Hà Tĩnh: Tập trung điều trị các ca bệnh dương tính và điều tra các trường hợp F1, F2

30/04/2021 | 10:04 AM

 | 

 

Ngay trong tối 30/4/021, 3 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 là N.V.H (SN 1991), T.T.H (SN 1990), N.Đ.A (SN 2020) tại khu cách ly tập trung Mitraco đã được đưa lên cách ly tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (BV Cầu treo).

Để đảm bảo việc tiếp nhận, điều trị hiệu quả, an toàn, trước khi chuyển các bệnh nhân lên, lãnh đạo Sở Y tế đã đến BVĐK khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo kiểm tra công tác chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, vật tư y tế, khử khuẩn môi trường để tiếp nhận bệnh nhân.

Đối với 80 bệnh nhân đang điều trị các bệnh khác tại BVĐK khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, lãnh đạo Sở Y tế đã chỉ đạo cho xuất viện sớm những bệnh nhân nhẹ và chuyển toàn bộ số bệnh nhân đang cần điều trị về Trung tâm Y tế huyện Hương Sơn.

Hiện tại, bệnh viện đã cử kíp trực gồm 2 bác sĩ, 2 điều dưỡng, 2 hộ lý, 1 xét nghiệm, 01 khử khuẩn, thay nhau trực. Trước mắt, bệnh viện có thể đảm bảo tiếp nhận điều trị 10 bệnh nhân.

Ngay khi được đưa đến, các bệnh nhân đã được các y bác sĩ tiến hành thăm khám, nắm bắt tình hình sức khỏe và các triệu chứng. Một số trường hợp F1 của 3 ca bệnh tại khu cách ly KTX Mitraco cũng được chuyển lên theo dõi tại BVĐK khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo.

Ngành Y tế đã khẩn trương điều tra các trường hợp là F1, F2. Trong 32 người F1, có 11 người F1 đi cùng xe đã có kết quả âm tính lần 1 ngày 30/4/2021. Các trường hợp còn lại đang chờ kết quả. 61 người F2, tất cả các trường hợp này đã lấy mẫu xét nghiệm chờ kết quả. Có 10 cán bộ chức năng tại điểm cách ly tập trung khu Ký túc xá Mitraco, 05 Khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo có tiếp xúc gần với 03 ca bệnh, tuy nhiên đã thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định. Hiện tại, ngành chức năng đã khử khuẩn môi trường khu vực cách ly tập trung.

Ngành Y tế đang tiếp tục chỉ đạo cách ly nghiêm ngặt các đối tượng liên quan; khử khuẩn môi trường khu vực cách ly tập trung Mitraco mỗi ngày 2 lần. Lấy mẫu xét nghiệm tất cả 93 người liên quan bao gồm đối tượng cách ly và cán bộ làm nhiệm vụ tại điểm cách ly tập trung khu Ký túc xá Mitraco, 31 người, Khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo. Tiếp tục rà soát, cập nhật tất cả những những người có tiếp xúc F1, F2 (nếu có) để thực hiện cách ly, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định./.


Thăm dò ý kiến