọi miền hội tụ khám chữa bệnh, tặng quà cho 700 người dân Quảng Ngãi- Ảnh 4.
Thầy thuốc mọi miền hội tụ khám chữa bệnh, tặng quà cho 700 người dân Quảng Ngãi- Ảnh 5.

TS.BS Hà Anh Đức - Chánh Văn phòng Ban Cán sự, Chánh Văn phòng Bộ Y tế, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và ông Bùi Đức Hòa – Phó Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Quảng Ngãi tặng quà cho các gia đình chính sách.

Theo đó, các bác sĩ tiến hành khám tổng quát tim mạch, hô hấp, tiêu hóa, nhi; Khám thần kinh, cơ xương khớp, khám ung bướu, tai mũi họng; Khám mắt, đo khúc xạ; Chỉ định cận lâm sàng: Đo huyết áp, kiểm tra đường huyết; Điện tim; Siêu âm bụng tổng quát; Tổ chức Ngày hội rửa tay bằng xà phòng, hướng dẫn rửa tay 6 bước cho các em học sinh trường tiểu học để phòng chống dịch bệnh.

"Bình Hòa là mảnh đất lịch sử, tuổi trẻ ngành y tế đến đây đang công tác tại các Bộ Y tế, các bệnh viện tuyến Trung ương ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi… để không chỉ chăm sóc sức khỏe cho bà con mà còn là tình cảm tri ân của thế hệ trẻ với những thế hệ đi trước, là sự chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn" - TS.BS Hà Anh Đức nói.

Thầy thuốc mọi miền hội tụ khám chữa bệnh, tặng quà cho 700 người dân Quảng Ngãi- Ảnh 6.

Bác sĩ tư vấn sức khỏe cho người dân tại Trạm Y tế xã Bình Hòa.

Phát biểu tại chương trình, ông Bùi Đức Hòa – Phó Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Quảng Ngãi cho hay, tỉnh Quảng Ngãi luôn dành sự quan tâm đến công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe người dân cũng như quan tâm đến các gia đình chính sách, khó khăn, tuy nhiên vẫn cần thêm sự chung tay, góp sức của cộng đồng.

"Chúng tôi đánh giá cao và bày tỏ lời cảm ơn đến Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Ban Chỉ đạo Thanh niên ngành Y tế và các đơn vị đồng hành, cùng toàn thể các thầy thuốc đã có mặt tại Bình Hòa tổ chức các hoạt động ý nghĩa chăm sóc sức khỏe cho người dân Bình Hòa nói riêng và huyện Bình Sơn nói chung" - ông Hòa nói.

Thầy thuốc mọi miền hội tụ khám chữa bệnh, tặng quà cho 700 người dân Quảng Ngãi- Ảnh 7.
Thầy thuốc mọi miền hội tụ khám chữa bệnh, tặng quà cho 700 người dân Quảng Ngãi- Ảnh 8.
Thầy thuốc mọi miền hội tụ khám chữa bệnh, tặng quà cho 700 người dân Quảng Ngãi- Ảnh 9.

Bác sĩ khám bệnh cho người dân tại chương trình.

Tại huyện Bình Sơn, Ban Tổ chức tặng 10 phần quà cho 2 mẹ Việt Nam Anh hùng và 8 gia đình chính sách; tặng 500 phần quà và khám bệnh cho trẻ em: 01 bộ đồ dùng học tập, nước rửa tay và một số phần quà cho trường học; tặng 40 tủ thuốc cho ngư dân đi biển.

Ban Tổ chức cũng hỗ trợ 10 ca mổ tim bẩm sinh từ 13 tuổi (50 triệu/ ca); Hỗ trợ mổ khoảng 20-30 ca đục thủy tinh thể (3 triệu/ ca).

Thầy thuốc mọi miền hội tụ khám chữa bệnh, tặng quà cho 700 người dân Quảng Ngãi- Ảnh 10.
Thầy thuốc mọi miền hội tụ khám chữa bệnh, tặng quà cho 700 người dân Quảng Ngãi- Ảnh 11.

TS.BS Hà Anh Đức và Ban Tổ chức chương trình tặng quà tri ân 2 Mẹ Việt Nam Anh hùng tại huyện Bình Sơn.

Thầy thuốc mọi miền hội tụ khám chữa bệnh, tặng quà cho 700 người dân Quảng Ngãi- Ảnh 12.
Thầy thuốc mọi miền hội tụ khám chữa bệnh, tặng quà cho 700 người dân Quảng Ngãi- Ảnh 13.

Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và Uỷ ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi tặng quà là các tủ thuốc cho các hộ ngư dân.

Thầy thuốc mọi miền hội tụ khám chữa bệnh, tặng quà cho 700 người dân Quảng Ngãi- Ảnh 14.

Hướng dẫn trẻ rửa tay 6 bước để phòng chống dịch bệnh.

Thầy thuốc mọi miền hội tụ khám chữa bệnh, tặng quà cho 700 người dân Quảng Ngãi- Ảnh 15.

Trong khuôn khổ chương trình, chiều cùng ngày, Ban Tổ chức đến viếng, dâng hương tưởng niệm các nạn nhân tại Khu di tích thảm sát Bình Hòa do TS. BS Hà Anh Đức dẫn đoàn.

Nguồn: Suckhoedoisong.vn


Thăm dò ý kiến