Gia Lai: Các đội phản ứng nhanh vào cuộc khẩn trương

03/02/2021 | 21:07 PM

 | 

Đến sáng ngày 3/2 ghi nhận thêm 4 ca nhiễm COVID-19 mới ở Gia Lai, nâng tổng số ca nhiễm ở tỉnh này lên 13 ca. Trước diễn biến của dịch bệnh, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo lập hàng loạt đội phản ứng nhanh để truy vết thần tốc.

 

Theo đó, Gia Lai đã lập 5 đội phản ứng nhanh là lực lượng y, bác sĩ, nhân viên y tế tỉnh cùng với sự hỗ trợ của Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên, Quân đoàn 3, Quân khu 5 đồng loạt phối hợp vào cuộc truy vết một cách nhanh nhất. Tiến hành tiêu độc, khử trùng trên diện rộng.

Ngoài hỗ trợ trực tiếp, ngành y tế Gia Lai sẽ thường xuyên họp trực tuyến để hỗ trợ hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm cho các cơ sở y tế. Bộ Chỉ huy quân sự Gia Lai cũng được yêu cầu sẵn sàng mở rộng các khu cách ly tập trung khi có yêu cầu.

Liên quan đến các yếu tố dịch tễ của một số ca nhiễm, Bệnh viện Đại học Y Dược-Hoàng Anh Gia Lai, Trung tâm Y tế huyện Phú Thiện đã đồng loạt ra thông báo khẩn tìm những người dân đã đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai trong thời gian từ 10 giờ ngày 31-1-2021 đến 0 giờ ngày 2-2-2021. Những ai đã đến các địa điểm trên phải nhanh chóng liên hệ với các cơ sở y tế gần nhất để khai báo y tế và nhận tư vấn, hướng dẫn cụ thể.

Kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh ở các địa phương

Ông Hồ Văn Niên, Bí thư tỉnh ủy Gia Lai chỉ đạo toàn hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân ở địa phương phải chung tay chống dịch với tinh thần quyết liệt nhất.

Ngành y tế và các ban, ngành phải nắm chắc tình hình diễn biến dịch bệnh ở một số khu vực, từ đó kích hoạt các biện pháp đồng bộ để khoanh vùng, truy vết, dập dịch kịp thời. Các lực lượng quân sự, Công an cũng phải vô cuộc quyết liệt.

Để công tác phòng chống dịch hiệu quả, UBND tỉnh Gia Lai cũng chỉ đạo quán triệt tinh thần “chống dịch như chống giặc”, ưu tiên bảo vệ sức khỏe nhân dân và thực hiện mục tiêu kép, hạn chế thấp nhất ảnh hưởng tiêu cực của dịch đến đời sống nhân dân, nhất là trong dịp Tết Tân Sửu 2021.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

 


Thăm dò ý kiến