Gần 2.000 người được khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí tại Ngày hội y tế cơ sở

13/11/2023 | 09:23 AM

 | 

Đông đảo người dân trên địa bàn huyện Ba Vì (Hà Nội) đã có mặt để các nhân viên y tế khám, kiểm tra sức khỏe nhằm phòng, chống các bệnh không lây, đái tháo đường và tăng huyết áp

Sở Y tế Hà Nội vừa phối hợp cùng UBND huyện Ba Vì tổ chức Ngày hội y tế cơ sở với chủ đề "Phòng, chống các bệnh không lây - Đái tháo đường và tăng huyết áp". Việc triển khai ngày hội nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng, xã hội trong việc phòng, chống các bệnh không lây nhiễm nói chung và phòng, chống bệnh đái tháo đường, tăng huyết áp nói riêng.

Để đảm bảo nhân lực, vật lực phục vụ gần 2.000 người dân trên địa bàn huyện tới khám, tư vấn về các bệnh đái tháo đường, tăng huyết áp, khám mắt, đo chiều cao, cân nặng… đông đảo y bác sĩ, thầy thuốc tại BVĐK Xanh-Pôn, Trung tâm y tế huyện Ba Vì và BVĐK huyện Ba Vì đã cùng phối hợp để thực hiện nhiệm vụ tại ngày hội.

 

Hà Nội: Gần 2.000 người được khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí tại Ngày hội y tế cơ sở- Ảnh 1.

 

Từ sáng 11/11, hàng nghìn người dân có độ tuổi trên 40 đã có mặt tại Nhà thi đấu thể thao huyện Ba Vì để các bác sĩ khám bệnh nhân dịp Ngày hội y tế cơ sở.

Hà Nội: Gần 2.000 người được khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí tại Ngày hội y tế cơ sở- Ảnh 2.

Để triển khai phục vụ người dân, ban tổ chức đã phân công nhiệm vụ từ khâu đón tiếp, khám sàng lọc, tư vấn - kết luận...

Hà Nội: Gần 2.000 người được khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí tại Ngày hội y tế cơ sở- Ảnh 3.

Tại đây, người dân được cân đo và thực hiện nhiều chỉ số của cơ thể trước khi thực hiện các bước khám sàng lọc tiếp theo.

Hà Nội: Gần 2.000 người được khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí tại Ngày hội y tế cơ sở- Ảnh 4.

Tăng huyết áp là một trong những bệnh lý khá phổ biến, chính vì vậy việc đo, kiểm tra huyết áp thường xuyên để người dân kiểm soát được những nguy cơ về tim mạch có thể xảy ra là điều nên làm.

Hà Nội: Gần 2.000 người được khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí tại Ngày hội y tế cơ sở- Ảnh 5.

Các nhân viên y tế chăm sóc, khám sàng lọc cẩn thận cho từng bệnh nhân.

Hà Nội: Gần 2.000 người được khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí tại Ngày hội y tế cơ sở- Ảnh 6.

Nhân viên y tế thực hiện việc kiểm tra đường huyết cho người dân.

Hà Nội: Gần 2.000 người được khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí tại Ngày hội y tế cơ sở- Ảnh 8.

Nhiều người cao tuổi cũng vui mừng cho biết, sau khi được các nhân viên y tế tư vấn sẽ thường xuyên đi khám, kiểm tra sức khỏe hơn.

Hà Nội: Gần 2.000 người được khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí tại Ngày hội y tế cơ sở- Ảnh 9.

Đối với những người phát hiện tăng huyết áp, đái tháo đường, các nhân viên y tế sẽ nhập liệu trên phần mềm hồ sơ sức khỏe, tổ chức tư vấn, chăm sóc, điều trị và quản lý người mắc bệnh và người có yếu tố nguy cơ.

Hà Nội: Gần 2.000 người được khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí tại Ngày hội y tế cơ sở- Ảnh 10.

Tất cả người dân đến thăm khám bệnh tại ngày hội đều được nhận phần quà sức khỏe.

Hà Nội: Gần 2.000 người được khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí tại Ngày hội y tế cơ sở- Ảnh 11.

Ngày hội ytế cơ sở phòng, chống bệnh không lây - Đái tháo đường, Tăng huyết áp hưởng ứng ngày “Thế giới phòng chống đái tháo đường 14/11” năm 2023.

Cùng ngày, BVĐK Ba Vì đã khai trương trương Đơn nguyên cấp cứu, Đơn nguyên sơ sinh. Việc khai trương này là kết quả của mô hình "Bệnh viện chị - em" giữa BVĐK Xanh-Pôn và BVĐK Ba Vì. Với mô hình này, 2 bệnh viện đã triển khai nhiều hoạt động như: Đào tạo chuyên môn, hội chẩn từ xa, mở phòng khám chuyên gia, thay đổi quy trình khám chữa bệnh 1 chiều...

Hà Nội: Gần 2.000 người được khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí tại Ngày hội y tế cơ sở- Ảnh 12.

Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội, BVĐK Xanh-Pôn, BVĐK Ba Vì thăm hệ thống máy móc phục vụ việc "hội chẩn từ xa".

Hà Nội: Gần 2.000 người được khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí tại Ngày hội y tế cơ sở- Ảnh 13.

Một ca bệnh đang điều trị tại Đơn nguyên cấp cứu - BVĐK Ba Vì được hội chẩn từ xa từ các bác sĩ BVĐK Xanh-Pôn.

Đơn nguyên cấp cứu của bệnh viện là nơi tiếp nhận và xử trí các trường hợp cấp cứu nguy hiểm đến tính mạng như: Tai nạn, chấn thương, bệnh lý cấp tính. Cấp cứu, hồi sức, chống sốc cho bệnh nhân. Chuyển tuyến kịp thời các trường hợp vượt quá khả năng điều trị… Đơn nguyên sơ sinh có nhiệm vụ tiếp nhận, theo dõi, chăm sóc và điều trị các bệnh lý thường gặp ở trẻ sơ sinh bao gồm suy hô hấp, nhiễm khuẩn, vàng da, thiếu tháng và biến chứng sau sinh.

 

Nguồn: Suckhoedoisong.vn


Thăm dò ý kiến