Những ''chiến binh áo trắng'' mang Xuân về bản làng vùng cao

26/01/2021 | 11:43 AM

 | 

Từ ngày 23/01/2021 đến ngày 25/01/2021, Bệnh viện Hữu Nghị tổ chức khám chữa bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khỏe cộng đồng cho bà con nhân dân xã Sín Chéng huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai. Đây là hoạt động nhằm chia sẻ và hướng tới bà con nhân dân tại vùng sâu, vùng xa, vùng có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Xuân mới Tân Sửu

 Đoàn công tác của Bệnh viện Hữu Nghị đã vượt trên 350km đường núi rừng quanh co hiểm trở để đến với đồng bào xã Sín Chéng huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai.

Theo chia sẻ của PGS.TS Nguyễn Thanh Hà, Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị - Trưởng đoàn công tác cho biết: việc tổ chức Chương trình khám sức khỏe cho người nghèo, các gia đình chính sách và người bị ảnh hưởng nặng nề do thiên tai thảm họa tại xã Sín Chéng huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai là hoạt động rất ý nghĩa thể hiện tình cảm, sự sẻ chia của Bệnh viện Hữu nghị đối với đồng bào các dân tộc miền núi. Qua đó giúp các thầy thuốc của bệnh viện có thêm sự trải nghiệm, chia sẻ, đồng cảm với người dân vùng sâu, vùng xa.

Chương trình là món quà ý nghĩa của Bệnh viện Hữu nghị gửi tới bà con xã Sín Chéng huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai, với mong muốn cùng chia sẻ niềm vui, hơi ấm vào những ngày gần giáp Tết nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Với mục tiêu “Chung tay vì cộng đồng”, Bệnh viện Hữu Nghị hy vọng những chương trình mang tính ý nghĩa như thế này sẽ tiếp tục lan rộng hơn với thông điệp yêu thương, gắn kết và chia sẻ cùng cộng đồng.

            Tại đây, các y, bác sĩ của Bệnh viện Hữu Nghị tận tình tư vấn sức khoẻ và cấp phát thuốc miễn phí cho khoảng 500 người dân đa số là người cao tuổi các bệnh chủ yếu là tăng huyết áp, cơ xương khớp dạ dày, xơ gan, suy thận, viêm phổi mạn tính và 1 số bệnh khác.

Nhân dịp này, Bệnh viện Hữu Nghị cũng đã trao tận tay các gia đình chính sách và thầy cô giáo cũng như các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường mầm non Sín Chéng huyện Si Ma Cai 60 suất quà với tổng giá trị là 30 triệu đồng .

Đoàn công tác cũng thăm và tặng 10 triệu đồng cùng 1 số thuốc thiết yếu cho Trạm Y tế xã Sín Chéng và Trung tâm Y tế huyện Si Ma Cai.

Một số hình ảnh của Đoàn công tác Bệnh viện Hữu Nghị thăm khám, tặng quà tại xã Sín Chéng huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai:


Thăm dò ý kiến