Hơn 300 cán bộ y tế Bệnh viện K hiến máu trong ngày hội "Blouse trắng vì người bệnh cần máu"

25/02/2021 | 08:29 AM

 | 

Ngày 25/02/2021, Bệnh viện K phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện “Blouse trắng vì người bệnh cần máu” với sự tham gia của hơn 300 các cán bộ y tế Bệnh viện K. Đây là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc được tổ chức thường niên trong 06 năm vừa qua tại Bệnh viện.

Ngày hội hiến máu tình nguyện “Blouse trắng vì người bệnh cần máu” tại Bệnh viện K

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 bùng phát trở lại, dẫn đến tình trạng khó khăn trong công tác khám chữa bệnh khi nhiều cơ sở y tế thiếu hụt lượng máu dự trữ, điều trị bệnh. Tình trạng thiếu nhóm máu sẽ khiến nhiều người bệnh đối mặt với nỗi lo chờ máu hoặc phải vận động người nhà tham gia hiến máu. Gánh nặng thiếu máu trong quá trình điều trị ngày càng trở nên nghiêm trọng, đòi hỏi sự quan tâm đặc biệt của toàn xã hội. Đó là thách thức lớn trong công tác khám, chữa bệnh và cũng là động lực để các cơ quan, tổ chức, đặc biệt là cán bộ, nhân viên y tế tham gia hiến máu tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng.

TS.BS Nguyễn Tiến Quang, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản lý bệnh viện cùng PGS.TS Lê Văn Quảng, Giám đốc Bệnh viện K đã động viên tinh thần, vận động các cán bộ tham gia hiến máu tiếp tục cống hiến hết mình trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe Nhân dân, đặc biệt là vào thời điểm diễn biến dịch bệnh COVID-19 phức tạp như hiện nay. "Mỗi cán bộ y tế Bệnh viện chúng ta sẽ luôn phấn đấu, rèn luyện vươn lên, hoàn thiện về chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp để không chỉ giúp người dân gìn giữ, nâng cao sức khỏe, vượt qua bệnh tật mà còn để lại trong lòng những tình cảm ấm áp, những kỷ niệm không quên, những suy ngẫm tốt đẹp về người thầy thuốc”. TS.BS Nguyễn Tiến Quang nhấn mạnh.

TS. BS Nguyễn Tiến Quang, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản lý bệnh viện tham gia hiến máu tại ngày hội“Blouse trắng vì người bệnh cần máu”

Tại ngày hội "Blouse trắng vì người bệnh cần máu"  Bệnh viện K tiếp nhận hơn 300 đơn vị máu

Cán bộ trẻ, đoàn viên thanh niên của bệnh viện tích cực hưởng ứng tham gia ngày hội hiến máu

Đây cũng là hoạt động Bệnh viện K tổ chức hưởng ứng 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam. Bệnh viện K hy vọng cuộc vận động hiến máu tình nguyện sẽ trở thành phong trào trong toàn xã hội, là “trách nhiệm và bổn phận thiêng liêng của mỗi người”, y bác sĩ và cán bộ nhân viên bệnh viện sẽ cống hiến hết mình hoàn thành sứ mệnh cao cả của người thầy thuốc. /.


Thăm dò ý kiến