Sau một ngày triển khai đồng loạt, Phú Thọ tiêm được 37.863 mũi 1 vaccine cho học sinh cấp 2,3

25/11/2021 | 19:54 PM

 | 

 Phú Thọ được phân bổ 85.230 liều vắc xin Pfizer để tiêm mũi 1 cho học sinh các trường THPT trên địa bàn tỉnh và 1 số trường học cấp 2 của tỉnh này.

Ngày hôm nay, 25/11/2021, tỉnh Phú Thọ đồng loạt tiêm chủng vaccine cho học sinh THPT và học sinh khối 7, 8, 9 THCS trên địa bàn các huyện Lâm Thao, Phù Ninh, Tam Nông, Thanh Thủy, Việt Trì, thị xã Phú Thọ.

Để chuẩn bị cho đợt tiêm chủng thứ 32 này, tỉnh Phú Thị đã có những bước chuẩn bị chu đáo. Sở Y tế phối hợp với Sở GD&ĐT, UBND các huyện, thị, thành rà soát toàn bộ số lượng trẻ từ 12-17 tuổi.

Phú Thọ tiêm vaccine cho học sinh THPT và THCS - Ảnh 1.

Ngành y tế Phú Thọ thực hiện điểm tiêm chủng an toàn

Triển khai tiêm chủng theo lộ trình từ lứa tuổi cao đến thấp, ưu tiên tiêm trước cho nhóm 16-17 tuổi và hạ dần độ tuổi theo tiến độ cung ứng vắc xin và tình hình dịch tại địa phương. Ngành Y tế chịu trách nhiệm tổ chức tập huấn nghiệp vụ chuyên môn cho tất cả các điểm tiêm trên địa bàn.

Được biết, Sở Y tế Phú Thọ đã phối hợp chặt chẽ với Ban Chỉ đạo chiến dịch tiêm chủng của các huyện, thành, thị, Sở GD - ĐT, Phòng Giáo dục và Đào tạo các địa phương để triển khai các điểm tiêm lưu động – tiêm ngay tại các trường học nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho trẻ tham gia tiêm chủng.

Phú Thọ tiêm vaccine cho học sinh THPT và THCS - Ảnh 2.

Số liệu tiêm chủng được cập nhật ngay lên hệ thống tiêm chủng vaccine phòng COVID-19

Nhiều đơn vị y tế tuyến tỉnh được huy động tối đa để bảo đảm an toàn tiêm chủng. Các khâu, bước khám sàng lọc, thực hành tiêm chủng, chờ sau tiêm, tư vấn cho học sinh sau tiêm, theo dõi sau tiêm khi học sinh trở về nhà… đều đã được lên phương án kỹ lưỡng. 

Tại mỗi điểm tiêm, các đơn vị bố trí đội cấp cứu lưu động xử lý cấp cứu những tai biến nếu có xảy ra. Ngành y tế chỉ đạo việc lập danh sách, thông báo cho trẻ đến tiêm theo khung giờ để đảm bảo không tập trung quá đông trong cùng một thời điểm; bố trí giữ khoảng cách trong khi chờ đến lượt tiêm vaccine.

Với hình thức triển khai tiêm chủng lưu động tại các trường học, trong ngày đầu triển khai tiêm, công tác tiêm phòng được đánh giá nhanh, gọn, hiệu quả và đảm bảo các yêu cầu về an toàn tiêm chủng cũng như an toàn trong công tác phòng dịch COVID-19. 

Kết quả sau ngày triển khai đồng loạt, Phú Thọ đã tiêm được 37.863 mũi 1 vaccine phòng COVID-19 cho đối tượng từ 12-17 tuổi. Tích lũy, toàn tỉnh đã tiêm được 38.879 liều vaccine mũi 1 cho người từ 12-17 tuổi, đạt 27,6 %.  /.

Nguồn: Suckhoedoisong.vn


Thăm dò ý kiến