Khai mạc Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y Dược lần thứ 27

04/12/2020 | 11:26 AM

 | 

 

Ngày 03/12/2020, Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y Dược lần thứ 27 đã được khai mạc tại Hà Nội. Vietnam Medipharm Expo tại Hà Nội là triển lãm duy nhất trong ngành Y Dược được tổ chức trong năm 2020 với mục tiêu “An toàn trong kinh doanh, sản xuất là lợi thế”, đặc biệt càng được phát huy trong ngành Dược & Trang thiết bị Y tế.

Các ngành hàng trưng bày tại triển lãm rất đa dạng, bao gồm: Dược phẩm, thảo dược, thực phẩm chức năng; Sản phẩm chăm sóc sức khỏe; Máy móc chế biến và đóng gói dược phẩm; Nội thất bệnh viện, Dịch vụ khám chữa bệnh; Thiết bị y tế; thí nghiệm, hóa chất… Đặc biệt có khu trưng bày triển lãm ảnh “Việt Nam ấn tượng mùa COVID-19” và các hoạt động giao thương trực tuyến của các doanh nghiệp Hàn Quốc, Liên bang Nga, Việt Nam. Gian hàng “Giao thương trực tuyến” gồm 17 doanh nghiệp Hàn Quốc và 18 doanh nghiệp Nga sẽ có khoảng 100 cuộc gặp được lên lịch trước với doanh nghiệp Việt Nam thông qua ứng dụng Zoom. Hình thức này sẽ đáp ứng nhu cầu gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm, mở rộng thị trường lĩnh vực y tế của các doanh nghiệp trong nước và quốc tế trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Trong công cuộc phòng, chống dịch bệnh COVID-19 vừa qua, nhiều doanh nghiệp dược, trang thiết bị ở nước ta đã dần làm chủ dây chuyền sản xuất và thực hiện xuất khẩu sản phẩm của mình, nhiều tập đoàn, doanh nghiệp Việt Nam đã nghiên cứu thành công và sản xuất được các vật tư phòng dịch, máy thở, thiết bị y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch. Tuy nhiên, từ thực tế công tác phòng, chống dịch COVID-19 nói riêng và công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân nói chung ở nước ta cho thấy nhu cầu ngày càng cao của người dân trong chăm sóc sức khỏe. Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y Dược lần thứ 27 sẽ giúp các doanh nghiệp tham gia có thêm cơ hội mở rộng giao thương, tăng cường chuỗi liên kết kinh doanh đem lại giá trị thương mại cao và tạo dựng một môi trường kinh doanh công bằng, lành mạnh, ổn định, có tính cạnh tranh cao và trên hết là phục vụ tốt công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y Dược lần thứ 27 (VIETNAM MEDI-PHARM EXPO 2020) sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 03 - 05/12/2020 tại Trung tâm triển lãm Quốc tế Hà Nội - ICE (Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội) - 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội./.       


Thăm dò ý kiến