Lạng Sơn biểu dương, khen thưởng thầy thuốc tiêu biểu

24/02/2023 | 08:46 AM

 | 

Chiều 24/2, Sở Y tế tỉnh Lạng Sơn tổ chức Kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2023) và biểu dương, khen thưởng thầy thuốc tiêu biểu ngành y tế tỉnh.

Đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn trao tặng các danh hiệu, bằng khen cho các thầy thuốc tiêu biểu.

Đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn trao tặng các danh hiệu, bằng khen cho các thầy thuốc tiêu biểu.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử 68 năm xây dựng và phát triển, ngành Y tế tỉnh Lạng Sơn đã có những bước tiến vượt bậc, nhiều chỉ tiêu về hệ thống y tế, sức khỏe nhân dân đều đạt và vượt mục tiêu, chỉ tiêu đề ra. Mạng lưới y tế dự phòng, cơ sở khám chữa bệnh, năng lực và trình độ chuyên môn của đội ngũ y bác sĩ đều có bước phát triển vững mạnh, góp phần quan trọng hoàn thành nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn, Lương Trọng Quỳnh ghi nhận, đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương những thành tích của ngành y tế đã đạt được trong thời gian qua. Đặc biệt từ năm 2020 đến nay, sự xuất hiện của dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt của đời sống kinh tế, xã hội, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, cả hệ thống chính trị, toàn ngành y tế, cùng các tầng lớp nhân dân tham gia vào cuộc chiến cam go, vất vả chống đại dịch...

Những cống hiến thầm lặng của đội ngũ cán bộ y tế đã góp phần quan trọng cho tỉnh Lạng Sơn cùng cả nước sớm bước sang giai đoạn “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh, vừa phòng chống dịch bệnh thành công, vừa khôi phục và phát triển kinh tế-xã hội”.

Nhân dịp này, ngành y tế tỉnh Lạng Sơn đã tuyên dương điển hình tiên tiến, Thầy thuốc tiêu biểu ngành y tế gồm: 84 tập thể và cá nhân đã nhận được danh hiệu, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh. Trong đó: 5 cá nhân được tặng danh hiệu “Thầy thuốc ưu tú”; 4 tập thể được nhận Cờ thi đua của Chính phủ, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 47 tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác phòng, chống đại dịch Covid-19 được nhận Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh.

Nguồn: Báo Nhân dân


Thăm dò ý kiến