Rà soát hơn 700 người đi từ Bệnh viện K về Hà Tĩnh

08/05/2021 | 10:41 AM

 | 

 

Đến sáng ngày 08/5/2021, Hà Tĩnh đã rà soát, lập danh sách được hơn  trường hợp từ Bệnh viện K về trên địa bàn. Ngành Y tế đang nhanh chóng lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 và tiến hành việc chỉ định cách ly y tế phù hợp.

Kết quả cập nhật đến tối ngày 07/5/2021, toàn tỉnh đã rà soát được 14 trường hợp từ Bệnh Nhiệt đới cơ sở 2 Kim Chung, Hà Nội. Tất cả các trường hợp này đã được cách ly y tế tại trạm y tế và khu cách ly theo đúng quy định. Kết quả xét nghiệm lần 1 có 5/14 mẫu âm tính, các mẫu còn lại đang chờ kết quả.

Ngành Y tế cũng đã rà soát hơn 700 người về từ Bệnh viện K, trong đó 388 bệnh nhân và 330 người nhà. Các trường hợp này đang được lấy mẫu xét nghiệm và tổ chức cách ly tại các cơ sở y tế và khu cách ly phù hợp.

Nhiệm vụ trọng tâm được ngành Y tế đặt ra hiện nay là khẩn trương, tăng tốc thực hiện truy vết, cách ly phù hợp, đúng quy định đối với các các trường hợp F1, F2 của các ca bệnh dương tính; người đến/về từ các địa điểm có dịch đã được Bộ Y tế thông báo. Tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và quản lý, giám sát chặt chẽ việc cách ly y tế.

Tiếp tục tăng cường kiểm tra, đôn đốc, xử lý nghiêm các trường hợp không tuân thủ việc đeo khẩu trang nơi công cộng, các trường hợp vi phạm biện pháp phòng, chống dịch theo quy định./.


Thăm dò ý kiến