Gia Lai: Tập huấn Hướng dẫn kê đơn thuốc điện tử cho cơ sở khám chữa bệnh, bán lẻ thuốc

02/11/2023 | 11:35 AM

 | 

Từ ngày 30-10 đến 2-11, Sở Y tế Gia Lai phối hợp với Hội Tin học Y tế Việt Nam tổ chức 7 lớp tập huấn hướng dẫn kê đơn thuốc điện tử quy định tại Thông tư số 27/2021/TT-BYT và Thông tư số 04/2022/TT-BYT của Bộ Y tế cho các bệnh viện trong và ngoài công lập; các phòng khám chuyên khoa, đa khoa; các quầy thuốc, nhà thuốc trên địa bàn tỉnh.

 

Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Như Nguyện

Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Như Nguyện

Giảng viên đến từ Hội Tin học Y tế Việt Nam và Công ty Cổ phần mạng y tế cộng đồng- Medcomm (đơn vị hỗ trợ vận hành hệ thống Đơn thuốc quốc gia) chịu trách nhiệm hướng dẫn, phổ biến các kiến thức tại các lớp tập huấn. Theo đó, các học viên sẽ nghe báo cáo về tình hình triển khai việc thực hiện Thông tư số 27/2021/TT-BYT và Thông tư số 04/2022/TT-BYT của Bộ Y tế về việc kê đơn thuốc bằng hình thức điện tử của Sở Y tế và tháo gỡ những khó khăn trong quá trình triển khai. Hướng dẫn các cơ sở khám, chữa bệnh liên thông đơn thuốc bằng hình thức điện tử lên hệ thống thông tin quốc gia quản lý kê đơn thuốc và bán thuốc theo đơn của Bộ Y tế. Hướng dẫn các cơ sở bán lẻ thuốc triển khai bán đơn thuốc điện tử trên phần mềm quản lý cơ sở bán lẻ thuốc bằng mã đơn thuốc điện tử. Giới thiệu giải pháp gửi đơn thuốc tới người bệnh bằng hình thức điện tử…

Dịp này, đại diện Công ty cổ phần mạng y tế cộng đồng-Medcomm trao tặng Sở Y tế Gia Lai phần mềm ứng dụng gửi đơn thuốc bằng hình thức điện tử và giới thiệu các giải pháp hỗ trợ triển khai Thông tư số 27/2021/TT-BYT của Bộ Y tế.

Được biết, để triển khai các hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin đúng theo lộ trình mà Chính phủ và Bộ Y tế yêu cầu, cùng với các địa phương trên toàn quốc, ngành Y tế Gia Lai đã và đang triển khai các hoạt động đồng bộ để đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin nhằm hướng đến chuyển đổi số trong ngành Y tế. Qua tập huấn giúp các cơ sở khám chữa bệnh, bán lẻ thuốc hiểu và thực hiện đúng việc kê đơn thuốc điện tử, liên thông đơn thuốc tới hệ thống đơn thuốc quốc gia theo đúng quy định./.

Nguồn: baogialai.com.vn


Thăm dò ý kiến