Kết nối nụ cười trái tim” lan tỏa những yêu thương

10/05/2023 | 10:38 AM

 | 

Tối 6/5, Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ phối hợp với các tổ chức, cá nhân tổ chức đêm ca nhạc, giao lưu văn nghệ “Hát cho bệnh nhân tôi nghe”, gây quỹ cho bệnh nhân nghèo. Đây cũng là hoạt động thiết thực, ý nghĩa trong chuỗi chương trình “Kết nối nụ cười trái tim 12” do Bác sỹ Võ Thành Trung ở Thành phố HCM sáng lập.

 

Các đại biểu tham dự chương trình văn nghệ “Kết nối nụ cười trái tim”

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Kỳ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu; Phó Giám đốc Sở Y tế Đường Công Lự cùng đại diện một số sở, ngành cấp tỉnh và lãnh đạo huyện Đức Thọ tham dự.

 

Bác sỹ Võ Thành Trung người sáng lập quỹ thiện nguyện và diễn viên, người mẫu ảnh, Ninh Dương Lan Ngọc đại sứ chương trình trao tặng 90 suất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó...

..và trao 10 suất quà cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên học giỏi trên địa bàn huyện Đức Thọ.

Tại chương trình, đã vận động được hơn 222 triệu đồng từ các tổ chức, doanh nghiệp nhà hảo tâm nhằm hỗ trợ, giúp đỡ các bệnh nhân nghèo. Ban tổ chức cũng đã trao tặng 90 suất quà cho các em học sinh nghèo, 10 suất quà cho học sinh gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vươn lên học giỏi.

Tại chương trình, bệnh nhân, người nhà người bệnh và người dân được thưởng thức chương trình giao lưu ca nhạc đặc sắc do các nghệ sỹ, ca sỹ, diễn viên nổi tiếng đến từ Thành phố HCM thể hiện như: Ca sỹ trẻ Phương Mỹ Chi, diễn viên, ca sỹ Khổng Tú Quỳnh, Long Nhật, Thanh Thúy, Hoàng Trang, Quang Đông, Thiên Bảo, Đan Phương...

Kết Nối Nụ Cười Trái Tim” là chương trình được Bác sĩ Võ Thành Trung thành lập chính thức năm 2013. Chương trình đã diễn ra 11 kỳ liên tiếp thành công và phát triển đến ngày nay. Hành trình thiện nguyện đã đi qua nhiều tỉnh trên cả nước. Chương trình có sự tham gia của nhiều y bác sĩ, các nghệ sĩ, cá nhân, tổ chức có tấm lòng nhân đạo khác.

Bác sỹ Nguyễn Đình Thiện, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ: Những năm qua, cùng với sự đồng hành của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, nhiều hoàn cảnh khó khăn điều trị tại bệnh viện đã được giúp đỡ, góp phần đem lại niềm vui chiến thắng bệnh tật, giúp người bệnh có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

Trước đó, chương trình “kết nối nụ cười trái tim” cũng đã có các hoạt động thiết thực như khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, trao tặng 1.000 suất quà cho trẻ em bị dị tật bẩm sinh, người tàn tật, người bệnh gặp hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn huyện Đức Thọ, góp phần động viên, chia sẻ nỗi khó khăn, vất vả để người bệnh có động lực vươn lên trong cuộc sống./.

Theo: soyte.hatinh.gov.vn


Thăm dò ý kiến