Phẫu thuật thay khớp háng ngay tại bệnh viện tuyến huyện

03/05/2023 | 08:20 AM

 | 

Bà Trần Thị Thu 70 tuổi ở huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ sau ngã sưng đau hông, chân trái khó vận động được gia đình đưa đến bệnh viện.

Tại BVĐK thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ các bác sĩ khám và hội chẩn chẩn đoán: Gãy kín cổ xương đùi trái và chỉ định thay khớp háng cho người bệnh.

Ca phẫu thuật thành công tốt đẹp. Sau mổ ngày thứ 5 người bệnh tỉnh, các chỉ số sinh tồn ổn định, ăn uống tốt và bắt đầu tập đi bằng khung để sớm phục hồi khả năng vận động.

Bệnh viện huyện thay khớp háng - Ảnh 1.

Sau phẫu thuật bà Trần Thị Thu đã dần vận động được

Phẫu thuật thay khớp háng là một kỹ thuật khó, đòi hỏi phẫu thuật viên phải có trình độ chuyên môn cao, cơ sở y tế phải có trang thiết bị đáp ứng và vật liệu thay thế khớp phù hợp.

Với cơ sở hạ tầng, trang thiết bị hiện đại, đồng bộ, đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm được chuyển giao kỹ thuật, hỗ trợ từ các chuyên gia Bệnh viện Việt Đức, Khoa Ngoại tổng hợp – Bệnh viện Đa khoa thị xã Phú Thọ hiện nay có thể thực hiện được nhiều kỹ thuật mới, kỹ thuật cao, phẫu thuật thành công cho nhiều trường hợp chấn thương nặng, gãy xương phức tạp.

Ví dụ như thay khớp háng trong gãy cổ xương đùi, mổ nội soi khớp gối, khớp vai… cho nhiều bệnh nhân.

Bên cạnh đó là sự phát triển của Khoa Gây mê - Hồi sức với việc triển khai nhiều kỹ thuật vô cảm trong mổ, cũng như phối hợp giảm đau sau mổ cho bệnh nhân giúp người bệnh bình phục nhanh chóng và hạn chế tối đa các biến chứng có thể xảy ra

Với sự hỗ trợ chuyên môn tối đa từ các bệnh viện tuyến trung ương và BVĐK tỉnh, người dân thị xã Phú Thọ không phải đi xa để khám, chữa bệnh./.

Nguồn: Suckhoedoisong.vn


Thăm dò ý kiến